Chăm sóc tóc khỏi bết dính trong ngày hè

4/14/2016 7:07:00 AM
Cái nắng gắt của mùa hè sẽ khiến mái tóc bị bết dính. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có được mái tóc mềm mượt, óng ả bất chấp thời tiết.   

 

Cái nắng gắt của mùa hè sẽ khiến mái tóc bị bết dính. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có được mái tóc mềm mượt, óng ả bất chấp thời tiết.                 

Hạn chế vuốt tóc, chải đầu

Vuốt tóc không những kích thích cho da đầu sản sinh thêm dầu mà còn góp phần đưa thêm chất bẩn từ tay vào tóc. Ngoài ra với những mái tóc nhiều dầu, bạn nên hạn chế dùng lược bởi lẽ việc chải tóc nhiều lần một ngày cũng là một tác nhân kích thích lượng dầu tiết ra nhiều hơn. Nên sử dụng lược thưa để chải đầu và không nên chải quá nhiều lần trong ngày.

Hạn chế chải tóc quá nhiều lần/ngày. Khi chải nên dùng lược thưa để tóc không bị gãy rụng

Gội đầu ngược

Gội đầu ngược là phương pháp khá mới và được nhiều người áp dụng thời gian gần đây. Nếu gội đầu theo phương pháp thông thường bạn sẽ gội đầu bằng dầu gội trước sau đó sử dụng dầu xả làm mềm tóc sau. Nhưng đối với phương pháp gội đầu ngược này, bạn sẽ xả trước và gội sau. Cách này đặc biệt thích hợp với những bạn nữ có da đầu dầu và mái tóc nhanh bết dính. Gội đầu bằng cách này sẽ giúp tóc vẫn giữ được độ ẩm mà ngược lại không bị bết gây cảm giác khó chịu trong những ngày hè oi bức.

 

Dầu gội khô

Dầu gội khô giúp bạn loại bỏ bã nhờn trên da đầu ngay lập tức mà không cần gội đầu liên tục, giúp các lọn tóc đỡ bết dính hơn. Chúng ta chỉ cần cho dầu gội đều từ gốc đến ngọn tóc sau đó dùng tay massage da đầu một cách nhẹ nhàng rồi chờ từ 1-2 phút là bạn đã có ngay mái tóc sạch dầu.Tuy nhiên dầu gội khô chỉ nên sử dụng cho các mái tóc mỏng, thẳng hoặc có độ xoăn vừa phải, với những mái tóc dày thì đây không được xem là một phương án hiệu quả.

Sử dụng dầu gội khô để loại bỏ bã nhờn trên da đầu

Sử dụng giấy thấm dầu

Phần mái là vị trí đầu tiên giúp chúng ta dễ dàng nhận biết khi nào tóc không còn sạch nữa và đã đến lúc gội đầu. Ngoài cách gội mình phần mái, bạn cũng có thể sử dụng một phương pháp khác, đó chính là giấy thấm dầu. Không chỉ có tác dụng với khuôn mặt, giấy thấm dầucũng có thể được sử dụng cho vùng chân tóc tiếp xúc với trán. Cách này sẽ giúp kiểm soát được lượng dầu tiết ra ở vùng tóc mái, giúp tóc không bị xẹp và bết dính nữa.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo đời sống)

Các tin liên quan

Các tin khác