Cư dân mạng bức xúc vì sự thật đằng sau chuyện cô gái nuôi con của tử tù

5/20/2015 9:12:38 AM
Những ngày qua, câu chuyện về cô gái tên Trần Ngọc Bích Trâm đăng lên facebook thông tin tìm người cha sắp phải thi hành án tử hình cho em bé bị bỏ rơi trước của nhà mình đã được cộng đồng mạng vô cùng quan tâm. Thế nhưng, mới đây, sự thật khủng khiếp của câu chuyện này đc được hé lộ.

 

Những ngày qua, câu chuyện về cô gái tên Trần Ngọc Bích Trâm đăng lên facebook thông tin tìm người cha sắp phải thi hành án tử hình cho em bé bị bỏ rơi trước của nhà mình đã được cộng đồng mạng vô cùng quan tâm. Câu chuyện cũng lấy đi không ít nước mắt của mọi người vì tình phụ tử của người cha không may vướng vào vòng lao lý cũng như vì tấm lòng lương thiện của cô gái trẻ khi cô quyết định nhận nuôi bé.

 

Thế nhưng, mới đây, câu chuyện này đã được người dân và chính quyền địa phương xác minh là không có thật, thông tin đã gây hoang mang và vô cùng bức xúc cho công đồng mạng - những người đã nhiệt tình chia sẻ và tìm thông tin giúp cô trong suốt những ngày qua.

 

 

Bích Trâm cùng bé gái “con của tử tù”.

 

 

Facebook Trâm đăng thông tin về sự việc.

 

Thông tin từ chính quyền nơi Trâm sinh sống

 

Chiều 18/5, ông Lại Văn Vang (trưởng ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, nơi gia đình Trâm đang sinh sống) xác nhận: “Tôi không nhận được tin có đứa bé bị bỏ rơi trước cửa nhà của gia đình này chứ đừng nói đến việc nó là con của tử tù. Nếu có trường hợp như vậy thì tôi sẽ là người nắm rõ nhất, và sẽ giải quyết vụ việc, vì việc này là một việc rất nghiêm trọng”.

 

Anh Linh (CA Khu phố, được cho là Trâm đã trình báo) cũng khẳng định:"Tôi không hề nhận được một trình báo nào liên quan đến đứa bé bị bỏ rơi trước cửa nhà ai cả".

 

Để làm rõ việc này, Trí Thức Trẻ cũng đã liên hệ với bà Võ Thị Thanh Trúc (cán bộ Tư pháp, hộ tịch xã Vĩnh Lộc B), bà cho biết:"Trong thời gian qua có nhiều người hỏi về việc xin nhận con nuôi, nhưng chưa có hồ sơ nào được gửi đến. Càng không có ai tên Trâm đến hỏi việc xin con nuôi. Thời gian từ khi thành lập hồ sơ xin con đến khi xác minh, và có giấy tờ xác nhận là khoảng 30 ngày. Vào ngày 3/6 sắp tới chúng tôi cũng không có lịch trả giấy tờ nào liên quan đến việc cho phép nhận con nuôi".

 

Gia đình và hàng xóm của chính cô gái lên tiếng

 

Khi được hỏi về câu chuyện này, tất cả những người dân trong xóm của Trâm đều khẳng định là không có sự việc trên. Bà Nguyễn Thị Đính (50 tuổi, một người dân gần nhà Trâm) cho biết: “Trong xóm nhỏ này ai cũng thương yêu trẻ con, nếu xảy ra sự việc lớn như vậy thì mọi người chắc chắn sẽ biết và báo lên chính quyền địa phương chứ không để cô gái trẻ như vậy nuôi giữ một đứa bé. Khi vô tình biết thông tin này trên mạng, chúng tôi rất ngạc nhiên vì chúng tôi ở tại nơi đây nhưng không nghe nói gì".

 

 

Mẹ của Bích Trâm cùng bé gái – Cháu nội của bà.

 

Câu chuyện ngày càng trở nên sáng tỏ khi chính bà Trần Thị Ngọc T - mẹ của Trâm đã đồng ý chia sẻ câu chuyện của con mình. Mẹ của Trâm cho biết thời gian vừa qua đã rất mệt mỏi khi con gái đưa câu chuyện đi quá xa như vậy và bà muốn mọi thứ dừng lại ở đây.

 

Bà T. khẳng định, bé gái tên G.H không phải là con của người tử tù nào mà chính là cháu nội của bà, gọi Trâm là cô ruột. Về việc bức thư được cho là của người tử tù gửi cho đứa bé, bà T. cho biết bức thư đó là do một người bạn của Trâm viết.

 

Bà T. buồn bã: “Bức thư đó được viết tại nhà tôi, do một người bạn củaTrâm tên H. ngồi viết, lúc đó tôi không biết H. viết những gì, nhưng khi Trâm đăng bức thư lên mạng xã hội thì tôi mới hoảng hốt, vì tôi biết chúng nó đã đi quá giới hạn của sự đùa giỡn. Tôi cảm thấy rất buồn phiền vì con gái mình đã biến cháu ruột của nó là con của tử tù”.

 

Ông Nguyễn Văn Tiền (60 tuổi, tại xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh) chủ nhà trọ mà anh chị của Trâm, bố mẹ đẻ cháu bé thuê cho biết: “Bé gái kháu khỉnh này là con ruột của chị H. và anh T. Chính tôi và vợ của mình thấy chị H. mang thai và sinh nó tại đây. Không có chuyện nó là con của tử tù, nói như vậy là rất tội nghiệp đứa bé”.

 

Hiện chưa biết nguyên nhân khiến cô gái trẻ này có hành động lừa dối cộng đồng mạng là gì nhưng thật sự Trâm đã khiến lòng thương của mọi người bị xúc phạm. Mạng xã hội có thể là ảo nhưng tình người là thật, họ đã vô cùng thương cảm cho số phận em bé và nhiệt tình tìm giúp người đàn ông trong câu chuyện của Trâm để rồi nhận lại một thông tin quá sốc. Rồi cả bé gái trong câu chuyện – cháu ruột của Trâm, khi lớn lên và bắt đầu hiểu chuyện, bé sẽ cảm thấy như thế nào khi người cô của mình nhẫn tâm xây dựng một câu chuyện không có thật và gọi bé là “con của tử tù” chỉ để đổi lấy những lượt like trên mạng xã hội.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác