Mùa hè nên trồng loại rau gì trong thùng xốp

6/27/2024 8:32:00 AM
Tận dụng những thùng xốp để trồng rau sạch giúp chủ động nguồn rau sạch, tiết kiệm chi phí. Nhưng những loại rau nào có thể phát triển tốt trong mùa hè khi được trồng trong thùng xốp?

 

Tận dụng những thùng xốp để trồng rau sạch giúp chủ động nguồn rau sạch, tiết kiệm chi phí. Nhưng những loại rau nào có thể phát triển tốt trong mùa hè khi được trồng trong thùng xốp?

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để trồng rau sạch với khí hậu nóng ẩm, nhiều ánh nắng mặt trời giúp cây phát triển tốt, thời gian sinh trưởng nhanh hơn so với các mùa khác trong năm. Đối với nhiều người thường tận dụng các ban công, sân thượng nơi có nhiều ánh nắng để trồng rau.

Thùng xốp là vật dụng được nhiều người sử dụng bởi chắc chắn, ít thấm nước, có thể tận dụng nhiều lần, tốn ít chi phí hơn so với sử dụng chậu bằng nhựa, chậu sứ, chậu sành,… Chúng ta có thể trồng bất cứ loại rau nào trong thùng xốp nhưng những loại rau dưới đây rất thích hợp khi được trồng trong thùng xốp, có thể phát triển nhanh chóng, khỏe mạnh, ít bị sâu bệnh hại tấn công.

Mồng tơi

Mồng tơi là một loại rau phổ biến trong mùa hè, loại rau này rất dễ trồng, dễ chăm sóc nên được nhiều gia đình yêu thích. Việc trồng rau mồng tơi trong thùng xốp giúp chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát các yếu tố như sâu bệnh, hóa chất, đất trồng, nước tưới hàng ngày.

Rau ngót

Rau ngót thường được trồng bằng cách ươm cành, khoảng 20 – 25 ngày là có thể thu hoạch. Chúng có thể sinh trưởng phát triển tốt ngay cả khi được trồng trong thùng xốp.

Rau dền đỏ

Rau dền đỏ nên được trồng trong thùng xốp vào mùa hè vì có thể chịu được nắng nóng của ánh nắng mặt trời. Rau dền đỏ dễ trồng, ít sâu bệnh có thể sinh trưởng khỏe mạnh trong thùng xốp nơi không có lượng đất trồng như khi trồng nền đất. Nên chỉ sau khoảng 25 – 30 ngày chăm sóc chúng ta có thể tiến hành thu hoạch rau dền.

Cải ngọt

Cải ngọt cũng là loại rau dễ trồng tại nhà trong thùng xốp. Khi được gieo trồng chúng rất dễ nảy mầm sau 2-3 ngày gieo, cho thu hoạch nhanh chỉ trong 25 ngày nếu được chăm sóc cẩn thận. Chúng cần ít nước hơn so với những loại rau khác và có thể chịu nắng tốt, tiết kiệm thời gian chăm sóc.

Rau đay

Rau đay dễ trồng, ít bị sâu bệnh, năng suất cao và có thể thu hoạch nhiều lứa, là loại rau rất thích hợp để trồng vào mùa hè. Rau đay thường được trồng từ đầu tháng 3 đến tháng 7 và có thể thu hoạch thường xuyên trong 5 đến 9 tháng. Nên gieo trồng trong tháng 6, tháng 7 để đảm bảo điều kiện phát triển tốt nhất cho cây, chỉ sau khoảng 40 – 45 ngày chúng ta có thể dễ dàng thu hoạch.

Diếp cá

Loại rau này cực kỳ dễ trồng, chịu nắng tốt và có thể chịu được hơi nước cao nên thích hợp được trồng trong thùng xốp.

Mướp đắng

Mướp đắng có khả năng chịu nhiệt rất tốt nên có thể trồng trong thùng xốp.

Rau muống

Rau muống có thể phát triển xanh tốt mà không mất nhiều thời gian chăm sóc

Tuy nhiên, giúp cho những loại rau này phát triển khỏe mạnh, đạt năng suất cao chúng ta nên chú ý đến mật độ trồng. Do thùng xốp có kích thước nhỏ nếu bạn trồng quá dày hay đặt các thùng san sát nhau sẽ làm cho cây không thể lớn, tạo điều kiện cho các loại côn trùng, nấm mốc sinh sôi, từ đó gây bệnh hại cây. Khi xếp thùng xốp và trồng rau sạch nên xếp theo từng khu vực có tầng lớp để các cây có thể thừa hưởng và cộng sinh lẫn nhau, dễ dàng chăm sóc, thu hoạch rau. Kết thúc sau mỗi vụ trồng nên vệ sinh và phơi thùng xốp, nếu không trồng nữa thì úp thùng xốp để tránh hiện tượng đọng nước thu hút côn trùng, sâu bệnh, nấm hại.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác