ĐH Kinh doanh công nghệ vội tuyển sinh ngành y khoa khi chưa được cấp phép

8/20/2016 8:18:00 AM
Vừa qua, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định Bộ chưa ký quyết định chính thức nào cho phép Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ được tuyển sinh ĐH hệ chính quy ngành y đa khoa. 

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định Bộ chưa ký quyết định chính thức nào cho phép Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ được tuyển sinh ĐH hệ chính quy ngành y đa khoa. Trước tình hình đó, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã rút 2 ngành: Y đa khoa và Dược học ra khỏi danh sách các ngành tuyển sinh.

Ngày 16/8, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ phải ngay lập tức hoàn trả hồ sơ cho thí sinh nếu đã nhận hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y đa khoa để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác của thí sinh. Đồng thời  Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội  phải giải trình về thông báo tuyển sinh khi chưa có ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó vào ngày 13/8, Đại học Kinh doanh và Công nghệ ra thông báo số 27 về điểm trúng tuyển nguyện vọng 1. Theo đó, điểm chuẩn vào hai ngành Y đa khoa và Dược học là 18 thấp hơn điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội gần 10 điểm. Tuy nhiên, ngày 15/8, trường rút lại thông báo này.

Giải thích về thông báo rút trúng tuyển Y Đa khoa và Dược học, ông Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đang chờ quyết định từ Bộ GD&ĐT cấp phép tuyển sinh hai ngành này.

Chiều 16/8, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, khẳng định: Bộ sẽ thực hiện theo đúng nội dung biên bản đã thống nhất của đoàn kiểm tra liên ngành tháng 12/2015: Khi trường đã thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã ký trị giá 23 tỷ đồng; bổ sung tối thiểu một thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm đối với ngành Dược học và báo cáo hai Bộ, trường mới được phép tuyển sinh ngành này năm 2016.Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thực hiện biên bản này. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế vẫn đang xem xét.

Ngoài ra bà Phụng cũng cho biết, quan điểm của Bộ GD&ĐT là "khi trường chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa thì không được thông báo tuyển sinh, không được nhận hồ sơ xét tuyển".

Tổng hợp

Các tin khác