Thủ thuật kiểm tra pin thật hay giả trên iPhone

9/6/2019 8:37:00 AM
Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mới đây Apple đã cung cấp tính năng cảnh báo pin trên iPhone có phải là hàng chính hãng hay không.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mới đây Apple đã cung cấp tính năng cảnh báo pin trên iPhone có phải là hàng chính hãng hay không.

Đây cũng là cách giúp bạn kiểm tra chất lượng viên pin của các mặt hàng xách tay trôi nổi trên thị trường hoặc mua cũ không rõ nguồn gốc. Vậy cách sử dụng tính năng này như thế nào hãy cùng tìm hiểu.

Tính năng cảnh báo pin trên iPhone có phải là hàng thật hay hàng giả chỉ hỗ trợ các dòng máy thế hệ mới: iPhone Xs, Xs Max và XR.

Để kiểm chứng pin thật hay giả cho máy iPhone iPhone Xs, Xs Max và XR của mình đang sử dụng bạn làm theo các bước sau đây

Bước 1: Chọn Setting > Battery > Battery Health (Cài đặt > Pin > Tình trạng Pin).

Bước 2 :

Trường hợp 1: Nếu có xuất hiện Maximum Capacity đi kèm với chỉ số % thì đây là một viên pin có xuất xứ từ Apple.

Trường hợp 2: Nếu bạn thấy kết quả hiện thỉ trong trạng thái "Unable to verify this iPhone has a genuine Apple battery. Health information not available for this battery" (Không thể xác minh iPhone này có phải pin chính hãng của Apple. Thông tin Tình trạng pin không có sẵn cho thiết bị này" thì đây không phải là pin chính hãng.

Nếu xuất hiện dòng chữ ở trên bạn phải đến ngay đại lý uỷ quyền Apple gần nhất để kiểm tra và thay pin trước khi chất lượng kém từ viên pin giả làm ảnh hưởng đến phần cứng của chiếc điện thoại của bạn.

Lưu ý: Để kiểm tra được chức năng này trên iPhone thì điện thoại của bạn phải cập nhật từ iOS 12.1 trở lên.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin liên quan

Các tin khác