Apple chính thức ngừng bán iPhone 7, iPhone 8 tại Đức

1/7/2019 10:39:17 AM
Sau phán quyết hồi tháng 12 năm 2018 từ tòa án do Apple vi phạm sở hữu trí tuệ của Qualcomm, hãng Táo khuyết đã buộc phải ngừng bán iPhone 7 và iPhone 8 tại thị trường Đức.

Sau phán quyết hồi tháng 12 năm 2018 từ tòa án do Apple vi phạm sở hữu trí tuệ của Qualcomm, hãng Táo khuyết đã buộc phải ngừng bán iPhone 7 và iPhone 8 tại thị trường Đức.

Theo báo cáo của Reuters, một tòa án tại Đức đã đưa ra phán quyết rằng một số mẫu iPhone sử dụng modem Intel (iPhone 7 và iPhone 8), vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm và không thể được bán tại quốc gia này. Vào tuần trước Qualcomm công bố khoản trái phiếu bảo đảm trị giá 1,5 tỉ USD như một động thái buộc lệnh cấm của tòa án Đức phải được thi hành.

Khoản trái phiếu này được dùng đền bù cho thiệt mà lệnh cấm có thể gây ra với Apple. Hiện trang web chính thức Apple tại Đức chỉ bán iPhone XS và iPhone XR. Apple hy vọng iPhone 7 và iPhone 8 có thể vẫn được đại lý bán lẻ thứ ba bán ra.

Apple ngừng bán iPhone 7 và iPhone 8 ở Đức

Hiện tại, các cửa hàng Apple Store tại Đức đã dừng bán iPhone 7 và iPhone 8. Trong khi đó, những chiếc iPhone mới hơn như iPhone X, Xs, Xs Max và XR vẫn được bán bình thường. Apple cũng đang lên kế hoạch để kháng cáo.

Tuy đã giành thắng lợi nhưng hãng sản xuất chíp Qualcomm chưa hài lòng nên muốn lệnh cấm được mở rộng với tất cả model iPhone, bao gồm iPhone X và iPhone XS.

Tại thị trường Trung Quốc, Qualcomm đã thắng kiện Apple. Tòa án Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm bán iPhone tại nước này. Tuy nhiên, Apple lách luật bằng cách ban hành phần mềm nâng cấp đặc biệt giúp xóa bỏ các tính năng bị cáo buộc vi phạm sáng chế Qualcomm.

Hiện tại, theo con số thống kê ban đầu cổ phiếu của Apple giảm hơn 30% trong ba tháng qua trong bối cảnh doanh số iPhone giảm mạnh trên các thị trường chủ chốt. tim Cook vừa phải tuyên bố điều chỉnh giảm dự báo doanh thu quý I/2019.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Trithuctre

Các tin khác