Lý do nên gội đầu 2 lần với dầu gội

5/19/2020 8:10:00 AM
Khi gội đầu ở nhà chúng ta thường chỉ gội 1 lần nhưng khi ra chăm sóc tóc tại các tiệm cắt tóc chúng ta luôn được các nhân viên gội 2 lần với dầu gội. Gội đầu 2 lần mang lại những lợi ích gì cho da đầu, mái tóc của bạn?

Theo chuyên gia chăm sóc tóc Sallis đã chia sẻ với trang Glamour rằng: “việc gội đầu hai lần chính là tuyệt kỹ chăm sóc tóc đỉnh cao mà nhiều người thường bỏ qua. Bởi trong lần gội đầu tiên dầu gội đầu sẽ có tác dụng làm tóc sạch, loại bỏ các bụi bẩn, khói xe, bụi bẩn, mồ hôi, gầu bám trên tóc. Với lần gội đầu lần đầu tiên da đầu thường rất bẩn nên sẽ tạo ít bọt hơn.

Nhưng đối với lần thứ hai mái tóc, da đầu của bạn đã được loại sạch các bụi bẩn bám trên mái tóc lần gội thứ hai này mái tóc của bạn có thể dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ dầu gội, lần này bạn sẽ thấy dầu gội có nhiều bọt hơn so với lần đầu tiên". Ngoài ra, mái tóc sẽ tơi bồng mềm mại và giảm gãy rụng thấy rõ, giúp giải quyết tình trạng tóc khô xơ, hư tổn, giúp nuôi dưỡng mái tóc.

Bạn có thể áp dụng quy trình gội đầu như sau:

Bước 1: Làm ướt tóc, sau đó đổ lượng dầu gội vừa đủ ra lòng bàn tay rồi massage nhẹ nhàng trong khoảng 30-45 giây để làm sạch tóc, xả lại với nước sạch.

Bước 2: Lấy 1 lượng dầu gội ít hơn lượng dầu gội bên trên, rồi massage nhẹ nhàng trên da đầu trong khoảng 1 phút rồi xả lại với nước.

Bước 3: Cuối cùng bạn sử dụng dầu xả để tăng khả năng nuôi dưỡng và làm mềm tóc

Suckhoecuocsong.vn/Theo Kenh14

Các tin liên quan

Các tin khác