Du lịch Canada du khách cần nhớ những điều cần tránh này

5/10/2019 4:41:00 PM
Canada cũng giống như các quốc gia khác đều có một vài quy tắc riêng du khách cần nắm rõ để không gặp phải rắc rối nào.

 

Canada là một quốc gia đa văn hóa người dân vô cùng thân thiện. Khi đến với Canada du khách sẽ được đắm chìm trong thế giới rừng cây phong lá đỏ thơ mộng huyền ảo, tham gia vào nhiều lễ hội độc đáo. Tuy nhiên, Canada cũng giống như các quốc gia khác đều có một vài quy tắc riêng du khách cần nắm rõ để không gặp phải rắc rối nào.

Quy định về hành lý mang theo

Khi du lịch đến Canada bạn cần nhớ rằng ở đây có sự quy định về cân nặng cũng như là từng dụng cụ hành lý khi bạn mang theo vô cùng nghiêm ngặt. Nếu như du khách cố tình mang theo những vật dụng bị cấm thì du khách có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada. Những vật dụng không được mang theo bao gồm dao, chất lỏng, chất dễ cháy, thực phẩm rau củ hay tôm cá, thịt,…

Tặng quà

Người dân Canada có thói quen tặng quà nhau nhân ngày sinh nhật và ngày Lễ Giáng Sinh. Nếu du khách được mời đến nhà người dân ăn tối hãy mang theo một hộp hộp chocolate, một bó hoa hoặc một chai rượu vang để đáp lại sự thịnh tình của chủ nhà bạn nhé. Để chủ nhà cảm thấy được tôn trọng và buổi ăn tối sẽ thoải mái hơn. Tuyệt đối khi tặng qua không tặng hoa Lily trắng trừ khi bạn được mời đến một đám tang. Du khách đừng bất ngờ khi món quà sau khi tặng được mở ngay trước trước ngay tại chỗ.

Cử chỉ

Du khách tuyệt đối không dùng tay hay bất cứ đồ vật gì và chỉ vào người khác. Đừng lầm lẫn Canada và Mỹ, đây là hai nước độc lập hoàn toàn khác nhau. Không nên chỉ tay vào mặt người lạ, để khuỷu tay lên mặt bàn khi ăn hay nói chuyện khi đang nhai hoặc ngậm thức ăn,….

Tiền mặt mang theo người

Để đảm bảo an ninnh và an toàn cho du khách Canada quy định mức tiền mặt tối đa du khách được mang theo bên người là 3000USD. Nếu trên mức đó bạn cần phải khai báo chính xác và chờ được xét duyệt thì mới được đem vào lãnh thổ. Nên mang theo thẻ tín dụng là thích hợp nhất, khi mua hàng bạn được tính chiết khấu theo tỷ giá ngân hàng rẻ hơn so với giá thị trường. Đồng thời, bạn không được sử dụng quá nhiều tiền xu khi thanh toán bất cứ sản phẩm nào tại các siêu thị, chợ, nhà hàng, …

Gây tiếng ồn tại nơi công cộng

Khi du khách dạo chơi ở các địa điểm công cộng như công viện, vườn thú, khu vui chơi, bảo tàng hay bất cứ địa điểm tham quan nào thuộc sở hữu của Nhà nước bạn cần giữ trật tự, không gây tiếng ồn ào quá lớn. Du khách tuyệt đối không được chơi nhạc cụ, nói to, nói tục, hoặc bấm còi xe đạp, … tất cả những hành động gây ra tiếng ồn đều có thể khiến bạn phải chịu hậu quả.

Tại Oshawa, Ontario, Canada quy định du khách hay người dân không được phép trèo lên các cây xanh trên các khu đất thuộc sở hữu của thành phố, như trong công viên hay trên đường đi, nếu vi phạm du khách sẽ bị chính quyền phạt.

Không khạc nhổ bừa bãi, không to tiếng khi giao tiếp, không chen lấn khi xếp hàng mua đồ hoặc thanh toán,…

Những chủ đề dưới đây được coi là riêng tư và gây thiếu thoải mái cho người đối diện, nhất là đối với những người lạ

Những chủ đề cấm kỵ trong giao tiếp:

Những vấn đề về chính trị không nên được đề cập trong cuộc giao tiếp. Việc bỏ phiếu bầu được thực hiện kín đáo và được coi là một trong những vấn đề cần được bảo mật tuyệt đối ở đây.

Việc bàn luận hay trao đổi về vấn đề tình dục là điều bất hợp pháp ở Canada do đây là vấn đề nhạy cảm và dễ gây tranh cãi do đó du khách khi đến đây nên tránh.

Do Canad là đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc do người dân đến từ các nơi trên thế giới. Mỗi người đều có tín ngưỡng tôn giáo và quan điểm riêng ọ không thích bị đánh giá hay nhận xet từ người thuộc tôn giao khác. Do đó khi giao tiếp du khách tránh nói về vấn đề tín ngưỡng tôn giáo

Du khách sẽ bị phạt rất nặng thậm chí có thể ngồi tù nếu giả vờ thực hiện bất cứ điều gì liên quan đến bùa phép, phù thủy, trù ếm.

Nếu bất cứ ai kể cả du khách hay người dân cố ý dọa Nữ hoàng Anh đều bị coi là phạm pháp trong Bộ luật hình sự của Canada, nếu phạm phải sẽ bị phạt tiền thậm chí có thể phạt tù

Khi trả tiền cho món hàng du khách không được trả quá nhiều tiền xu. Nếu du khách dùng đồng 5 cent, người bán có thể từ chối bán món quá 5 CAD (đôla Canada). Với đồng xu 1 đôla, giới hạn là món hàng 25 CAD.

Trên đây là những điều kiêng kỵ du khách cần nắm rõ và tránh khi đi du lịch Canada.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Zing

Các tin liên quan

Các tin khác