Đã có kết luận chính thức của Phạm Băng Băng sau scandal trốn thuế

10/3/2018 3:24:14 PM
Mới đây hàng loại các tờ báo lớn Trung Quốc đã đồng loạt đăng tải kết luận chính thức về vụ việc trốn thuế của  Phạm Băng Băng.

 

Kể từ khi Phạm Băng biệt tăm biệt tích không xuất hiện ở bất cứ chương trình giải trí nào do vướng phải nghi án trốn thuế gây ồn ào và những thông tin gây nhiễu loạn khiến người hâm mộ, cộng đồng mạng không biết tin nào thực tin nào hư. Mới đây hàng loại các tờ báo lớn Trung Quốc đã đồng loạt đăng tải kết luận chính thức về vụ việc trốn thuế của  Phạm Băng Băng.

Sau nhiều lời đồn đoán thì mới đây hàng loạt các tờ báo lớn của đại lục bao gồm Sina, QQ, 163 đã đồng loạt đăng tải kết luận chính thức về vụ việc Phạm Băng Băng. Nội dung được các tờ báo lớn Trung Quốc đưa ra gồm những điểm chính sau:

Phạm Băng Băng và công ty do cô làm đại diện pháp lý đã đóng thuế ít hơn số tiền phải đóng là 248 triệu tệ (868 tỷ đồng), trong số đó, số tiền trốn thuế của Phạm Băng Băng là 134 triệu tệ (469 tỷ đồng).

 Phạm Băng Băng sẽ phải nộp đủ lại số tiền thuế còn thiếu, ngoài ra là tiền phạt và tiền phí nộp chậm. Tổng số tiền là hơn 800 triệu tệ (2 ngàn 8 trăm tỷ đồng).

Phạm Băng Băng sẽ phải chịu xử phạt hành chính của cơ quan thuế, tuy nhiên lại không bị cấu thành tội phạm.

Quản lý của Phạm Băng Băng đã có hành vi tiêu hủy tài liệu sổ sách kế toán và đã bị cơ quan công an cưỡng chế hình sự.

Cục thuế Quốc gia Trung Quốc đã bắt đầu thi hành quá trình điều tra trách nhiệm các nhân viên liên quan về việc không thực hiện nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật.

Cục thuế đã triển khai tự kiểm tra các đơn vị điện ảnh và truyền hình, yêu cầu chủ động nộp thuế trước trước cuối năm để được miễn xử phạt hành chính.

Một nguồn tin khác cũng cho biết tổng số tiền Phạm Băng Băng đóng chính xác là 884 triệu NDT (tức gần 3 ngàn 100 tỷ đồng) - một con số vượt quá tưởng tượng của nhiều người. Như vậy, Phạm Băng Băng không phải ngồi tù như Lưu Hiểu Khánh trước đây mà chỉ phải chịu nộp phạt số tiền đã trốn thuế.

Vậy nên sự việc trốn thuế của Phạm Băng Băng đã sáng tỏ và không có chuyện cô hoàn toàn không có vấn đề gì vói việc điều tra trốn thuế như những thông tin được các tờ báo, trang tin truyền thông đăng tải. Nhưng vụ việc lần này cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và danh tiếng của Phạm Băng Băng.

Hiện tại sau vụ việc trốn thuế của Phạm Băng Băng chính phủ Trung Quốc trong thời gian tới tiếp tục sẽ điều tra, xử lý mạnh tay với những trường hợp công ty, nghệ sỹ trốn thuế.

Suckhoecuocsong.com.vn/Nguồn: Sina

Các tin khác