Làm gì khi bị Rồng Nam Mỹ cắn, cách vệ sinh vết thương

4/3/2020 3:16:00 PM
Làm thế nào để biết vết cắn của chúng có gây nguy hiểm cho con người, cách nhận biết rồng sắp cắn như nào và cách xử lý vết thương do rồng Nam Mỹ cắn.

Khá nhiều người thắc mắc rằng liệu rồng Nam Mỹ có cắn người hay không? Làm thế nào để biết vết cắn của chúng có gây nguy hiểm cho con người, cách nhận biết rồng sắp cắn như nào và cách xử lý vết thương do rồng Nam Mỹ cắn.

Rồng Nam Mỹ có cắn người hay không?

Câu trả lời là có. Khi chúng cắn chung ta có thể bị chảy máu và có thể phải khâu phần bị rách nếu như bạn vô tình bị chúng cắn. Nhưng nếu bạn nuôi một con rồng Nam Mỹ từ nhỏ và đã thuần hóa chúng thì việc chúng cắn là việc rất ít gặp

Vì sao rồng Nam Mỹ lại cắn người

Cũng giống như các con vật khác không tự dưng chúng lại cắn người trừ khi có điều gì đó khiến chúng trở lên hung dữ, cắn người. Trước khi cắn bao giờ chúng sẽ biểu hiện một số dấu hiệu cho thấy chúng sắp tấn công bạn.

Khi chúng chuẩn bị tư thế tấn công ai đó chúng sẽ biểu hiện như: Đầu hơi nghiêng, mí mắt hơi hạ xuống, miệng há hốc, quất đuôi tấn công, đuôi nâng lên, co giật nhẹ từ bên này sang bên kia…

Làm gì khi bị Rồng Nam Mỹ cắn, cách vệ sinh vết thương

Những thời điểm nào rồng Nam Mỹ có thể cắn người

+ Chúng đang ở trong mùa sinh sản khiến chúng trở lên hung dữ và dễ cắn người.

+ Rồng Nam Mỹ đang bị căng thẳng, stress, hoặc chúng nghĩ bạn là kẻ thù,….

+ Khi cho ăn bạn dùng tay cầm thức ăn khiến chúng nghĩ rằng tay bạn là thức ăn và cắn vào tay bạn.

+ Do bạn xâm nhập vào khu vực lãnh thổ của chúng khiến chúng có thể tấn công bạn.

+ Khi chúng ở trong lồng bạn vệ sinh làm sạch chuồng nuôi có thể bạn sẽ bị chúng cắn vì chúng nghĩ rằng bạn đang gây nguy hiểm cho chúng.

+ Bạn đang cố gắng thuần hóa một chú rồng Nam Mỹ sống ở ngoài môi trường tự nhiên và vô tình bị chúng cắn khi chúng chưa thực sự tin tưởng bạn.

Làm thế nào để chúng nhả ra khi chúng cắn bạn?

Khi chúng cắn chúng sẽ không nhả ra lập tức mà chúng sẽ rằng xé gây cho bạn nặng nề hơn. Do đó, để chú rồng Nam Mỹ nhả ra sau khi cắn bạn bằng cách lấy cồn, rượu thấm vào khăn ướt dí vào mũi chúng thì chúng sẽ nhả miệng ra. Một cách khác cũng được khá nhiều người áp dụng chúng là dụng vải che đầu chúng kín trong bóng tối để chúng cảm thấy an toàn và sẽ buông ra.

Làm gì khi bị Rồng Nam Mỹ cắn, cách vệ sinh vết thương

Hình ảnh vết cắn của rồng Nam Mỹ phải khâu

Hướng dẫn cách xử lý vết thương do rồng Nam Mỹ cắn

Bước 1: Ngay sau khi rồng Nam Mỹ nhả ra bạn xả nước ấm vào vết cắn và dùng xà phòng để loại bỏ khả năng răng của chúng vẫn cắm vào da sau vết cắn của chúng.

Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng nuối muối sinh lý hoặc cồn sát trùng povidine để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn.

+Nếu vết cắn sâu, rộng nên băng bó hoặc khâu lại và rửa sạch vết thương hằng ngày

+ Nếu vết quá nặng và rách nhiều da nên đến các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Lưu ý: Do trong nước bọt của rồng Nam Mỹ chứa vi khuẩn Gram nên khi sử dụng thuốc thuốc kháng sinh do bác sĩ kê đơn thì có một số loại mà loài vi khuẩn này có khả năng kháng khuẩn.

Làm thế nào để rồng Nam Mỹ không cắn người?

+ Khi thấy dấu hiệu rồng Nam Mỹ chuẩn bị tấn công người nên tránh xa và đợi chút bớt giận dữ, trở lên thoải mái hơn chúng ta mới tiếp cận lại.

+ Những con phải thuần hóa chúng ta nên tiếp xúc từ từ và dần dần để chúng quen với sự hiện diện của bạn.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin liên quan

Các tin khác