Thủ thuật kiểm tra tuổi thọ pin trên điện thoại iPhone

8/11/2021 4:08:00 PM
Cũng giống như nhiều dòng điện thoại khác, tuổi thọ pin iPhone sẽ bị giảm sau nhiều chu kỳ sạch, sau một thời gian sử dụng. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất chính là khi pin chai là thời gian sử dụng bị rút ngắn, khiến người dùng phải sạc nhiều hơn.

 

Thủ thuật kiểm tra tuổi thọ pin trên điện thoại iPhone

Điện thoại iPhone sau một thời gian sử dụng hoặc người dùng mua những chiếc iPhone đã qua sử dụng hay cảnh giác trước những lời quảng cáo khi bán điện thoại về tuổi thọ của pin,… người dùng có thể sử dụng những công cụ có sẵn trên iPhone cho phép người dùng nhanh chóng kiểm tra tuổi thọ pin

Cũng giống như nhiều dòng điện thoại khác, tuổi thọ pin iPhone sẽ bị giảm sau nhiều chu kỳ sạch, sau một thời gian sử dụng. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất chính là khi pin chai là thời gian sử dụng bị rút ngắn, khiến người dùng phải sạc nhiều hơn. Khi tuổi thọ pin giảm xuống dưới mức khuyến nghị từ nhà sản xuất, người dùng nên cân nhắc thay pin để đảm bảo hiệu năng và thời gian sử dụng. Để kiểm tra tình trạng pin trên máy để xử lý, đặc biệt nếu cảm thấy thời lượng sử dụng kém hơn so hoặc khi mua máy cũ, người dùng hãy thực hiện theo  các bước dưới đây để kiểm tra tuổi thọ của pin.

Hiện nay, từ iOS 11.3 trở lên, Apple đã bổ sung tính năng kiểm tra dung lượng pin tối đa của iPhone ngay trong phần cài đặt. Để sử dụng tính năng kiểm tra dung lượng pin tối đa của iPhone, người dùng cần làm theo hướng dẫn sau:

Thủ thuật kiểm tra tuổi thọ pin trên điện thoại iPhone

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, vào Cài đặt.

Bước 2: Trong màn hình cài đặt, chọn mục Pin.

Bước 3: Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy biểu đồ tiêu thụ pin của iPhone trong 24 giờ hoặc 10 ngày gần nhất. Để xem dung lượng pin còn lại, nhấn vào Tình trạng pin.

Bước 4: Dung lượng pin thực tế của điện thoại sẽ xuất hiện trong phần Dung lượng tối đa.

Nếu con số này xuống dưới 80%, người dùng cần mang thiết bị ra trung tâm bảo hành ủy quyền để thay pin mới, đảm bảo khả năng hoạt động của thiết bị

Theo các chuyên gia công nghệ cho biết, ngay cả khi bạn sử dụng cẩn thận điện thoại iPhone thì dung lượng pin tối đa của iPhone vẫn bị giảm theo thời gian. Theo Tom’s Guide, đây là quá trình lão hóa pin, điều bình thường với mọi loại pin lithium-ion.

Mặc dù không thể ngăn chặn tình trạng chai pin ở những chiếc điện thoại iPhone, người dùng có thể làm theo một số cách dưới đây để làm chậm quá trình lão hóa pin, giúp hiệu năng của iPhone đạt tối đa trong thời gian dài hơn.

+ Sử dụng Wi-Fi khi có thể, chỉ sử dụng 4G hoặc 5G khi không có wife. Việc bật 4G hoặc 5G sẽ khiến iPhone hao pin nhanh hơn so với Wi-Fi

+ Giảm độ sáng màn hình iPhone xuống thấp hơn để tiết kiệm năng lượng, chỉ chỉnh độ sáng cao trong trường hợp cần thiết.

+ Tắt thông báo không cần thiết: Do khi có các thông báo từ các ứng dụng cài đặt trong điện thoại, iPhone sẽ sáng màn hình để hiển thị thông báo. Do đó, tắt thông báo từ những ứng dụng không cần thiết sẽ giảm việc bật màn hình, giúp máy ít hao pin hơn, tiết kiệm năng lượng.

+ Hãy dùng tai nghe để nghe nhạc, xem phim hay chơi game, nếu không cần thiết lắm thì bạn có thể tắt cả chuông báo và rung nữa.

+ Nên bật tính năng tối ưu khi sạc. Khi bật tính năng tối ưu khi sạc điện thoại, iPhone sẽ dùng thuật toán học hỏi thói quen sạc pin của người dùng. Khi cắm sạc, thiết bị chỉ sạc đến 80% rồi tạm ngừng đến khi người dùng sắp sử dụng mới sạc tiếp 20% còn lại.Theo Apple, tính năng này sẽ giảm thời gian sạc pin của iPhone, giúp kéo dài tuổi thọ pin cho máy.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Làm thế nào để xử lý những yếu tố làm hao pin điện thoại?

Hướng dẫn cách vệ sinh các thiết bị điện tử phòng dịch bệnh

Những sai lầm khi sạc pin có thể 'giết chết' iPhone

Khám phá mới giúp pin sạc nhanh hơn, sử dụng lâu hơn

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác