Du lịch Huế mùa mưa thú vị như thế nào

12/19/2020 8:29:00 PM
Những lợi thế khi du lịch Huế vào mùa mưa, đâu buồn như suy nghĩ về Huế mùa mưa

Dãy Trường Sơn chạy song song bờ biển, đến Thừa Thiên - Huế đột nhiên rẽ một nhánh đâm ngang ra biển Đông, tạo thành một bức tường thiên nhiên hình vòng cung kéo dài từ A Lưới - Nam Đông - Bạch Mã - Hải Vân, chắn ngang hướng thổi của gió mùa đông bắc. Không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống bị bức tường này chặn lại, tạo thành những đám mây dày đặc hơi nước dồn tụ suốt mùa đông, lưu trú ở đây gần như quanh năm suốt tháng.

Đây chính là lý do khiến Huế mưa nhiều và có những cơn mưa dai dẳng, kéo dài lê thê cả ngày, cả tuần. Người dân Huế nói rằng có những tuần mưa như ri, cả tuần không nhìn thấy mặt trời. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 với những cơn mưa xối xả, gây ngập lụt kinh hoàng và kéo dài đến khoảng cuối tháng 12. Rồi mưa dầm kéo dài từ khoảng cuối tháng 12 đến tháng 4 năm sau, nối tiếp nhau bằng những cơn mưa dông mùa hạ sấm chớp đùng đùng. Nếu khí hậu cả nước đều chia thành hai mùa mùa khô và mùa mưa thì vùng đất Huế chỉ có hai mùa mưa ít và mưa nhiều

Du lịch Huế mùa mưa thú vị như thế nào

Du lịch Huế mùa mưa tầm tã thú vị như thế nào

Huế, trung bình mỗi năm ở vùng núi có từ 200-220 ngày mưa, ở đồng bằng có 150-170 ngày mưa. Cao điểm mùa mưa, mỗi tháng mưa đến 24 ngày. Những câu nói: “Mưa như ri thì lấy chi mà mần ăn” “Mưa chi mà mưa mãi mưa riết!” đã dần quen thuộc với người dân Huế, với những người yêu Huế và du khách. Thời tiết mà sau thay đổi được, phải thích nghi thôi và thế là người ta phải nhìn theo con mắt khác, tính cách khác để biến bất lợi thành ưu điểm: Mưa làm các hoạt động vui chơi ngoài trời bị chậm lại, thì lại giúp các hoạt động giải trí trong nhà phát triển; tổ chức các tuyến, điểm du lịch tham quan phù hợp với việc thưởng thức cảnh quan cố đô Huế trong những ngày mưa; Các tuyến đi dạo dọc sông Hương với nhiều điểm ngắm mưa lý tưởng như đồi Vọng Cảnh, lầu Ngũ Phụng (Ngọ Môn), đỉnh núi Ngự Bình, tầng cao các khách sạn dọc sông Hương...

Xây dựng các điểm dừng trú mưa trên các tuyến đường đi dạo với phong cách kiến trúc cổ kính của cố đo phù hợp với cảnh quan của thành phố di sản; Khai thác hệ thống chùa và nhà vườn ở Huế để trở thành các không gian lý tưởng cho du khách có nhu cầu tĩnh tâm, thiền định trong những ngày mưa, đồng thời tổ chức hệ thống nhà hàng phục vụ các món ăn phù hợp với ngày mưa. Mưa sẽ giúp khách du lịch có thêm thời gian để thưởng thức sự tinh tế của các món ăn cầu kỳ của Huế.

Hơn thế nữa Huế đẹp lắm nếu nhìn nó ở một góc độ khác, du lịch Huế mùa mưa du khách cũng có nhiều lợi thế khách sạn rẻ, các quán ăn không quá đông đúc chật trội, ăn uống thật rẻ chỉ với 200.000đ bạn đã có được nồi lẩu hai người cay cay xì xụp, thành phố sạch vô cùng, trầm trầm khiến người ta có thời gian sống chậm lại cảm nhận cuộc sống, không khí bình yên với những ly trà cung đình nóng hổi.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác