Có nên lắp đặt kính chống chói xe ô tô ngày đêm?

11/9/2021 11:02:00 AM
Kính chống chói xe ô tô ngày đêm có tác dụng ngăn chặn ánh sáng chiếu rọi trực tiếp vào người điều khiển xe ô tô khi di chuyển trên đường, lái xe an toàn hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc ngược sáng, đảm bảo tầm nhìn cho người lái.

Có nên lắp đặt kính chống chói xe ô tô ngày đêm?

Kính chống chói xe ô tô ngày đêm có tác dụng ngăn chặn ánh sáng chiếu rọi trực tiếp vào người điều khiển xe ô tô khi di chuyển trên đường, lái xe an toàn hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc ngược sáng, đảm bảo tầm nhìn cho người lái. Nhưng khá nhiều người phân vân, liệu có nên lắp đặt kính chống chói xe ô tô ngày đêm cho xe của mình. Để quyết định lựa chọn có nên lắp đặt kính chống chói xe ô tô ngày đêm hãy tìm hiểu các thông tin dưới đây.

Khi di chuyển xe trong ban đêm 90% phản ứng của lái xe phụ thuộc vào tầm nhìn và tầm nhìn của tài xế bị hạn chế vào ban đêm. Bên cạnh đó, khi di chuyển xe ban ngày dưới ánh nắng gắt, cường độ ánh sáng quá cao mắt sẽ phải liên tục điều tiết, gây tình trạng mệt mỏi.

Khi xe di chuyển trên các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: sương mù, tuyết rơi, trời quáng gà nửa sáng nửa tối, ánh sáng dọi ngược từ đèn pha của các xe đi ngược chiều. Những điều này khiến cho các vụ tai nạn giao thông xảy ra, gây thiệt hại về người và kinh tế rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này, kính chống chói xe ô tô ngày đêm được ra đời hỗ trợ tài xế, giảm thiểu các vụ tai nạn va chạm giao thông.

Có nên lắp đặt kính chống chói xe ô tô ngày đêm?

Kính chống chói xe ô tô ngày đêm là gì?

Kính chống chói xe ô tô ngày đêm là giải pháp an toàn cho người lái xe khi lái xe ban đêm, ban ngày. Đây là sản phẩm có tác dụng ngăn chặn ánh sáng mạnh chiếu rọi trực tiếp vào mắt người điều khiển ô tô. Kính chối chói xe ô tô còn hỗ trợ đảm bảo tầm nhìn cho người lái, di chuyển xe an toàn trong điều kiện ngược sáng hay thiếu ánh sáng, tăng hiệu quả quan sát.

Thiết kế kính chống chói xe ô tô ngày đêm

Kính chống lóa xe ôtô ban đêm:

Kính chống chói xe ô tô ban đêm được sản xuất từ chất liệu cao cấp có khả năng chống va đập và chịu lực tốt. Kính được thết kế gồm 2 phần:

+ Phần kính màu vàng có tá dụng chống lóa vào ban đêm, giúp cải thiện tầm nhìn vào ban đêm khi di chuyển trên những đoạn đường đông xe cộ qua lại.

+ Phần kính màu xám có tác dụng chống chói vào ban ngày

Kính chống lóa đèn pha được gắn trực tiếp trên tấm chắn nắng, ngay tầm nhìn của người điều khiển xe ô tô , giúp điều chỉnh dễ dàng, hạn chế các vụ va chạm có thể xảy ra khi di chuyển trên đường

Ngoài ra, kính chống lóa xe ôtô ban đêm có khả năng chắn ánh sáng cường độ mạnh, chống tia UV lên đến 97,4%.

Kính chống chói xe ôtô ban ngày:

Kính chống chói xe ô tô ban ngày được thiết kế nhỏ gọn theo kích thước tiêu chuẩn, có trọng lượng nhẹ, nhỏ và tiện lợi. Khi sử dụng người điều khiển xe ô tô có thể dễ dàng điều chỉnh tháo lắp nhanh chóng và linh hoạt nhờ góc xoay lên đến 180 độ.

Bên cạnh đó, kính chống chói xe ô tô ban ngày được thiết kế chống sốc, chống va đập tốt, hoàn toàn phù hợp khi di chuyển ở khu vực có địa hình hiểm trở.

Khi di chuyển trên điều kiện thời tiết nắng ở mùa hè, kính chống chói xe ô tô có khả năng chối tia UV lên đến 98,7%, khả năng chống chói lên đến 89,9%. Bên cạnh đó, kính còn có tác dụng cản trở các ánh sáng có cường độ cao và tia sáng gây hại cho mắt.

Lưu ý sử dụng

+ Không chạm tay trực tiếp vào bề mặt kính để tránh dấu vân tay in lại, gây cản trở tầm quan sát khi lái xe trên đường

+ Khi vệ sinh kính chống chói ôtô bằng vải mềm để tránh trầy xước kính

Những lợi ích của kính chống chói xe ô tô ngày đêm

Khi di chuyển xe ô tô trong điều kiện thiếu ánh sáng, di chuyển xe ban ngày dưới ánh nắng gắt, sương mù, tuyết rơi, trời quáng gà nửa sáng nửa tối, ánh sáng dọi ngược từ đèn pha của các xe đi ngược chiều,… rất dễ gây va chạm giao thông nguy hiểm cho người ngồi trên xe ô tô, các phương tiện di chuyển cùng hướng hoặc ngược hướng. Do đó, kính chống chói ô tô ngày và đêm là giải pháp hiệu quả và thực sự cần thiết cho người lái, đem lại nhiều lợi ích khi lắp đặt sử dụng như:

+ Chống chói mắt do đèn pha từ xe ô tô đi ngược đường chiếu

+ Giảm sự khó chịu cho người điều khiển xe ô tô từ đèn xe và đèn đường, ổn định tầm nhìn cho người điều khiển xe

+ Kính chống chói xe ô tô giúp ngăn chặn các nguồn ánh sáng cường độ cao, chống phản quang hiệu quả

+ Tăng cường bảo vệ mắt cho tài xế khỏi tác hại nguy hiểm của tia UV khi di chuyển trên thời tiết nắng gắt nhất là vào mùa hè.

+ Kính chống lóa xe ô tô còn giúp làm rõ các điểm mờ, tăng hiệu quả quan sát trong các điều kiện ánh sáng không tốt như: sương mù, tuyết rơi, trời quáng gà nửa sáng nửa tối

+ Hạ nhiệt cho tô trong trường hợp chưa được dán phim cách nhiệt.

Những loại kính chống chói xe ô tô ngày đêm

Kính chống chói cho ô tô ngày và đêm 1.0:

Kính chống chói cho ô tô ngày và đêm 1.0 giúp cải thiện tầm quan sát trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tầm nhìn bị hạn chế. Bên cạnh đó, loại kính này có với khả năng chống chói đặc biệt, tỷ lệ chặn ánh sáng đạt ngưỡng 92- 99% tạo sự cân bằng ánh sáng giúp cho người cầm lái tránh được vấn đề mỏi mắt trong những chuyến đi kéo dài

Với phiên bản 1.0 có khả năng tăng độ nét gấp đôi, chống tại tia UV 97.4%, độ bên gấp đôi so với kính thường.

Kính chống chói ô tô ngày và đêm 2.0:

Kính chống chói ô tô ngày và đêm 2.0 là phiên bản nâng cấp của kính chống chói cho ô tô ngày và đêm 1.0. Bên cạnh các ưu điểm giống phiên bản 1.0, với phiên bản 2.0 còn tích hợp khả năng chống chói đến tuyệt đối, cân bằng ánh sáng ngay trên kính lái, khử tia UV có hại cho da người, loại bỏ được hoàn toàn các ánh sáng gây chói mặt khiến tầm nhìn bị hạn chế.

Kính chống chói cho xe hơi ngày và đêm 3.0:

Kính chống chói cho xe hơi ngày và đêm 3.0 là phiên bản nâng cấp thứ 3 của phiên bản 1.0. Phiên bản nâng cấp 3.0 được đánh dấu là bước ngoặc mới về công nghệ Interllogent Auto Sensor Glass

Công nghệ Interllogent Auto Sensor Glass sử dụng vi mạch xử lý kết hợp với mắt cảm quang để điều chỉnh tấm kính điện tử, hoặc kính LCD.

Bên cạnh đó, phiên bản 3.0 có điểm nổi bật khác với các phiên bản trước đó như khớp nối tăng cường, nút chính sáng thủ công,mắt cảm biến ánh sáng, tấm lóa thông minh chỉ sử dụng duy nhất 1 tấm kính.

Những cách chống lóa đèn pha khi lái xe buổi tối

+ Các vết trầy xước trên kính xe cần được xử lý để tăng hiệu quả quan sát khi điều khiển xe ô tô trong điều kiện trời tối hoặc thời tiết khắc nghiệt

+ Thường xuyên vệ sinh làm sạch các bộ phận gương kính trên ô tô như kính chắn gió, gương chiếu hậu, cửa sổ, cần gạt nước,… bằng dung dịch chuyên dụng để làm sạch các bụi bẩn, mảng bám, vết ố, cặn bẩn

+ Khi di chuyển xe ô tô trong ban đêm không nhìn vào đèn pha của phương tiện đang lưu thông ngược chiều để tránh bị chói mắt.

+ Trước khi di chuyển hãy tiến hành điều chỉnh gương đảm bảo bao quát được hết tầm nhìn xung quanh.

+ Hãy căn chỉnh đèn pha hướng đúng và đều nhau

+ Định kỳ nên lịch đi kiểm tra thị lực để nắm bắt tình trạng sức khỏe của mắt

Theo số liệu điều tra thống kê từ các vụ tai nạn, va chạm giao thông bên cạnh lái xe không làm chủ được tốc độ thì tầm quan sát khi lái xe bị ảnh hưởng cũng là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông. Do đó, kính chống lóa cho ô tô ngày và đêm là sản phẩm cần thiết giúp điều khiển phương tiện an toàn trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc cường độ ánh sáng mạnh, sương mù, tuyết rơi, trời quáng gà nửa sáng nửa tối, ánh sáng dọi ngược từ đèn pha của các xe đi ngược chiều,… với xe ô tô đời cũ và xe ở tầm trung.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Điểm mù trên xe ô tô: cách khắc phục hiệu quả

Ô tô bị chảy dầu dưới gầm nguyên nhân do đâu, cách xử lý hiệu quả

Xe ô tô bị nổ lốp khi di chuyển trên cao tốc nguyên nhân do đâu, cách xử lý

Cửa kính ô tô bị kẹt, cửa kính bị rít nên khắc phục như thế nào?

Những vật dụng nào nên tránh tuyệt đối để trên xe ô tô

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác