Thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội

6/17/2019 9:24:00 AM
Các thí sinh sau khi nhận được kết quả thi và điểm chuẩn vào các trường THPT tại các trường Hà Nội. Từ ngày 20/6 đến 22/6, học sinh sẽ phải xác nhận nhập học vào trường trung học phổ thông.

Các thí sinh sau khi nhận được kết quả thi và điểm chuẩn vào các trường THPT tại các trường Hà Nội. Từ ngày 20/6 đến 22/6, học sinh sẽ phải xác nhận nhập học vào trường trung học phổ thông. Để làm thủ tục nhập học vào các trường THPT học sinh có thể thực hiện trực tuyết hoặc trực tiếp.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục nhập học vào lớp 10 năm học 2019-2020 tại các trường THPT tại Hà Nội cho phụ huynh và thí sinh.

Những mốc thời gian học sinh cần nhớ sau khi biết điểm chuẩn

+ Từ ngày 17-27.6, học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi tại cơ sở giáo dục nơi đăng kí dự thi.

+ Từ ngày 18-20.6, học sinh nhận phiếu báo kết quả thi tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng kí dự thi.

+ Từ ngày 20-22.6, học sinh xác nhận nhập học vào các trường THPT trúng tuyển theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Đây là năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định tất cả học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 phải xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển.

Hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học vào lớp 10 năm học 2019-2020 hình thức trực tiếp

Các thí sinh và phụ huynh có thể làm thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2019-2020 tại các trường THPT tại Hà Nội bằng cách đến các trường trung học phổ thông xác nhận nhập học trực tiếp.

Nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển phụ huynh, học sinh phải liên hệ trực tiếp với trường trung học phổ thông để hủy xác nhận trước khi nhập học theo nguyện vọng mới.

Hướng dẫn chi tiết cách xác nhận nhập học trực tiếp vào lớp 10 như sau:

Bước 1: Học sinh nộp bản sao Phiếu kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020 hoặc bản sao bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (tùy theo phương thức xét tuyển của từng trường).

Bước 2: Trường trung học phổ thông cập nhật vào hệ thống. Lúc này, tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa tại trường nhập học.

Bước 3: Trường in Giấy xác nhận nhập học cho học sinh

Sau khi kết thúc thời gian xác nhận nhập học của thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ căn cứ trên số lượng thí sinh xác nhận và chi tiêu của các trường để quyết định việc tuyển bổ sung của các trường có nhu cầu.

Đối với các thí sinh, sau khi xác nhận nhập học sẽ phải đến trường nộp hồ sơ nhập học.

Hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học vào lớp 10 năm học 2019-2020 hình thức trực tuyến

Các phụ huynh và thí sinh đăng ký thủ tục nhập học trực tuyến truy cập vào phần mềm PINO hoặc truy cập vào trang https://solienlacdientu.hanoi.gov.vn.

 Việc đăng ký trực tuyết giúp cho phụ huynh và thí sinh xác nhận nhập học vào lớp 10 được nhanh chóng, chính xác, thuận lợi, không tốn quá nhiều thời gian.

Để việc nhập học trực tuyết thực hiện nhanh chóng phụ huynh học sinh cần chuẩn bị thiết bị điện tử có kết nối internet nhanh, tốc độ cao.

Mật khẩu và tài khoản do trường trung học cơ sở tại Hà Nội bàn giao cho cha mẹ học sinh để sử dụng sổ liên lạc điện tử. Để đảm bảo an toàn thông tin khi xác nhận nhập học trực tuyến, phụ huynh học sinh cần đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu vào trang sổ liên lạc điện tử.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn chi tiết các bước xác nhận nhập học trực tuyến như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Sổ liên lạc điện tử PINO

Thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội

Bước 2: Chọn mục " Xác nhận nhập học vào 10"

Thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội

Bước 3: Chọn trường xác nhập nhập học

Thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội

Bước 4: Sau khi hệ thống xác nhận lại việc nhập học vào 10 THPT

Thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội

Bước 5: Hệ thống báo nhập học thành công

Thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội

Bước 6: In giấy báo xác nhận nhập học

Thủ tục nhập học vào lớp 10 năm 2019 tại Hà Nội

Lưu ý: Trong thời gian xác nhận nhập học, phụ huynh học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trực tuyến dễ dàng.

Các phụ huynh và thí sinh lưu ý trong trường hợp trúng tuyển vào trường công lập tự chủ tài chính, trường ngoài công lập hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp, học sinh phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tiếp bằng cách nộp bản sao phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020.

Thời gian tuyển sinh bổ sung và nộp hồ sơ nhập học từ ngày 1/7 đến 15/7.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Vietnam+

Các tin khác