Giải đáp lý do vì sao loài rắn lại không có chân

4/26/2019 9:24:00 AM
Nhưng nguyên nhân nào khiến loài rắn lại không có chân như bao loài động vật khác khiến các nhà khoa học bắt tay tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu.

Bạn có tin loài rắn đã từng có chân đầy đủ như bao loài khác trong tự nhiên. Nhưng nguyên nhân nào khiến loài rắn lại không có chân như bao loài động vật khác khiến các nhà khoa học bắt tay tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu.

Nghiên cứu của các nhà khoa học California đã giải mã được một phần. Rắn mất tay chân từ hơn 100 triệu năm trước, trước cả khi T-Rex ngự trị Trái đất khoảng 35 triệu năm. Chính sự thay đổi về gen, DNA đã khiến loài rắn mất đi phần chân của mình. Cụ thể, các nhà khoa học đã chèn DNA của rắn vào chuột và phát hiện một đoạn DNA quan trọng đã bị mất.

Tác giả chính của nghiên cứu - Axel VISEL - nhà di truyền học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley ở California cho biết: "Đoạn DNA bị mất chứa nhiều thành phần cần thiết trong việc phát triển tay, chân ở người, vật.

Tất cả các loài động vật trong tự nhiên đều có xương chân nhưng ở loài rắn phần xương chân này sẽ biến mất. Đây được coi là bước tiến hóa đặc biệt xảy ra ở loài rắn trên thế giới

Tiến sĩ Visel và nhóm của ông quyết định nghiên cứu tiếp bộ gene của loài rắn Boa, trăn và nhận thấy c