Những vật dụng nào nên tránh tuyệt đối để trên xe ô tô

7/27/2021 11:22:00 AM
Để đảm bảo an toàn, tránh những tai nạn không đáng tiếc xảy ra trong quá trình lái xe nhất là vào thời điểm thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao những vật dụng, đồ đạc dưới đây nên tránh tuyệt đối để trên xe ô tô.

Những vật dụng nào nên tránh tuyệt đối để trên xe ô tô

Những ngày thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao nên hiện tượng kích nổ các vật đụng chất lỏng rất dễ xảy ra khi mà có khá nhiều người có thói quen sử dụng, đặt một số đồ đạc trên xe không đúng chỗ gây. Để bảo đảm an toàn, theo các chuyên gia khuyến cáo cấm kỵ đặt những đồ vật dễ tăng áp suất trong xe dưới đây.

Những vật dụng tuyệt đối không để trên ô tô trong thời tiết nắng nóng

Các loại nước có ga

Những loại nước có ga như: bia, nước ngọt có ga như Cocacola, Pepsi,… được rất nhiều người yêu thích nên thường mang theo trên xe ô tô để giải khát. Nhưng các bạn có biết, những loại nước này lại chứa một lượng ga rất lớn trong lon hoặc chai. Nếu để chúng trên xe dưới tác động của nhiệt độ cao quá lâu sẽ khiến khí ga trong đó nở ra, áp suất tăng dẫn tới nguy cơ xì ga hoặc nổ, gây nguy hiểm.

Đặc biệt là trong điều kiện trong ô tô đóng kín kính, xe ô tô để dưới trời nắng nóng thì càng khiến cho những loại nước này dễ nổ hơn gây nguy hiểm cho người trên xe. Để đảm bảo an toàn các chuyên gia khuyến cáo kuyệt đối nên tránh mang theo những loại nước có ga trên xe dưới thời tiết quá nắng nóng. Nếu muốn mang theo những đồ uống có ga trên xe nên luôn bảo quản chúng ở nhiệt độ lạnh để đảm bảo an toàn, tránh nguy hiểm cho người ngồi trên xe

Thiết bị điện tử

Thiết bị điện tử là một trong những vật dụng mà tài xế hay để trên xe nhất. Một số vật dụng điện tử công nghệ cao dễ bị hư hỏng khi để trên xe trong thời tiết nắng nóng phải kể đến như: laptop, máy ảnh, điện thoại, sạc dự phòng,… Ngay cả khi máy ảnh nếu để trên ô tô dưới thời tiết nắng nóng trong thời gian dài sẽ khiến ống kính và thẻ nhớ mất tác dụng, điện thoại thì có thể hỏng màn hình, hỏng pin,…

Nhưng thiết bị điện tử rất dễ bị hư hỏng, ảnh hưởng dưới tác động của nhiệt độ cao khi để trong xe ô tô trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao. Khi các thiết bị để trong xe ô tô, dưới tác động của nhiệt độ cao, khiến lượng axit trong pin của các loại thiết bị điện tử bị rò rỉ ra bên ngoài gây nguy hiểm đến mắt và da người ngồi trên xe

Nếu nhiệt độ quá cao pin còn có thể phát nổ trên xe rất nguy hiểm cho tính mạng người ngồi trên xe, tài sản. Tránh để các thiết bị điện tử trên xe khi thời tiết nắng nóng

Những vật dụng nào nên tránh tuyệt đối để trên xe ô tô

Chai nước bằng nhựa

Những chai nước bằng nhựa là một trong những vật dụng nhiều người để trên xe bởi sự tiện lợi của chúng. Do có kích thước nhỏ gọn, dễ uống rất thuận tiện cho việc mang theo trên xe để giải khát đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Nhưng nếu để những chiếc chai nhựa trên xe ô tô trong thời gian quá lâu dưới ánh nắng mặt trời có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vỏ chai nhựa rất mỏng, dưới tác động của nhiêt độ cao trong thời gian dài sẽ khiến các thành phần hóa học ở vỏ chai biến đổi nhiễm vào nước

Nếu uống sẽ có thể gây độc hại nguy hiểm cho cơ thể. Chính vì thế mà không nên uống nước trong chai nhựa trên xe đã để lâu dưới ánh nắng mặt trời.

Bật lửa ga

Bật lửa ga là một trong những vật dụng tuyệt đối nên tránh để trên xe ô tô nhất là thời điểm nắng nóng, nhiệt độ cao. Bật lửa ga tuy nhỏ nhưng thành phần chủ yếu bên trong là ga nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Trong quá trình xe di chuyển có thể khiến bật lửa bị xóc, va đập kết hợp với nhiệt độ cao trong xe do nắng nóng sẽ khiến khí ga giãn nở gây cho bật lửa phát nổ gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe ô tô.

Việc bật lửa phát nổ, xì ga trên xe ô tô có thể gây ra tình trạng cháy thiết bị nội thất hoặc cửa kính bị vỡ thậm chí là gây hại tới con người như bị bỏng.

Thực phẩm

Nếu như bạn đang phải di chuyển  xe trong thời gian dài hoặc phải dừng đỗ xe lâu ngoài trời tuyệt đối không mang theo những thực phẩm tươi sống trên xe nhất là những thực phẩm vừa được lấy ra từ tủ lạnh ra. Dưới tác động của nắng nóng, nhiệt độ cao trong xe có thể khiến thực phẩm bị ôi thiu, có mùi khó chịu, khi để lâu trên xe thực phẩm tươi sống, đông lạnh bị thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến chúng biến chất. Do đó, nếu mang các thực phẩm tươi sống bạn hãy đóng chúng vào các thùng xốp có chứa đá, đặt trong cốp xe tránh tình trạng ôi thiu, thực phẩm bị biến chất do để lâu trên xe.

Mỹ phẩm và dược phẩm

Nhiều người thường có thói quen để mỹ phẩm, thuốc trên xe để tiện trang điểm hoặc uống thuốc khi cần thiết. Nhưng nhiệt độ cao sẽ khiến cho một số loại kem bị biến đổi chất gây hại cho da khi dùng hay gây nóng, kích ứng da, thậm chí một số trường hợp nổ lọ đựng mỹ phẩm gây ra nguy hiểm cho người trong xe.

Ngoài ra, thuốc hay các loại dược phẩm khi để trên xe ô tô nhiệt độ cao trong xe sẽ khiến thuốc bị biến đổi chất gây nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi những hợp chất hóa học lại có độ nhạy cảm rất lớn với nhiệt độ cao nên rất dễ bị thay đổi thành phần.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Cửa kính ô tô bị kẹt, cửa kính bị rít nên khắc phục như thế nào?

Xe ô tô bị rung giật khi di chuyển nguyên nhân do đâu, cách xử lý

Xe tô tô bị hao xăng nguyên nhân do đâu, cách xử lý

Những dấu hiệu cảnh báo cần thay ngay ống xả ô tô

Ô tô bị chảy dầu dưới gầm nguyên nhân do đâu, cách xử lý hiệu quả

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác