Nên lựa chọn máy tạo độ ẩm hay máy khuếch tán tinh dầu cho ngôi nhà của bạn

2/22/2020 8:50:00 AM
Không chỉ có chức năng tạo độ ẩm cho gia đình, sản phẩm máy tạo độ ẩm và máy khuếch tán tinh dầu còn nhiều điểm đặc thù khác mà chỉ khi tìm hiểu bạn mới biết đâu là sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình.

 

Máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu thường được sử dụng đi kèm với các loại tinh dầu. Sản phầm này được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhất là đối với người sống một mình, thích không gian trong ngôi nhà có mùi thơm từ tự nhiên. Trên thị trường máy khuếch tán tinh dầu gồm 4 loại: siêu âm, phun sương, nhiệt và bay hơi bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích, kinh phí của mình.

Ưu điểm của máy khuếch tán tinh dầu:

+ Ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe

+ Giảm lượng vi khuẩn, nấm trong ngôi nhà

+ Sương mù từ máy khuếch tán hấp thụ qua làn da có thể mang lại tác dụng thư giãn, làm dịu làn da

+ Tăng cường độ ẩm trong không khí nhất là thời tiết hanh khô, chống khô da, tốt cho hệ hô hấp.

Nhược điểm:

+ Thông thường máy khuếch tán cũng đi kèm với hệ thống phát sáng tích hợp trong khi nó đang chạy, vì vậy nó có thể gây cảm giác khó chịu vào ban đêm.

+ Giá thành của các máy khuếch tán thường cao

+ Một số máy khuếch tán khi chạy phát ra tiếng ồn.

Cách mà máy khuếch tán hoạt động

Có bốn loại máy khuếch tán tinh dầu: bay hơi, nhiệt, máy phun sương và siêu âm.

Máy khuếch tán bay hơi:

Đối với máy loại máy này bạn chỉ cần thêm vài giọt dầu yêu thích vào bộ lọc khuếch tán hoặc miếng đệm. Sau đó, máy sẽ thổi không khí qua bộ lọc hoặc miếng đệm để giúp dầu bay hơi nhanh hơn và lan tỏa mùi thơm vào phòng

Máy khuếch tán siêu âm:

Tinh dầu được thêm vào nước, chúng nổi ở phía trên bề mặt. Một dụng cụ đĩa bên trong thiết bị sẽ rung và khuấy nước, khiến dầu vỡ thành các hạt nhỏ. Dầu sau đó được phân tán thành một màn sương mịn đồng thời làm ẩm không khí.

Máy khuếch tán phun sương:

Máy khuếch tán phun sương thường đi kèm với một ống để bạn đổ thêm tinh dầu ưa thích. Một luồng khí thổi qua đầu ống, theo sau là hiệu ứng chân không hút dầu lên đỉnh ống. Không khí sau đó thổi qua bề mặt dầu ở đầu ống và những giọt dầu nhỏ li ti được khuếch tán khắp phòng.

Máy tạo độ ẩm

Máy tạo độ ẩm rất được ưa chuộng tại những vùng có khí hậu khô hanh hoặc những người sợ không khí khô trong mùa đông

Ưu điểm:

+ Khắc phục được tình trạng không khí khô, lạnh nhất là vào mùa đông

+ Rất tốt cho những người gặp vấn đề trong thời tiết hanh khô

Nhược điểm:

+ Một số dòng sản phẩm phù hợp để sử dụng với các loại tinh dầu

+ Bạn cần phải vệ sinh và bảo trì liên tục

+ Nếu cài đặt của máy tạo độ ẩm không chính xác, nó có thể làm tăng độ ẩm trong phòng của bạn khi ngủ.

+ Có thể gây nguy hiểm khi để trong tầm tay trẻ nhỏ hoặc vật nuôi do một số chức năng như phun sương mù ấm, đun sôi nước bên trong của máy tạo độ ẩm

Cách mà máy tạo độ ẩm hoạt động:

Máy làm ẩm phun sương ấm áp

Máy làm ẩm phun sương ấm áp đun sôi nước để tạo ra hơi nước sau đó được phun vào phòng. Nước được thêm vào ngăn chứa có bộ lọc. Hệ thống quạt trong thiết bị sẽ thổi không khí qua đó.

Máy tạo độ ẩm siêu âm

Loại này sử dụng màng chắn kim loại rung tạo ra rung động âm thanh. Điều này đẩy các phân tử nước nhỏ hoặc sương mù vào không khí. Một máy làm ẩm siêu âm có thể giải phóng sương mù ấm hoặc mát.

Do vây tùy từng điều kiện và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn máy khuếch tán tinh dầu hoặc máy tạo độ ẩm cho ngôi nhà. Những người yêu thích không gian tràn ngập mùi hương tinh dầu có thể mua máy khuếch tán tinh dầu. Còn những người đang gặp vấn đề về dị ứng mùi, các bệnh dị ứng khi sử dụng tinh dầu, gặp vấn đề về mũi vào mùa đông có thể sử dụng máy tạo độ ẩm.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác