Những điều lưu ý quan trọng đối với học sinh trúng tuyển vào lớp 10

8/1/2020 5:01:00 PM
Để giúp phụ huynh và học sinh không gặp phải những vướng mắc sau khi trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021.

 

Để giúp phụ huynh và học sinh không gặp phải những vướng mắc sau khi trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2020-2021. Mới đât Sở GD&ĐT Hà Nội, sau khi trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập, học sinh phải lựa chọn trường và xác nhận nhập học dựa theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Hiện tại công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 tại Hà Nội đang được khẩn trương thực hiện. Dự kiến Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi của các môn thi trước ngày 3/8.

Điểm chuẩn vào các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ được công bố ngay sau khi công bố điểm thi, tránh việc phụ huynh nộp "tạm" hồ sơ vào một trường để giữ chỗ, đến khi có điểm chuẩn, lại rút hồ sơ để nộp vào trường khác, gây tình trạng lộn xộn.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, sau khi trúng tuyển, từ ngày 3 đến 5/8, học sinh phải lựa chọn và xác nhận nhập học vào cơ sở giáo dục dựa theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Đây là thủ tục bắt buộc đối với tất cả học sinh có nguyện vọng tiếp tục học ở bậc học cao hơn. Đối với trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận trực tuyến hoặc trực tiếp.

Nếu xác nhận trực tuyến, học sinh đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử tại địa chỉ http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học. Học sinh chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình.

Trong thời gian tuyển sinh, học sinh được quyền thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển). Đến 24 giờ ngày 5/8, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học, học sinh không thể xác nhận nhập học hay thay đổi nguyện vọng trúng tuyển.

Nếu chọn xác nhận trực tiếp, học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường in giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ ngày 12 đến 15/8), nếu học sinh muốn đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng) thì phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.

Sau ngày 5/8, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ khóa hệ thống phần mềm xác nhận nhập học và tiến hành thống kê số lượng học sinh đã nhập học của từng trường. Đối với các trường THPT chuyên và THPT công lập, nếu còn thiếu học sinh so với chỉ tiêu, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xem xét để duyệt điểm chuẩn bổ sung.

Đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập, Trung tâm GDNN-GDTX, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS, nếu còn thiếu học sinh so với chỉ tiêu sẽ được phép tuyển sinh bổ sung.

Suckhoecuocsong.vn/Nguồn giáo dục thời đại

 

Các tin liên quan

Các tin khác