Những người nào không nên ăn bánh mì buổi sáng?

7/29/2023 8:52:00 AM
Bánh mì là một trong những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn vào buổi sáng vì tiện lợi, ngon miệng, không cần tốn quá nhiều thời gian chế biến.

 

Bánh mì là một trong những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn vào buổi sáng vì tiện lợi, ngon miệng, không cần tốn quá nhiều thời gian chế biến. Nhưng thực tế ăn bánh mì buổi sáng lại không hề tốt cho sức khỏe đối với những người này.

Tại sao không nên ăn bánh mì vào buổi sáng?

Đối với nhiều người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng việc thưởng thức một vài lát bánh mì nướng ăn kèm cùng với mứt, bơ, trứng hay thịt nguội, salad, sữa, cà phê... được nhiều người chọn lựa vì tiện lợi, tiết kiệm thời gian vào buổi sáng.

Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thói quen ăn bánh mì thường xuyên vào buổi sáng cần sửa để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Việc ăn bánh mì nướng vào buổi sáng thường xuyên sẽ khiến cơ thể phải chịu nhiều tác động không tốt như tiêu hóa kém, nóng trong người, tăng cân khó kiểm soát.

Bởi có khoảng 89% người ăn sáng với bánh mì nướng sẽ nhanh chóng có xu hướng bị đói bụng sớm hay gặp triệu chứng khó tiêu và cơ thể luôn bị mệt mỏi hơn so với những người lựa chọn bữa ăn sáng lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Do đó, nên hạn chế tối đa ăn bánh mì nướng vào bữa sáng nhằm giúp cơ thể, hệ tiêu hóa, dạ dày luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa.

Những ai không nên ăn bánh mì vào buổi sáng?

Người bị tiểu đường tuýp 2

Những người bị tiểu đường tuýp 2 không nên ăn bánh mì vào buổi sáng thay vào đó nên lựa chọn các loại thực phẩm giàu vitamin có lợi cho sức khỏe, kiểm soát đường huyết tốt. Bởi hàm lượng muối quá lớn trong bánh mì, cộng thêm hàm lượng dinh dưỡng thấp kết hợp với lượng tinh bột cao tương đương tác dụng của đường lên cơ thể, khiến tình trạng tiểu đường ngày càng nặng hơn từ đó ảnh hưởng sức khỏe.

Người bị tim mạch, huyết áp

Trong bánh mì chứa hàm lượng tinh bột cao, một loại cholesterol xấu gây hại cho sức khỏe đặc biệt là làm tăng nguy cơ mắc cao huyết áp, các bệnh liên quan đến hệ tim mạch. Do đó những người người tiền sử cao huyết áp hay các bệnh đường tim mạch tốt nhất hạn chế dùng thực phẩm này vào buối sáng.

Người mắc bệnh táo bón

Bánh mì rất nghèo chất dinh dưỡng, chất xơ nếu ăn thường xuyên vào buổi sáng sẽ khiến hệ tiêu hóa gặp áp lực trong quá trình làm việc nhất là những người có tiền sử táo bón hay tiêu hóa không tốt.

Người thừa cân, béo phì

Những người thừa cân, béo phì không nên ăn bánh mì nướng vào buổi sáng thay vào đó nên lựa chọn các thực phẩm giàu chất xơ, khoáng chất,vitamin. Bởi bánh mì khi ăn thường xuyên vào buổi sáng sẽ khiến cơ thể nhanh chóng tăng cân và tích tụ mỡ thừa không cần thiết gây hại tới sức khỏe

Những người mệt mỏi, stress

Những người mệt mỏi, stress không nên ăn bánh mì vào buổi sáng. Khi ăn thường xuyên bánh mì sẽ khiến não bộ làm việc kém hiệu quả và không cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể khiến tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn

Để bảo vệ sức khỏe hãy thiết lập một bữa sáng lành mạnh là một bữa ăn có chứa các thực phẩm bổ dưỡng cung cấp năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả, bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Do đó nên ưu tiên các thực phẩm như trứng, sữa chua, các loại quả mọng, hạt chia,...

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Vòng quanh thế giới khám phá những món ngon từ bánh mì

Người bệnh đái tháo đường nên tập thể dục như thế nào?

Bệnh tiểu đường: những thực phẩm tăng và giảm lượng đường trong máu

Những tác hại ít biết của bệnh tiểu đường

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác