Những điều cần nhớ khi chăm sóc tóc vào mùa đông

11/23/2019 9:24:00 AM
Mùa đông là nỗi ám ảnh của làn da và mái tóc của rất nhiều chị em phụ nữ. Họ thường than phiền rằng mùa đông do không khí hanh khô và độ ẩm thấp khiến da đầu khô, chân tóc yếu, tóc xơ rối và có khuynh hướng rụng rất nhiều.

 

Mùa đông là nỗi ám ảnh của làn da và mái tóc của rất nhiều chị em phụ nữ. Họ thường than phiền rằng mùa đông do không khí hanh khô và độ ẩm thấp khiến da đầu khô, chân tóc yếu, tóc xơ rối và có khuynh hướng rụng rất nhiều. Khi chăm sóc tóc vào mùa đông bạn cần lưu ý những điều gì?

Gội đầu bằng nước nóng

Mùa đông việc bạn thường xuyên gội đầu bằng nước nóng khiến chân tóc bị giãn ra và nhanh yếu đi khiến tóc rụng nhiều hơn.

Do đó bạn nên gội đầu bằng nước ẩm vừa phải, không sử dụng nước quá nóng để giúp mái tóc chắc khỏe và không bị gàu.

Bên cạnh đó, việc để đầu tóc không được sạch cũng là nguyên nhân khiến tóc xơ rối, gãy rụng do đó dù trời có lạnh cỡ nào đi nữa, bạn cũng nên duy trì thói quen chăm sóc tóc mùa đông bằng cách gội đầu 3 lần/tuần bằng nước ấm.

Lựa chọn dầu gội không phù hợp

Các sản phẩm dầu gội không phù hợp có thể là nguyên nhân khiến mái tóc của bạn ngày càng bị mỏng đi. Nhiều người có suy nghĩ mua dầu gội theo giá tiền hoặc theo những thông tin quảng cáo mà không thực sự tìm hiểu thành phần và công dụng của từng thành phần, xem dầu gội đó có phù hợp với mái tóc của mình hay không.

Do đó, trước khi mua bất kì loại dầu gội nào, bạn cần tìm hiểu rõ về chất tóc của bản thân cũng như các thành phần trong sản phẩm chăm sóc tóc để tìm được loại dầu gội phù hợp nhất.

Buộc tóc quá chặt

Buộc tóc quá chặt là thói quen mà nhiều cô gái mắc phải. Khi buộc tóc quá chặt, tóc và da đầu sẽ bị kéo căng làm cho tóc bị khô và nhanh rụng.

Thay vì thường xuyên buộc tóc thì thi thoảng bạn nên buông xõa tự nhiên khoảng 2 – 3 lần/ tuần để mái tóc có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

Sử dụng máy sấy tóc thường xuyên

Máy sấy tóc được sử dụng để làm khô tóc, tạo kiểu cho mái tóc thêm vào nếp. Nhưng nếu bạn quá lạm dụng máy sấy thì sợi tóc, chân tóc lẫn da đầu đều bị tổn thương khiến cho mái tóc bị yếu, mỏng và khiến cho tóc khó mọc lại như ban đầu.

Để sử dụng máy sấy tóc hiệu quả nhất bạn nên sấy khô tóc khoảng 90% và để tóc khô tự nhiên. Cách làm này sẽ giúp tóc vẫn khô, không bị dầu và không làm tổn thương tóc.

Thay đổi kiểu tóc thường xuyên

Chị em thường xuyên thay đổi kiểu tóc để bắt kịp xu hướng sẽ khiến mái tóc của bạn bị hư tổn nặng nề. Bởi khi sử dụng các hóa chất lên tóc sẽ phá vỡ liên kết sừng khiến tóc bị yếu đi, từ đó khiến tóc rụng nhiều hơn.

Thời gian thích hợp nhất để tóc có thể tự phục hồi khỏi hư tổn do hóa chất khi nhuộm tóc và thay đổi kiểu tóc là 6 tháng.

Không che chắn cho tóc khi ra đường

Đa số chúng ta đều chỉ chống nắng cho da mà quên hoàn toàn đi mái tóc. Do mái tóc tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm, nắng nóng sẽ khiến mái tóc hư tổn, gãy rụng. Nên bạn trước khi ra ngoài nên mang ô hoặc đội mũ nón và hạn chế tối đa sự tiếp xúc của tóc với ánh mặt trời, nhất là vào lúc trưa nắng gắt.

Dùng bình xịt phun dưỡng ẩm

Mùa đông tóc thường xơ rối và gãy rụng để giảm thiểu điều này bạn nên sử dụng các sản phẩm phun xịt hoặc dạng gel dưỡng ẩm để tăng cường độ ẩm cho mái tóc

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Việc ăn uống dư thừa hay thiếu hụt những vitamin và khoáng chất cần thiết có thể gây nên tình trạng rụng tóc. Bạn nên thường xuyên bổ sung thêm một số thực phẩm như chuối, các sản phẩm từ sữa, các loại cá, cà rốt để có thể có một mái tóc đẹp từ trong ra ngoài.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác