Để chuyến du lịch thuận lợi hãy nhớ những điều kiêng kỵ khi đến Đài Loan

11/1/2018 8:35:36 AM
Đài Loan là nơi đan xen văn hóa giữa Á Đông và châu Âu hiện đại nơi có nhiều cảnh sắc tuyệt đem, ẩm thực độc đáo, người dân bản xứ thân thiện,… Mỗi đất nước, mỗi vùng miền đều có những phong tục tập quán, điều kiêng kỵ riêng. 

Đài Loan là nơi đan xen văn hóa giữa Á Đông và châu Âu hiện đại nơi có nhiều cảnh sắc tuyệt đem, ẩm thực độc đáo, người dân bản xứ thân thiện,… Mỗi đất nước, mỗi vùng miền đều có những phong tục tập quán, điều kiêng kỵ riêng. Để chuyến du lịch thuận lợi và thoải mái trước mỗi chuyến đi hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần tránh làm khi du lịch Đài Loan.

Cắm đũa vào bát cơm

Việc cắm đũa vào bát cơm được xem là điều cấm kỵ hàng đầu trong bữa ăn người Đài Loan. Hành động cắm đũa trong bát cơm theo người Đài Loan như bạn đang cúng cho người âm và giống với bát hương trên bàn thờ. Khi được mời dùng bữa tại nhà người dân Đài Loan bạn nên đặt đũa ngay cạnh chén đừng nên cắm đũa vào bát cơm.

Không được lấy đũa gõ vào bát cơm  bởi người dân đây coi đây là hành động của kẻ ăn mày.

Tặng đồng hồ

Với các nước khác tặng người khác tặng món quà như đồng hồ là điều bình thường nhưng đối với người dân Đài Loan nếu bạn tặng đồng hồ thì chẳng khác nào bạn đang ám chỉ cái chết đang đến gần với họ. Chính vì vậy tuyệt đối không tặng đồng hồ vào bất kỳ dịp nào cho bất cứ đối tượng người nhận nào.

Nếu được người Đài Loan tặng quà không được mở gói quà trước mặt người tặng.

Vỗ vai vào người khác vào ban đêm

Hành động vỗ vai người khác vào ban đêm khiến họ bị đánh mất toàn bộ sức sống, trở nên ảo giác, mệt bơ phờ nên khi đến Đài Loan không được vỗ vai người khác.

Khi đi trong đêm không được huýt sao bởi theo quan niệm hành động đó sẽ thu hút các linh hồn đi theo và ám trong thời gian dài

Tránh dùng số 4

Người Đài Loan quan niệm rằng số 4 khi phát âm gần giống tử nên đối không dùng số 4, nhất là trong các bệnh viện hay khi mua sắm, quà tặng, sử dụng món đồ nào đó.

Chỉ vào mặt trăng

Người dân bản xứ cho rằng nếu bạn chỉ tay vào ánh trăng thì bạn muốn tai mình bị cắt bỏ. Vì vậy, người Đài Loan không bao giờ có thói quen chỉ vào mặt trăng.

Viết tên bằng màu đỏ

Sử dụng màu mực đỏ, người ta có thể hiểu rằng bạn đang mong muốn cho người ta nhanh chết. Nghe có vẻ kinh khủng nhưng hãy nhớ kĩ điều này để không bao giờ phạm phải nhé

Mở ô trong nhà

Mở ô trong nhà nhất là vào ban đêm được xem là điều cấm kỵ. Người dân quan niệm mở ô  sẽ xuất hiện một con ma từ trong ô nằm trong nhà. Khi đi từ bên ngoài vào nên gập ô lại trước khi bước vào nhà.

Tránh làm một số việc trong tháng cô hồn

Bơi lội trong tháng cô hồn là điều tối kỵ bởi người ta tin rằng các linh hồn có thể sẽ dìm chết những ai gần sông nước để siêu thoát. Điều này lại khá tốt cho những ai ít tin vào thế giới tâm linh bởi bãi biển sẽ vô cùng vắng vẻ.

Khi du lịch tới Đài Loan tháng cô hồn tránh ngồi hàng ghế đầu khi xem tuồng Gezaixi trong tháng cô hồn. Bởi hàng ghế sát sân khấu tuồng luôn được để trống cho những khán giả phía bên kia thế giới.

Không dựa lưng vào tường. Ma quỷ đặc biệt thích lảng vảng gần tường và góc tối, do đó những nơi này thường có nhiệt độ thấp hơn.

Du lịch tới bất cứ nơi nào cũng vậy bạn hãy tuân thủ nhưng điều kiêng kỵ của người dân bản xứ. Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được những điều bổ ích cho chuyến du lịch được thoải mái, trải nghiệm được nhiều niềm vui.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác