Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Ý

5/18/2019 3:29:00 PM
Hàng năm có hàng triệu du khách khắp thế giới đến ghé thăm ngắm nhìn những công trình kiến trúc cổ kính, lãng mạn. Nhưng để chuyến du lịch Ý được thuận lợi hãy nhớ rõ những điều cấm kỵ dưới đây nhé.

Nhắc đến nước Ý nhiều người nghĩ ngay đến thiên nhiên lộng lẫy, những tòa nhà cổ kính với kiến trúc thăng hoa, thời trang sành điệu, opera, hội họa,…Hàng năm có hàng triệu du khách khắp thế giới đến ghé thăm ngắm nhìn những công trình kiến trúc cổ kính, lãng mạn. Nhưng để chuyến du lịch Ý được thuận lợi hãy nhớ rõ những điều cấm kỵ dưới đây nhé.

Không cho chim bồ câu ăn tại các địa điểm công cộng

Tại Venice,  nếu du khách cho chim bồ câu ăn là bất hợp pháp. Từ năm 2008, thành phố này cấm việc cho các loài chim ăn nhằm giảm bớt số chim ở đây và tránh dịch bệnh. Trước đây, khu vực quảng trường St Mark’s vẫn được phép cho chim ăn nhưng đến nay lệnh cấm này cũng được áp dụng. Ai vi phạm quy định này có thể bị phạt 700USD (khoảng hơn 14 triệu VND).

Trang phục khi tham quan nhà nhờ

Nước Ý là một trong những quốc gia có nền văn hóa lâu đời trên thế giới. Đất nước xinh đẹp này sở hữu rất nhiều nhà thờ lịch sử thu hút rất nhiều khách du lịch. Khi đến tham quan tại các nhà thờ tại Ý du khách hãy ăn mặc gọn gang, kín đáo, tránh ăn mặc hở hang, không mặc quần áo ngắn, áo hở vai.

Hãy nhớ Vatican là thánh đường của đạo Thiên chúa, được coi là một trong những nơi linh thiêng nhất thế giới. Bởi thế, cho dù người dân Ý có thể vô cùng sexy, quyến rũ trên đường phố nhưng khi tới Vatican, họ ăn mặc rất kín đáo. Bất cứ trang phục nào không che tay, hở vai, không phủ quá đầu gối đều không được chấp nhận khi tới chốn này.

Ngồi thuyền Gondola

Hầu như du khách nào khi đến Ý đều muốn ngồi thuyền Gondola ngắm nhìn những công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, ngắm nhìn quanh cảnh yên bình của đất nước xinh đẹp này. Nhưng hãy nhớ rằng việc ngồi thuyền Gondola thực sự rất lãng mạn và thơ mộng, nhưng chỉ là khi bạn chịu chi thôi nhé. Đó là chưa kể đến giá cả cũng chẳng dễ chịu chút nào.

Nói “Permesso”

Hãy xin phép trước khi bước vào nhà ai đó, kể cả khi đã được mời. Hãy dừng ở trước cửa nhà và nói “Permesso” để được sự cho phép của chủ nhà. Đây là cách để bạn thể hiện rằng mình là người lịch sự và biết cư xử.

Giờ giấc

Du khách khi đi du lịch tại Ý đừng bao giờ tin vào tính đúng giờ của người Ý kể cả đồng hồ tại các nơi công cộng ngoại trừ giờ xuất phát, đến đi của tàu xe. Do người Ý tính đại khái, phóng khoáng nên họ không bao giờ đúng giờ giấc nên du khách đừng quá ngạc nhiên khi du lịch tại đây nhé.

Tránh ăn tạp nham tại Ý

Nước Ý nổi tiếng không chỉ với nhiều kiến trúc độc đáo mà còn sở hữu một nền ẩm thực nổi tiếng. Do đó người dân rất coi trọng vấn đề ẩm thực địa phương khi du lịch đến Ý du khách đừng đến Rome rồi gọi món pasta sốt bolognese. Thay vào đó, hãy gọi pasta carbonara. Pizza thì ngon nhất là ở Rome với loại đế mỏng và Naples (Napoli) với loại đế dày.

Đồ ăn mang đi

Tại Ý đồ ăn và cà phê ở Italy là để thưởng thức chứ không phải để mua rồi mang đi, ngoại trừ pizza. Do đó, du khách không nên bước vào một quán ăn nào đó tại Ý và gọi một suất mang đi. Bởi nếu như vô tình mắc phải, thì khả năng có nhiều con mắt quay sang nhìn và cho rằng bạn bị điên khá cao đấy.

Tiền Tip

Tại một số quốc gia trên thế giới việc đưa tiền Tip khi du khách được phục vụ tốt,, cảm thấy hài lòng. Nhưng tại Ý đó là bạn tuyệt đối không nên đưa tiền tip cho một người phục vụ mà bản thân có quen biết. Bởi hành động đó mang ý nghĩa như là bạn đang xúc phạm họ.

Học cách im lặng

 Trước chuyến du lịch bạn hãy học cách im kawngj và ghi nhớ một từ tiếng Ý có xuất xứ từ đảo Sicillia đó là Omerta – luật im lặng. Nếu bạn bắt gặp một đám đánh nhau, một cái xác trong hẻm, hay bất cứ thứ gì có khả năng liên quan đến mafia thì tốt nhất nên giữ im lặng. Hãy coi như mình chưa nghe, chưa nhìn thấy và chưa biết gì cả bởi nếu không bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Phomat không ăn cùng hải sản

Nhiều người thích thưởng thức phomat kèm với hải sải nhưng điều này có thể khiến một người người phục vụ trưởng thành khóc rống như trẻ con. Bởi hành động này xúc phạm tín ngưỡng ẩm thực của họ. Khách du lịch Ý cần nhớ rằng pho mát không bao giờ đi cùng với hải sản.

Chụp ảnh

Nếu bạn muốn chụp ảnh một ai đó hãy hỏi xin phép trước khi chụp bởi nhiều người sẽ không thích chụp ảnh. Không chụp bất cứ điều gì từ xa kết nối với lực lượng vũ trang hoặc trong vùng lân cận của các cơ sở quốc phòng

Theo Vietravel

Các tin khác