Hướng dẫn chăm sóc cây kim ngân tại văn phòng luôn xanh tươi

9/4/2018 10:17:03 AM
Cây kim ngân hay còn được biết đến với tên gọi khác là cây Kim Phát Tài được nhiều người trồng và được giới văn phòng trồng nhiều nhất. Bởi cây kim ngân về mặt phong thủy mang lại tài lộc, may mắn trong công việc cho người trồng. 

 

Cây kim ngân hay còn được biết đến với tên gọi khác là cây Kim Phát Tài được nhiều người trồng và được giới văn phòng trồng nhiều nhất. Bởi cây kim ngân về mặt phong thủy mang lại tài lộc, may mắn trong công việc cho người trồng. 

Với ý nghĩa về mặt phong thủy rất tốt nên rất nhiều các bạn trẻ hay những người làm việc tại văn phòng thường chọn trồng để ở bàn làm việc. Thời điểm cây kim ngân nở hoa là lúc phát huy tính phong thủy của cây nhất. Nhưng do chưa biết cách chăm sóc nên cây kim ngân thường hay bị héo úa, chậm phát triển thậm chí là bị chết. Vậy cách chăm sóc cây kim ngân như thế nào mới đúng. 

Nhiệt độ

Nhiệt độ phòng làm việc thích hợp cho cây phát triển nhất là ở nơi có nhiệt độ từ 22-30 độ C. Tại văn phòng nên đặt cây tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc bị đụng với kính.

Đất và độ ẩm:

Khi quan sát đất trên bề mặt khô ráo tiến hành tưới nước. Trung bình một tuần nên tưới cho cây kim ngân 2 lần để đảm bảo đất đủ độ ẩm cây phát tiển xanh tốt nhanh ra hoa. Đất nên chọn những loại đất chứa nhiều dinh dưỡng như đất mùn, đất phù sa, đất mua tại các cửa hàng cây trồng

Hướng dẫn quy trình chăm sóc cây kim ngân tại văn phòng

Sau khi mua cây tại các cửa hàng cây, cửa hàng hoa người trồng nên đặt chậu tại nơi có nhiệt độ mát mẻ, tiến hành chăm sóc cho cây phát triển. 

Trong quá trình chăm sóc thấy lá cây bị trắng bệch dần không còn màu xanh như lúc ban đầu, chồi non thiếu sức sống do thiếu ánh sáng hoẵc nơi có ánh sáng kém.

Khắc phục tình trạng này người trồng cắt tỉa, loại bỏ những nhánh thối. Di chuyển cây kim ngân ra nơi có ánh sáng vừa đủ như ban công, cửa sổ, tầng thượng. Nên để cây từ 1-2 tuần cho cây trao đổi chất tốt, phát triển bình thường, màu xanh diệp lục ở lá trở lại có thể đặt cây vào vị trí cũ thực hiện 2-3 lần/tuần tránh cây bị trình trạng thiếu ánh sáng.

Ngoài ra cây kim ngân khi trồng tại văn phòng rất dễ nhiễm bệnh vàng lá, héo úa, thối rễ do môi trường trồng trong điều hòa, tưới quá nhiều nước hoặc thiếu nước gây ra.

Để cây kim ngân luôn bóng đẹp người trồng cần vệ sinh lá giúp cây quang hợp tốt trong môi trường thiếu áng sáng và giúp cho môi trường làm việc tại văn phòng sạch sẽ hơn.

Người trồng dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng bề mặt lá, lau bụi bám xung quanh mặt chậu cây. Kiểm tra lá úa, lá vàng, cắt bỏ nhánh héo. Nếu cây có nhánh thối lúc này cần trực tiếp cắt bỏ tránh trường hợp lây lan ra những cây khác tại văn phòng.

Trong quá trình trồng giúp cây nhanh ra lá, rễ phát triển tốt nhanh ra hoa người trồng nên bón phân định kỳ từ 4-5 lần/tháng. Có thể thay đất hoặc xới đất để tạo độ xốp cho đất, cây sinh trưởng tốt hơn nhanh ra hoa.

Cây kim ngân ít sâu bệnh, nhưng thỉnh thoảng cây vẫn bị rầy và rệp tấn công. Tiến hành trị bệnh bằng cách dùng thuốc Diazan, Krate để xịt cho cây.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác