Sự kiện iPhone: Apple công bố 'Hi, Speed' ra mắt 4 iphone 12 và một số công nghệ mới

10/14/2020 8:49:00 AM
Apple đã trở lại hôm 13/10 với một sự kiện công bố loạt sản phẩm mới mà quả táo khuyết đem đến cảm giác tốt rằng đây sẽ là bộ thiết bị mới đáp ứng kỳ vọng của mọi người

Chỉ một tháng sau sự kiện cuối cùng, Apple đã trở lại hôm nay với một sự kiện khác. Người yêu quả táo khuyết đều có cảm giác tốt rằng đây sẽ là nơi Apple công bố iPhone mới của năm nay… nhưng thay vào đó, Apple đã công bố 4 chiếc iPhone mới, cùng với một HomePod mới, tốt hơn nhiều so với mong đợi.

HomePod Mini

Apple đã khởi động bằng cách công bố HomePod Mini – đây là cách chúng ta có thể đã thu thập được theo cách như tên của hệ thống, là một phiên bản nhỏ hơn của loa HomePod của hãng.

Sự kiện iPhone: Apple công bố 'Hi, Speed' ra mắt 4 iphone 12 và một số công nghệ mới

Trọng tâm của Apple với HomePod Mini chắc chắn là khiến chúng ta phải mua nhiều thiết bị và rải chúng khắp nhà – việc bắt đầu bằng cách khai thác lại khả năng nhà thông minh của Siri, sau đó giới thiệu một tính năng mới được gọi là “Intercom”, cho phép phát tin nhắn tới tất cả các HomePod từ iPhone, Apple Watch, CarPlay hoặc HomePod khác. Apple cho biết, hãy đặt hai chiếc HomePod trong cùng một phòng và chúng sẽ tự động trở thành một cặp âm thanh nổi.

HomePod Mini sẽ có giá 99 đô la và giống như phiên bản lớn hơn, sẽ có hai màu: trắng và xám không gian. Các đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào ngày 6 tháng 11, với các thiết bị đầu tiên sẽ được giao hàng vào "tuần của ngày 16 tháng 11".

Dòng sản phẩm iPhone 12

Tại sao Apple trong khi chỉ cần công bố một chiếc iPhone mới thì họ đã công bố bốn chiếc iphone 12?

Sự kiện iPhone: Apple công bố 'Hi, Speed' ra mắt 4 iphone 12 và một số công nghệ mới

Với một loạt sản phẩm có thể sẽ dẫn đến một chút nhầm lẫn, Apple hôm nay đã công bố iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max . Các iphone mới sẽ lớn hơn một chút, đẹp hơn một chút và đắt hơn một chút khi hạ cấp. Để có một cái nhìn sâu hơn về cách so sánh thông số kỹ thuật của bốn iphone mới?

Trọng tâm lớn ở đây là màn hình được cải tiến, máy ảnh được cải tiến (chế độ ban đêm trên máy ảnh rộng và siêu rộng). Và giới thiệu hỗ trợ 5G trên toàn bộ dòng sản phẩm. Có những đặc điểm về hình thức đã được vay mượn một số nét từ iPhone những năm trước, với các kiểu dáng có thể khiến ta liên tưởng đến iPhone 4 hoặc 5.

IPhone 12 Mini sẽ có giá khởi điểm 699 USD và đi kèm màn hình 5,4 inch, trong khi iPhone 12 có giá khởi điểm 799 USD với màn hình 6,1 inch. IPhone 12 Pro sẽ có giá khởi điểm 999 USD với màn hình 6,1 inch, nhưng được nâng lên có thông số kỹ thuật với thân máy bằng thép không gỉ (so với nhôm trên các mẫu thông thường), bổ sung ống kính tele 12MP. IPhone 12 Pro Max sẽ có giá khởi điểm 1.099 USD nhưng có màn hình lớn 6,7 inch. Các mẫu Pro cũng được trang bị cảm biến lidar, cho phép thực hiện thao tác lấy nét cực nhanh trong các tình huống thiếu sáng hoặc quét phòng 3D.

Màn hình trên tất cả các iPhone mới sẽ có công nghệ “Ceramic Shield” mà Apple hợp tác với Corning xây dựng, công ty cho biết sẽ cải thiện khả năng máy vẫn sống sót sau khi bị rơi 4 lần. IPhone 12 và 12 Mini sẽ có các màu xanh lam, xanh lục, đỏ, trắng và đen; Trong khi đó, 12 Pro và 12 Pro Max sẽ có các màu xanh, vàng, đen và trắng.

Tất cả bốn điện thoại này sẽ chạy trên chip A14 Bionic của Apple - con chip cung cấp năng lượng cho iPad Air được công ty vừa công bố vào tháng trước .

Vậy khi nào những chiếc iphone thực sự bắt đầu được chuyển tới tay khách hàng? Đơn đặt hàng trước / ngày giao hàng hơi rắc rối một chút - vì vậy khi đã chọn được một mẫu máy, lưu ý rằng đã chọn đúng ngày được đánh dấu trên lịch của mình: iPhone 12 và 12 Pro có thể mua khi đặt hàng ngày 16/10, chuyển hàng ngày 23/10. Trong khi đó, iPhone 12 Mini và 12 Pro Max sẽ được đặt hàng trước vào ngày 11/6 và giao hàng vào ngày 13/11.

 (Apple cũng lưu ý rằng vẫn sẽ tiếp tục bán iPhone 11, giảm giá 100 đô la xuống còn 599 đô la.)

 “MagSafe” đã trở lại!

Mượn tên từ hệ thống sạc của máy tính xách tay Apple trước đây, hệ thống MagSafe của iPhone mới cho phép nó tự động gắn vào vị trí tối ưu trên bộ sạc không dây, đồng thời cho phép gắn các phụ kiện như hộp đựng từ tính hoặc thẻ tín dụng.

Sự kiện iPhone: Apple công bố 'Hi, Speed' ra mắt 4 iphone 12 và một số công nghệ mới

Công ty cũng đã công bố MagSafe Duo Charger (một thiết cho phép sạc cả iPhone và Apple Watch) và lưu ý rằng các phụ kiện tương thích với MagSafe từ các bên thứ ba như Belkin cũng đang được bán.

Bộ sạc MagSafe Duo

Không còn bộ đổi nguồn hoặc tai nghe trong hộp

Sự kiện iPhone: Apple công bố 'Hi, Speed' ra mắt 4 iphone 12 và một số công nghệ mới

MagSafe Duo Charger đã được đồn đại trong nhiều tháng gần đây, giờ đã chính thức ra mắt: Apple sẽ không còn tai nghe hoặc bộ chuyển đổi điện trong danh mục sản phẩm cho iPhone. Công ty đã nêu những tác động tiềm ẩn tới môi trường như lý do của mình, lưu ý rằng đã có "hàng tỷ" bộ sạc tương thích trên thế giới. Những chiếc iPhone mới sẽ đi kèm với cáp USB-C to Lightning - không phải loại cắm vào tường.

Suckhoecuocsong.vn (theo TechCrunch)

Các tin liên quan

Các tin khác