Chăm sóc tóc nối đúng cách, những điều lưu ý quan trọng

3/31/2021 2:59:00 PM
Sau khi nối tóc việc chăm sóc tóc nối là điều cực kỳ quan trọng. Nếu chăm sóc tóc nối không đúng cách có thể khiến tóc bị rối, mất dáng, rụng phần tóc nối,…

Sau khi nối tóc việc chăm sóc tóc nối là điều cực kỳ quan trọng. Nếu chăm sóc tóc nối không đúng cách có thể khiến tóc bị rối, mất dáng, rụng phần tóc nối,…Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách chăm sóc tóc nối được nhiều người áp dụng, những thông tin cần lưu ý khi chăm sóc tóc nối.

Tóc nối cần sự chăm sóc đặc biệt khác với mái tóc thật của chúng ta. Nếu chăm sóc tóc nối không đúng cách rất có thể bạn phải gặp nhiều vấn đề rắc rối như rối tóc, rụng tóc, nấm da đầu hay người gội chưa có kinh nghiệm khiến tóc nối bị rối, làm bạn đau.

Bí quyết chăm sóc tóc nối đúng cách

Rất nhiều chị em lo ngại sau khi nối tóc tại các cửa hàng chăm sóc tóc, salon tóc sau khi về nhà sẽ bị hư hại, gãy rụng, phom dáng không còn được như khi ở salon. Thường khi nối tóc các nhà tạo mẫu sẽ sử dụng nối keo, nối sáp, nối tóc bằng kẹp chì, đều sử dụng hóa chất để mối nối được chắc chắn. Do đó tóc dễ bị hư tổn, gãy rụng, khô xơ, chân tóc dễ bị yếu dưới tác động của hóa chất. Để sở hữu mái tóc nối đẹp hãy áp dụng bí quyết chăm sóc tóc nối dưới đây:

Gội đầu đúng cách

Khi gội đầu tóc nối sẽ khác một chút với khi bạn gội đầu với tóc tự nhiên.

+ Hãy gội phần tóc nối bằng đầu ngón tay thay vì dùng móng. Vuốt dầu gội, nước theo chiều từ trên xuống dưới nhẹ nhàng.

+ Sau khi xả sạch nước hãy quấn khăn bông và bóp tóc nhẹ nhàng cho ráo nước

+ Sử dụng máy sấy ở chế độ gió để làm khô phần tóc nối trước.

+ Khi chải tóc, gỡ rối tóc nên sử dụng lược răng thưa

+ Sử dụng lược răng dày để định hình mái tóc

Không gội đầu trong vòng 1-2 ngày sau khi nối tóc

Sau khi nối tóc hãy tránh gội đầu trong vòng 1-2 ngày để đảm bảo tránh các tác động của dầu gội vào vị trí mới nối. Khi gội đầu nên chọn loại dầu gội đầu không chứa sulfat và silicon. Bởi các loại dầu gội có chứa sulfat và silicon có thể làm mềm mối nối, tan độ bám dính keo ở vị trí nối.

Trong quá trình gội hãy dùng tay xoa bóp da đầu và các vị trí nối để làm sạch các vụn bám quanh vị trí nối. Đối với những bạn sử dụng tóc nối bằng tóc kẹp hãy rửa chúng sau mỗi 6 đến 8 lần sử dụng, đặt tóc nối vào chiếc khăn để lau khô.

Đảm bảo tóc nối không bị rối khi gội đầu

Sau khi gội đầu hãy đảm bảo tóc nối được khô hoàn toàn. Bởi nếu tóc nối bị ẩm, chưa khô hoàn toàn sẽ khiến tóc dễ bị tuột, rối. Bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô tóc.

Nên dưỡng tóc 1 tháng/lần

Sau khi nối tóc, mái tóc thật dễ bị hư tổn, khô xơ,…do đó bạn cần dưỡng tóc 1 tháng/lần. Các dưỡng chất sẽ có tác dụng phục hồi tóc, khiến tóc mềm mượt sợi tóc chắc khỏe hơn.

Gia cố tóc nối sau 2-3 tháng

Sau khoảng 2-3 tháng chân tóc thật sẽ dài ra do đó bạn cần đến salon để gia cố mối nối. Bởi nếu không gia cố mối nối sẽ khiến mối nối dễ lộ ra gây mất thẩm mỹ cho mái tóc.

Những điều lưu ý quan trọng cần nhớ khi chăm sóc tóc nối

+ Tuyệt đối không vò tóc khi gội nhất là phần mối nối của tóc nối.

+ Không vò tay, vuốt nước, kéo mạnh tóc bằng khăn, chải tóc nối khi còn ướt

+ Nếu gội dầu tối hãy làm khô tóc trước khi đi ngủ, tuyệt đối không để tóc còn ẩm, ướt khi đi ngủ

+ Nếu tóc làm từ sợi tổng hợp hãy đọc kỹ hướng dẫn và tham khảo người bán về việc sử dụng dụng cụ uốn nóng

+ Nên chải đầu nhẹ nhàng bằng lược thưa hoặc lược chuyên dành cho tóc nối

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Có nên nối tóc không, tác hại tiềm ẩn khi nối tóc

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác