Chăm sóc tóc sau khi nhuộm cần lưu ý điều gì?

8/31/2019 10:50:00 AM
Khi bạn nhuộm tóc đều muốn giữ được màu nhuộm thật lâu và tóc bóng khỏe. Nhưng theo thời gian tóc sẽ dài ra, màu nhuộm bị phai đi vậy phải làm thế để để bảo vệ mái tóc mà vẫn giữ được màu nhuộm?

 

Không gội đầu sau khi nhuộm

Tất cả các loại thuốc nhuộm tóc hiện nay đều cần từ 5-7 tiếng để ngấm màu hoàn toàn vào tóc. Do đóthời gian hợp lý nhất để bạn gội đầu là từ 12-24 tiếng sau khi nhuộm. Khi gội đầu nên sử dụng các sản phẩm dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên để màu tóc giữ được lâu, ngọn tóc chắc khỏe tránh bị xơ, yếu, dễ gãy..

Lựa chọn thuốc nhuộm tốt

Khi đến các trung tâm, salon chăm sóc tóc trước khi lựa chọn thuốc nhuộm và màu nhuộm bạn hãy lựa chọn các nhãn hiệu tóc có tiếng uy tín bảo an toàn cho mái tóc của bạn. Trong quá trình nhuộm tóc nên nhắc nhân viên salon hạn chế việc thuốc nhuộm tóc chạm vào da đầu. Chọn thuốc nhuộm tóc tốt không chỉ đảm bảo màu thuốc nhuộm, bảo vệ tóc mà bảo vệ được cả da đầu.

Bổ sung hạt màu trực tiếp vào tóc

Một phương pháp khác cũng được khá nhiều salon áp dụng khi phần chân tóc dài ra chính là bổ sung hạt màu trực tiếp.  Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm giúp bảo vệ và tăng cường màu nhuộm cho tóc, loại bỏ tình trạng xỉn màu hay chân tóc bị lộ tóc màu nguyên thuỷ. Các hạt màu sẽ bù đắp cho lượng hạt màu bị mất theo thời gian.

Khi tóc dài ra nên nhuộm chấm chân tóc

Khi tóc dài ra hoặc phần tóc nhuộm phai màu một số người thường chọn nhuộm lại toàn bộ mái tóc nhưng điều này thật sự không cần thiết. Theo các chuyên gia chăm sóc tóc khi phần tóc dài ra bạn chỉ nênnhuộm chấm chân tóc. Sử dụng màu nhuộm và oxy (trợ thuốc) nhuộm màu cho phần chân tóc hạn chế việc hai lần nhuộm tóc cách nhau quá sát.

Lựa chọn các sản phẩm dầu gội, dầu xả phù hợp

Khá nhiều người thường ít quan tâm khi lựa chọn các sản phẩm dầu gội, dầu xả thường thì họ vẫn sử dụng các loại dầu gội thông thường. Nhưng sau khi nhuộm tóc rất dễ bị hư tổn vì vậy dầu gội, dầu xả và dưỡng tóc rất quan trọng. Nên lựa chọn các sản phẩm chăm sóc dành riêng cho tóc nhuộm, hạn chế dùng sản phẩm tạo kiểu chứa cồn để tránh phai màu tóc.

Bảo vệ tóc với nước lạnh

Hãy gội đầu bằng nước lạnh. Ở nhiệt độ bình thường, thuốc nhuộm sẽ được lưu lại trên tóc lâu hơn và giữ cho tóc luôn được suôn mượt. Nếu thời tiết quá lạnh, bạn có thể gội đầu bằng nước ấm – tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóngsẽ khiến các nang tóc, chân tóc bị giãn nỡ, khiến tóc bị khô, xơ, nhanh gãy rụng, da đầu tiết nhiều dầu hơn khiến tóc nhanh bết rít và đặc biệt, nước nóng sẽ khiến màu nhuộm bị phai đi nhanh chóng.

Phương pháp gội

Chỉ gội đầu 2-3 lần/tuần là cách tốt nhất cho mái tóc vì tóc sẽ đủ ẩm với lớp dầu tự nhiên do da đầu tiết ra mỗi ngày.

Bảo vệ tóc sau khi nhuộm

Nắng là nguyên nhân khiến tóc phai màu không còn giữ được màu như ban đầu. Nếu phải ra ngoài trời nắng bạn nên che chắn cho tóc nhuộm cẩn thận, nên đội mũ rộng vành, cột tóc gọn gàng.

Tránh làm khô tóc với máy sấy nóng vì độ nóng sẽ làm tóc không kịp thích nghi nên dễ bị tổn thương lớp biểu bì và bị chẻ ngọn.

Hạn chế đi bơi sau khi nhuộm tóc vì clo trong nước có khả năng tẩy màu tóc rất cao. Nếu đi bơi bạn hãy sử dụng mũ bơi chuyên dụng để tránh nước trong bể bơi làm ảnh hưởng đến màu nhuộm.

Cung cấp các chất dinh dưỡng cho tóc bền màu và bóng khỏe bằng các thực phẩm giàu protein, kẽm, sắt và vitamin B có trong chuối, các sản phẩm từ sữa, các loại cá, ngũ cốc, cà rốt, trứng, rau xanh,…

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác