Chăm sóc tóc từ tế bào gốc thực vật có hiệu quả như thế nào?

10/11/2022 11:51:00 AM
Để cải thiện tình trạng mái tóc bị hư tổn, xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng nhiều người thường tìm đến nhiều phương pháp để dưỡng tóc, một trong những phương pháp hiện đại được nhiều người lựa chọn chính là sử dụng tế bào gốc.

 

Chăm sóc tóc từ tế bào gốc thực vật có hiệu quả như thế nào?

Mái tóc bị hư tổn do tiếp xúc với các hóa chất, môi trường ô nhiễm, chăm sóc tóc chưa đúng cách,... Để cải thiện tình trạng mái tóc bị hư tổn, xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng nhiều người thường tìm đến nhiều phương pháp để dưỡng tóc, một trong những phương pháp hiện đại được nhiều người lựa chọn chính là sử dụng tế bào gốc. Vậy tế bào gốc thực vật là gì, sử dụng tế bào gốc thực vật chăm sóc tóc có hiệu quả hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tế bào gốc thực vật là gì?

Tế bào gốc thực vật hay Placenta plant được biết là một tế bào được lấy từ thực vật trong tự nhiên. Trong cơ thể của tất cả các sinh vật có cấu tạo từ tế bào đều có các tế bào gọi là tế bào gốc. Các tế bào gốc này đóng nhiệm vụ tái tạo tế bào và sửa chữa tế bào tổn thương trong cơ thể sinh vật. Các tế bào này được tìm thấy tại các mô đầu rễ và cành hay mô phân sinh ngọn, mô phân sinh bên có khả năng tự tái tạo và thay thế các tế bào đã chết.

Tế bào gốc thực vật có tác dụng gì khi chăm sóc tóc

Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng của tế bào gốc thực vật đối với mái tóc, khắc phục các vấn đề tóc đang gặp phải như xơ rối, khô xơ, gãy rụng, mái tóc bị hư tổn.

Khi sử dụng tế bào gốc thực vật chăm sóc tóc, các yếu tố tăng trưởng có trong tế bào gốc thực vật sẽ sẽ tác động đến sự phát triển của tóc, các nang tóc. Khi đó, các vấn đề hư tổn ở tóc, nang tóc sẽ dần được được tế bào gốc thực vật phục hồi, giúp tóc khỏe mạnh hơn, mái tóc trở nên chắc khỏe, bóng mượt hơn, hạn chế gãy rụng hay xơ rối, chẻ ngọn. Bên cạnh đó, khi sử dụng tế bào gốc thực vật còn giúp cho lượng máu chảy qua các nang lông cũng được cải thiện rõ rệt, dẫn đến hàng loạt các tác động tích cực đến mái tóc  như:

+ Mái tóc mọc nhanh hơn

+ Cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu sớm

+ Tóc dài hơn

+ Cải thiện màu tóc nhuộm đẹp, giúp cho màu tóc đẹp hơn, chuẩn màu hơn so với việc chỉ sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc thông thường

 + Tế bào gốc thực vật giúp làm mềm tóc, tăng cường độ ẩm cho tóc

+ Tế bào gốc thực vật khi sử dụng sẽ giúp mái tóc dày hơn, chắc khỏe hơn

+ Cải thiện tình trạng tóc xơ rối do tiếp xúc với hóa chất từ thuốc nhuộm tóc, uốn tóc, môi trường bị ô nhiễm, tia UV từ ánh nắng mặt trời,...

+ Tế bào gốc thực vật tạo lớp phủ trên tóc, giúp bảo vệ và làm sáng mái tóc.

Tuy nhiên, khi sử dụng tế bào gốc thực vật để chăm sóc tóc để đảm bảo an toàn hiệu quả, đối với những trẻ em dưới 14 tuổi tiếp xúc với tế bào gốc thực vật, trẻ sẽ dậy thì nhanh hơn hay những người đang gặp những bệnh như ung thư tử cung hay ung thư vú cũng được khuyến nghị không nên dùng tế bào gốc thực vật để chăm sóc tóc mà nên thay bằng các phương pháp chăm sóc tóc khác.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Trị sẹo thâm bằng phương pháp lăn kim tế bào gốc

Chăm sóc tóc chuẩn sau khi dùng tế bào gốc tự thân trị rụng tóc

Dùng tế bào gốc tự thân trị rụng tóc thực hiện như thế nào

Tế bào gốc tác động đến da bạn theo nguyên lý nào?

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác