Phải làm sao kiểm soát bệnh tiểu đường mùa tiệc tùng?

1/23/2018 9:08:41 AM
Những ngày cuối năm thường xuyên diễn ra các buổi tiệc tùng kèm theo đó là sự lo lắng và căng thẳng về bệnh tiểu đường của mình. Trong những ngày nghỉ, bệnh tiểu đường vẫn nên được kiểm soát chặt chẽ, nhưng bạn cũng không nên giới hạn việc vui chơi và tận hưởng mùa lễ hội.

 

Những ngày cuối năm thường xuyên diễn ra các buổi tiệc tùng kèm theo đó là sự lo lắng và căng thẳng về bệnh tiểu đường của mình. Trong những ngày nghỉ, bệnh tiểu đường vẫn nên được kiểm soát chặt chẽ, nhưng bạn cũng không nên giới hạn việc vui chơi và tận hưởng mùa lễ hội.

Nghỉ lễ nhưng vẫn vận động

Hòa cùng sự hối hả và nhộn nhịp của những ngày nghỉ lễ, mọi người thường dễ dàng gác việc tập thể dục sang một bên. Tập thể dục có thể cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và giúp bạn thư giãn trong suốt kỳ nghỉ. Hãy hoạt động thể chất bất cứ lúc nào trong năm nhằm cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ gây ra các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. 

Đi bộ 30 phút mỗi ngày để xóa tan sự lo lắng và căng thẳng.

Đi vòng quanh trung tâm mua sắm trước khi bạn quyết định bước vào một cửa hàng.

Cải thiện tâm trạng của bạn bằng chút ánh sáng mặt trời và dành nhiều thời gian hoạt động ngoài trời hơn.

Mời bạn bè tham gia các hoạt động của bạn để tăng sự yêu thích với việc tập thể dục.

Bắt đầu một ngày mới với một hoạt động giúp bạn đảm bảo đạt được mục tiêu hằng ngày.

Hãy ăn uống thoải mái nhưng hãy chú ý những điều này:

Vào ngày lễ, tết, đi đâu bạn cũng được chiêu đãi ăn uống. Bạn sẽ rất khó xác định lượng bột đường chứa trong những món ăn này, nên đây là 5 lời khuyên giúp bạn quản lý lượng đường và thưởng thức tất cả các món ăn ngon.

 Ăn bình thường như mọi ngày, chứ đừng bỏ bữa ăn rồi ăn thật nhiều trong bữa tiệc chính.

Chọn những món khai vị và món ăn ưa thích của bạn để ăn, thay vì lấp đầy dạ dày chỉ bằng khoai tây chiên.

Hãy lấy một đĩa nhỏ các loại thực phẩm yêu thích của bạn và di chuyển trong suốt bữa tiệc để giao lưu, tránh đứng yên một chỗ vì sẽ làm bạn ăn nhiều hơn.

Đừng nuông chiều bản thân bằng suy nghĩ: “Dù gì tôi cũng đã phá hủy lượng đường trong máu của mình với bữa tiệc này rồi, vì vậy tôi sẽ tiếp tục ăn tất cả kẹo sô cô la ở đây”.

Chọn những loại thức ăn ngọt tự nhiên, như trái cây, để ăn sau khi rời khỏi bữa tiệc, thay vì thưởng thức những chiếc bánh phô mai.

Nghỉ lễ với một chuyến du lịch:

Công việc quan trọng nhất khi đi du lịch đó là cần chuẩn bị trước cho chuyến đi của bạn, đặc biệt là trong những ngày nghỉ vì thường đông đúc, đắt đỏ và đồ ăn không đảm bảo. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch mà không cần lo lắng, thậm chí là với bệnh tiểu đường:

Thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu của bạn để kịp thời đối phó với những ảnh hưởng của việc đi du lịch với căn bệnh.

Đóng gói một chút đồ ăn nhẹ và dành thời gian dừng chân để ăn, vì đi du lịch thường tạo ra những thay đổi đối với lịch ăn uống và thuốc men của bạn.

Tạo danh sách các địa điểm sẽ đến trong chuyến du lịch.

Xem lại hướng dẫn về an ninh sân bay và bảng thông tin chuyến bay.

Cuối cùng hãy lấy máy ảnh ra và tận hưởng những phong cảnh tuyệt đẹp nào!

Vào mùa lễ này, bạn không phải quan tâm đến những thứ nhỏ nhặt mà hãy tập trung năng lượng để thưởng thức những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Mỗi người trên thế giới đều có những trải nghiệm trong dịp lễ khác nhau. Khi nói đến kiểm soát bệnh tiểu đường, hãy biết rằng bạn vẫn có thể điều trị nó trong suốt kì nghỉ lễ và điều đó nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Hãy nhớ dành thời gian đầu tư vào bản thân và chăm sóc sức khỏe bệnh tiểu đường của mình.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn HelloBacsi)

Các tin khác