Những điều kiêng kỵ du khách cần nhớ khi du lịch Singapore tránh gặp rắc rối

4/13/2019 8:43:00 AM
Singapore nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Công viên Merlion, Vương quốc côn trùng, Cảng cầu Clarke, Nhà hát Esplanade trên Vịnh cùng với đó là lễ hội vô cùng hấp dẫn Taipusam lễ hội Hindu, lễ hội ẩm thực...

 

Singapore nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Công viên Merlion, Vương quốc côn trùng, Cảng cầu Clarke, Nhà hát Esplanade trên Vịnh cùng với đó là lễ hội vô cùng hấp dẫn Taipusam lễ hội Hindu, lễ hội ẩm thực... Để chuyến du lịch của bạn được diễn ra thuận lợi, vui vẻ thoải mái trước khi bắt đầu chuyến du lịch hãy cùng tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi du lịch đến đây để tránh phạm phải.

Giữ gìn vệ sinh, không xả rác bừa bãi

Nổi tiếng là đất nước sạch nhất thế giới nên khi đến Singapore du khách không nên xả rác bừa bãi bởi chỉ cần vứt rác không đúng nơi quy định ngay lập tức du khách sẽ bị phạt và nhận được cái nhìn khó chịu từ người dân.

Tại một số địa điểm công cộng như: cầu thang máy, rạp chiếu phim, văn phòng quy định nghiêm cấm hút thuốc nếu bạn vi phạm thì ngay lập tức bị phạt 500$ Singapore. Nhai kẹo cao su sẽ bị phạt 1000 dollar và phải lao động công ích trong 10 giờ.

Bàn tay trái

Người dân Singapore thành phần đân số là người Ấn Độ và Hồi giáo chiếm phần đông dân cư của nước này. Vì thế theo quan niệm việc sử dụng tay trái trong các hoạt động như tặng quà, ăn uống, bắt tay,... đều là cấm kỵ

Thăm nhà ai đó

Khi tới thăm nhà người dân hoặc bước vào nơi thờ cúng linh thiêng du khách nên cởi giày để đi chân trần, để giày dép tại nơi quy định. Khi ăn cơm không được đặt đũa lên trên bát hoặc đặt lên đĩa thức ăn. Khi không ăn nữa cũng không được đặt lung tung mà phải đặt trên giá, đĩa tương ớt hoặc đặt trên đĩa đựng xương.

Ở Singapore có văn hóa là bắt tay khi gặp mặt, bạn có thể bắt tay với bất cứ ai ở Singapore trừ những phụ nữ Hồi giáo. Bởi vì, phụ nữ Hồi giáo bị cấm bắt tay với người lạ. Để tránh hiểu nhầm và vi phạm điều cấm kỵ thì bạn nên cười và gật đầu chào mỗi khi gặp là được.

Khi muốn tặng quà cho người dân không nên tặng đồng hồ là điềm tang tóc, khăn tay là điềm chia ly, chiếc dù là điềm rủi ro.

Khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông tại Singapore bạn tuyệt đối không được vượt đèn đỏ, ngồi trong xe ô tô dù ngồi trước hay ngồi sau nhất định phải thắt dây an toàn nếu không muốn cảnh sát giao thông xử lý.

Món ăn kiêng kị

Đạo Islam là đạo chính của Singapore, đạo này cấm uống rượu, cấm ăn thịt lợn và những đồ ăn chế biến từ lợn. Người Hồi giáo không ăn thịt lợn. Khi mời cơm một người bạn người Hồi giáo, bạn phải đảm bảo trong các món ăn không sử dụng đến thịt lợn hoặc rượu và những loại thịt khác phải được mua trong các quầy thực phẩm giết mổ theo đúng giới luật của đạo hội. Và người Hồi giáo cũng kỵ rượu nên khi đến nhà họ bạn đừng bao giờ mang theo loại thức uống này.

Người Hindu không ăn thịt bò. Trong tang lễ, người ta ăn mặc màu sẫm và đưa tiền phúng điếu với con số lẻ bỏ trong phong bì màu trắng hoặc màu nâu.

Chào hỏi và giao tiếp

Người dân Singapore đều nói được hai ngôn ngữ, tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Người Singapore thường trao đổi “business card”. Hãy nhớ nhận card bằng cả 2 tay và luôn coi trọng nó, đừng bỏ tọt card vào túi áo mà chưa xem gì cả.

Khi nói chuyện và trong giao tiếp, người ta tuyệt đối cấm kỵ bàn luận sự được mất và chính trị hoặc sự tranh giành xô xát chủng tộc, thị phi tôn giáo…. nhưng có thể bàn những kinh nghiệm du lịch cũng có thể về những nơi nổi tiếng, ở các nơi mà bản thân đã đi qua.

Chủ đề được người dân Singapore bàn tới nhiều nhất là về những món ăn sơn hào hải vị và khách sạn, nhà hàng.

Suckhoecuocsong.vn/Theo ivivu

Các tin khác