Kỹ năng tuyệt vời cứu sống con gái 5 tuổi mà bà mẹ nào cũng cần biết

5/11/2016 10:25:00 PM
Tình mẫu tử khiến cho bất kỳ người mẹ nào cũng trở thành những chiến binh, bác sĩ che chở, hỗ trợ con mình vượt qua hạn nạn.

Tình mẫu tử khiến cho bất kỳ người mẹ nào cũng trở thành những chiến binh, bác sĩ che chở, hỗ trợ con mình vượt qua hạn nạn. Tuy nhiên, đối với một người mẹ ở Thổ Nhĩ Kỳ sự phán đoán nhanh nhạy, hành động quả cảm, quyết định thần tốc đã giúp cô con gái thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong gang tấc mà không phải bà mẹ nào cũng làm được.

Trong chuyến đi chơi ở Kemer thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, cô bé Zara không may rơi khỏi cầu trượt nước của công viên Nirvana Lagoon và bị gãy cổ. Bay ra khỏi đường trượt từ độ cao lớn, cô bé 5 tuổi khi được mẹ và nhân viên cứu hộ tìm thấy trong tình trạng nguy cấp.

Bé Zara gặp tai nạn thương tâm

 Mẹ cô bé chia sẻ “Suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong tôi là con tôi đã chết rồi. Nhưng khi tôi chạy đến và nâng người nó dậy thì con bé tỉnh lại. Nó giương mắt nhìn tôi, chỉ có điều là không thể thở được và hàm thì bị khóa chặt.”

Nhận thấy con có dấu hiệu khó thở, một suy nghĩ chợt lóe lên khiến Adele Olcer có hành động ngay tức thì là bẻ răng con để làm rộng đường thở. May mắn thay, chính từ phương pháp này đã giúp cô bé 5 tuổi có thể hô hấp trở lại, bà cho biết “Tôi đã tham dự khóa học cấp cứu một tuần trước khi đi nghỉ và biết được rằng trong bất cứ trường hợp nào thì cũng phải đảm bảo sự hô hấp. Bởi vậy, dù đau xót, tôi đã bẻ một vài cái răng đến khi nhìn thấy lưỡi và cổ họng của con. Sau đó thì tôi nghe thấy tiếng con bé thở trở lại.”

Adele đã vô cùng nhanh trí trong việc cấp cứu cho con

Khi vào bệnh viện cấp cứu, Zara được các bác sĩ chẩn đoán gãy xương cổ, nứt hộp sọ, vỡ hai đoạn ở xương cánh tay và mất thị giác tạm thời. Rất may, nếu vết gãy ở cổ lui xuống gần cột sống thêm nửa phân nữa thì cô bé có thể đã bị liệt toàn thân.

Sau 3 tuần phải nằm trong bệnh viện Thổ Nhĩ Kỳ, cô bé Zara Olcer tiếp tục phải điều trị ở viện nhi Sheffield ở Anh. Cô bé tội nghiệp cũng phải đeo nẹp cổ thêm 4 tháng nữa.

Cô bé 5 tuổi suýt nữa đã bị liệt toàn thân

Hiện tại, Zara đã hoàn toàn bình phục. Mẹ của cô bé, bà Adele cho biết các thành viên trong gia đình đang lập quỹ quyên góp cho những bệnh nhi không may mắn như con gái cô và đã huy động được 1600 bảng Anh.  Đặc biệt, cô bé Zara sau khi khỏe lại đã vui vẻ tổ chức một cuộc đi xe đạp đường dài để quyên góp tiền cho quỹ.

Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy tình mẫu tử của người mẹ khi đối mặt với những thời khắc nguy hiểm đối với con mình, trong đó phải kể đến sự nhanh nhạy, tỉnh táo, những quyết định dũng cảm, đúng đắn giúp con thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Tổng hợp

Các tin liên quan

Các tin khác