Làm gì khi bị Rồng Nam Mỹ cắn, cách vệ sinh vết thương

4/3/2020 3:16:00 PM
Làm thế nào để biết vết cắn của chúng có gây nguy hiểm cho con người, cách nhận biết rồng sắp cắn như nào và cách xử lý vết thương do rồng Nam Mỹ cắn.

Khá nhiều người thắc mắc rằng liệu rồng Nam Mỹ có cắn người hay không? Làm thế nào để biết vết cắn của chúng có gây nguy hiểm cho con người, cách nhận biết rồng sắp cắn như nào và cách xử lý vết thương do rồng Nam Mỹ cắn.

Rồng Nam Mỹ có cắn người hay không?

Câu trả lời là có. Khi chúng cắn chung ta có thể bị chảy máu và có thể phải khâu phần bị rách nếu như bạn vô tình bị chúng cắn. Nhưng nếu bạn nuôi một con rồng Nam Mỹ từ nhỏ và đã thuần hóa chúng thì việc chúng cắn là việc rất ít gặp

Vì sao rồng Nam Mỹ lại cắn người

Cũng giống như các con vật khác không tự dưng chúng lại cắn người trừ khi có điều gì đó khiến chúng trở lên hung dữ, cắn người. Trước khi cắn bao giờ chúng sẽ biểu hiện một số dấu hiệu cho thấy chúng sắp tấn công bạn.

Khi chúng chuẩn bị tư thế tấn công ai đó chúng sẽ biểu hiện như: Đầu hơi nghiêng, mí mắt hơi hạ xuống, miệng há hốc, quất đuôi tấn công, đuôi nâng lên, co giật nhẹ từ bên này sang bên kia…

Làm gì khi bị Rồng Nam Mỹ cắn, cách vệ sinh vết thương

Những thời điểm nào rồng Nam Mỹ có thể cắn người

+ Chúng đang ở trong mùa sinh sản khiến chúng trở lên hung dữ và dễ cắn người.

+ Rồng Nam Mỹ đang bị căng thẳng, stress, hoặc chúng nghĩ bạn là kẻ thù,….

+ Khi cho ăn bạn dùng tay cầm thức ăn khiến chúng nghĩ rằng tay bạn là thức ăn và cắn vào tay bạn.

+ Do bạn xâm nhập vào khu vực lãnh thổ của chúng khiến chúng có thể tấn công bạn.

+ Khi chúng ở trong lồng bạn vệ sinh làm sạch chuồng nuôi có thể bạn sẽ bị chúng cắn vì chúng nghĩ rằng bạn đang gây nguy hiểm cho chúng.

+ Bạn đang cố gắng thuần hóa một chú rồng Nam Mỹ sống ở ngoài môi trường tự nhiên và vô tình bị chúng cắn khi chúng chưa thực sự tin tưởng bạn.

Làm thế nào để chúng nhả ra khi chúng cắn bạn?

Khi chúng cắn chúng sẽ không nhả ra lập tức mà chúng sẽ rằng xé gây cho bạn nặng nề hơn. Do đó, để chú rồng Nam Mỹ nhả ra sau khi cắn bạn bằng cách lấy cồn, rượu thấm vào khăn ướt dí vào mũi chúng thì chúng sẽ nhả miệng ra. Một cách khác cũng được khá nhiều người áp dụng chúng là dụng vải che đầu chúng kín trong bóng tối để chúng cảm thấy an toàn và sẽ buông ra.

Làm gì khi bị Rồng Nam Mỹ cắn, cách vệ sinh vết thương

Hình ảnh vết cắn của rồng Nam Mỹ phải khâu

Hướng dẫn cách xử lý vết thương do rồng Nam Mỹ cắn

Bước 1: Ngay sau khi rồng Nam Mỹ nhả ra bạn xả nước ấm vào vết cắn và dùng xà phòng để loại bỏ khả năng răng của chúng vẫn cắm vào da sau vết cắn của chúng.

Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng nuối muối sinh lý hoặc cồn sát trùng povidine để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn.

+Nếu vết cắn sâu, rộng nên băng bó hoặc khâu lại và rửa sạch vết thương hằng ngày

+ Nếu vết quá nặng và rách nhiều da nên đến các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Lưu ý: Do trong nước bọt của rồng Nam Mỹ chứa vi khuẩn Gram nên khi sử dụng thuốc thuốc kháng sinh do bác sĩ kê đơn thì có một số loại mà loài vi khuẩn này có khả năng kháng khuẩn.

Làm thế nào để rồng Nam Mỹ không cắn người?

+ Khi thấy dấu hiệu rồng Nam Mỹ chuẩn bị tấn công người nên tránh xa và đợi chút bớt giận dữ, trở lên thoải mái hơn chúng ta mới tiếp cận lại.

+ Những con phải thuần hóa chúng ta nên tiếp xúc từ từ và dần dần để chúng quen với sự hiện diện của bạn.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin liên quan

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.