Hướng dẫn cách giải nén file zip trên thiết bị iPhone, iPad

12/3/2018 9:10:34 AM
Sẽ có lúc bạn sẽ nhận được file nén định dạng zip mà không biết cách làm thế nào mới mở ra để xem được nội dung bên trong file. Tuy nhiên, các bạn đừng lo tính năng có sẵn của iOS sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Hiện tại khá  nhiều người thường dùng thiết bị iPhone, iPad giải quyết các công việc bởi chúng tiện lợi, nhỏ gọn, mang đi bất cứ nơi nào. Tuy nhiên, sẽ có lúc bạn sẽ nhận được file nén định dạng zip mà không biết cách làm thế nào mới mở ra để xem được nội dung bên trong file. Tuy nhiên, các bạn đừng lo tính năng có sẵn của iOS sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Thủ thuật giải nén file zip trên thiết bị iOS nhanh chóng, đơn giản.

Bước 1:

Khi bạn tải một file nén (định dạng .zip hoặc .rar) về iPhone của mình (có thể qua download từ trình duyệt, ứng dụng nhắn tin hoặc Airdrop), máy sẽ đưa ra tuỳ chọn “Mở trong Tệp" hoặc “Open in File".

Bước 2: Tệp hay File là tên ứng dụng của iOS từ iOS 11 trở lên, cho phép người dùng xem các thư mục hoặc tệp tin mình lưu trên bộ nhớ của máy hoặc iCloud. Từ ứng dụng này, bạn cũng có thể mở được và lấy nội dung từ file nén

Bước 3: Giao diện của ứng dụng Tệp, nơi lưu trữ các dữ liệu của bạn.

Bước 4:  Tìm đến file đó và chọn Xem trước nội dung, từ đây bạn có thể biết được nội dung file bên trong file nén.

Bước 5: Nếu đó là ảnh và bạn muốn lấy, hãy bấm vào nút ở góc trái bên dưới, sau đó chọn Lưu hình ảnh.

Suckhoecuocsong.com.vn/TheoTechz

Các tin khác