Ngày hội chăm sóc xe khách và buýt lần đầu tiên tại Việt Nam

4/24/2015 2:07:37 PM
“Ngày hội chăm sóc xe khách và xe buýt – Bus Care day” đầu tiên tại Việt Nam sẽ được diễn ra vào ngày 24-25/04/2015 tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM và vào ngày 25-26/06/2015 tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Người tham gia sẽ được bảo dưỡng miễn phí một số chi tiết của xe.

 

Người lái xe nắm trong tay sinh mạng bao nhiêu con người nhưng chưa được thực sự quan tâm. Chúng ta chưa có lớp đào tạo nào về đạo đức nghề nghiệp cho người lái xe vì vậy chuyện lái xe ngủ quên trên tay lái, không làm chủ tốc độ, lái nhanh, vượt ẩu, lấn làn, cố tình sai phạm quy định số hành khách…vẫn thường xuyên xảy ra. Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chiếm 80% nguyên nhân gây tai nạn giao thông chính là kiến thức cũng như ý thức của người điều khiển phương tiện. Kiến thức và ý thức của những tài xế trực tiếp cầm lái và phụ lái đang là một mối e ngại khi những TNGT liên quan đến xe khách ngày một tăng lên.

 

 

Bên cạnh các giải pháp từ cơ quan hành chính, lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình chăm sóc dành cho xe khách và xe buýt "Bus Care Day" nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn, kết hợp với tư vấn để nâng cao kiến thức và ý thức cho các bác tài và chủ xe, được công ty TNHH Bridgestone Việt Nam và Bệnh viện Ô tô (BVOT) đồng tổ chức, với sự phối hợp của công ty ắc-quy GS Việt Nam.

 

 

“Ngày hội chăm sóc xe khách và xe buýt – Bus Care day” đầu tiên tại Việt Nam sẽ được diễn ra vào ngày 24-25/04/2015 tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM và vào ngày 25-26/06/2015 tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Sự kiện dự kiến thu hút 200 xe khách và xe buýt tham gia.

 

Khách hàng tham dự ngày hội "Bus Care Day" sẽ nhận được bảo dưỡng xe và tư vấn miễn phí như kiểm tra lốp, ắc quy, cần gạt mưa, quét lỗi, vệ sinh lọc gió, châm nước làm mát, nước rửa kính và tư vấn, được các chuyên gia trong ngành thực hiện.

 

Kiến thức lái xe an toàn sẽ được chuyển tải đến các tài xế, phụ lái, chủ doanh nghiệp kinh doanh xe khách thông qua những hoạt động đầy trực quan, sinh động. Những tình huống nguy hiểm trong quá trình lưu thông xe khách sẽ được mô phỏng qua phim tư liệu, giúp các bác tài rút kinh nghiệm và tự trang bị kỹ năng cần thiết trong những tình huống hoạt động hằng ngày của xe và những tình huống bất ngờ trên đường.

 

Đây là ngày hội chăm sóc xe khách và xe buýt "Bus Care Day" lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam có sự đồng hành của ủy ban ATGT Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức UNESCO, với mong muốn thông qua hoạt động này sẽ nâng cao ý thức của các chủ xe, lái xe về những trọng trách sinh mạng họ đang nắm giữ khi tham gia giao thông.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác