Top 4 loại rồng Nam Mỹ được ưa chuộng nhất

4/3/2020 3:01:00 PM
Rồng Nam Mỹ hay Iguana là một loại bò sát cảnh đang được ưu chuộng nuôi tại Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới.

Rồng Nam Mỹ hay Iguana là một loại bò sát cảnh đang được ưu chuộng nuôi tại Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Trong các loài rồng Nam Mỹ có 4 loại dưới đây được ưa chuộng nuôi nhất. Đó là những loại rồng nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Rồng Nam Mỹ Bạch Tạng Vàng – Albino iguana

Top 4 loại rồng Nam Mỹ được ưa chuộng nhất

Rồng Nam Mỹ bạch tạng vàng hay còn được biết đến với cái tên khoa học là Albino iguana. Chúng là loài rồng cực hiếm trên thế giới được nhiều người săn lùng để sở hữu. Chúng là sản sản phẩm của một quá trình lai tạo, đột biến gen mới có được một chú rồng nam mỹ màu vàng. Chính vì hiếm có nên giá thành của một chú rồng Nam Mỹ Albino Iguana không hề rẻ. Albino Iguana có thể phát triển ra màu hồng, cam, vàng tùy theo độ tuổi phát triển.

Chính vì mức độ khan hiếm hàng nên giá của một con rồng Nam Mỹ Bạch Tạng Vàng có giá giao động từ 25 – 30tr với kích thước từ 15 – 30cm còn những chú rồng có kích thước trên 30cm sẽ có giá từ 40 – 100tr tùy thuộc vào kích thước, màu sắc, trọng lượng.

Rồng Nam Mỹ Blue Iguana

Top 4 loại rồng Nam Mỹ được ưa chuộng nhất

Rồng Nam Mỹ Blue Iguana có màu xanh dương trên toàn cơ thể kể cả vảy và gai rất đẹp. Nhờ sở hữu vẻ đẹp, màu sắc xanh dương nổi bật nên được nhiều tay chơi rồng Nam Mỹ săn lùng.

Các con đực trưởng thành có màu da biến chuyển từ màu xanh lá sang màu xanh lam. Những con cái trưởng thành có màu xanh ooliu, xanh nhạt. Chúng sở hữu tầm nhìn tuyệt vời, chúng có thể phát hiện các hình dạng, mọi sự chuyển động của môi trường xung quanh ở khoảng cách xa. Nhưng chúng lại gần như không thấy gì trong môi trường điều kiện ánh sáng yếu.

Sở hữu màu sắc độc nên chúng có giá thành rất cao và thường phải đợi thời gian khá lâu mới có thể mua được, thường thì phải đặt hàng trường 1-2 tháng thì mới có hàng. Giá của một con rồng Nam Mỹ Blue Iguana giao động từ 4tr – 7tr một bé kích thước từ 15 – 30cm, những con lớn hơn có giá cả cao hơn.

Rồng Nam Mỹ Màu Đỏ (Red iguana)

Top 4 loại rồng Nam Mỹ được ưa chuộng nhất

Rồng Nam Mỹ màu đỏ hay còn được gọi với tên khoa học là Red Iguana. Màu sắc chính của chúng là màu đỏ, màu hồng hoặc màu cam ở toàn thân cực kỳ thu hút nhiều người. Chúng được du nhập vào Việt Nam khoảng 15 năm trước đây và ngày càng được nhiều người nuôi. Rồng Nam Mỹ màu đỏ sở hữu một ngoại hình ấn tượng và tuyệt đẹp với bộ da có nhiều họa tiết đặc sắc, một cái đầu gồ ghề, bộ râu như râu rồng, toàn thân có vẩy trông như một con rồng thu nhỏ.

Những người chọn nuôi rồng Nam Mỹ màu đỏ thường là những người có cá tính, sức mạnh, quyền lực, nhiệt huyết, tràn đầy sự quyết tâm. Giá của một chú rồng Nam Mỹ red iguana kích thướng 15 – 20 cm khoảng 1tr – 2,5tr đối với những con lớn có giá cả cao hơn tùy thuộc vào kích thước, vẻ ngoài, trọng lượng.

Rồng Nam Mỹ Màu Xanh Lá (Green Iguana)

Top 4 loại rồng Nam Mỹ được ưa chuộng nhất

Loại rồng Nam Mỹ xanh lá là một trong những dòng rồng được nhiều người nuôi nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Giá bán của chúng cũng là rẻ nhất trong số các loại rồng Nam Mỹ hiện nay.

Rồng Nam Mỹ màu xanh lá hay còn gọi là kỳ nhông xanh có tên khoa học là Iguana iguana. Sở dĩ chúng có tên như vậy bởi lớp vảy màu xanh lá cây đặc trưng. Phạm vi phân bố của chúng khá rộng rãi từ miền Nam Brazil, Paraguay, Mexico, quần đảo Caribbean, Puerto Rico, Mỹ, Hawaii, quần đảo Virgin,….

Chúng là loài động vật thông minh, thân thiện và sống tình cảm, chúng có khả năng nhận biết người chăm sóc nuôi dưỡng chúng. Rồng Nam Mỹ màu xanh lá khi còn nhỏ chúng ưa hoạt động và khá nhanh nhẹn, nhưng khi trưởng thành chúng lại trở lên khá lười biếng. Rồng Nam Mỹ xanh thích leo lên người chủ nuôi, quấn chủ.

Hiện tại tại thị trường con giống tại Việt Nam chúng có giá bán khoảng từ 700.000-1.000.000 đồng/con với  kích thước từ 15 – 30cm, với những con trưởng thành giá sẽ cao hơn tùy vào kích thước, cân nặng, màu sắc của da,…

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin liên quan

Các tin khác