Các chủ nhân siêu xe ở Bulgaria bị điều tra về gian lận thuế và rửa tiền

2/5/2018 1:54:51 PM
Chính phủ Bulgaria mới đây vừa thông báo sẽ triển khai kế hoạch điều ra hàng loạt xe siêu sang, siêu xe thuộc các thương hiệu nổi tiếng  như Maybach, Bentley, Rolls-Royce, Lamborghini và Ferrari nhằm đẩy lui nạn gian lận thuế và rửa tiền.

Chính phủ Bulgaria mới đây vừa thông báo sẽ triển khai kế hoạch điều ra hàng loạt xe siêu sang, siêu xe thuộc các thương hiệu nổi tiếng  như Maybach, Bentley, Rolls-Royce, Lamborghini và Ferrari nhằm đẩy lui nạn gian lận thuế và rửa tiền.

Theo France24, công tố viên của Bulgaria đã ra lệnh kiểm tra tất cả 435 xe loại Maybach, Bentley, Rolls-Royce, Lamborghini và Ferrari đang lưu hành.

"Mục đích của cuộc điều tra là xác định nguồn gốc số tiền mua xe, từ đó có thể xác định chủ xe có gian lận thuế hoặc rửa tiền hay không", phát ngôn viên của công tố viên trưởng Rumyana Arnaudova nói với báo chí.

Chính phủ Bulgaria điều tra chủ sở hữu 5 thương hiệu xe cao cấp để điều tra gian lận thuế và rửa tiền.

Việc chọn chủ sở hữu 5 thương hiệu xe cao cấp để điều tra được chính phủ trả lời rằng, vì "giá của những siêu xe này cực kỳ cao", tuy nhiên, họ không giải thích vì sao chỉ lựa chọn 5 thương hiệu này. Trong khi, còn rất nhiều xe mang thương hiệu cao cấp khác đang lưu hành tại Bulgaria.

Cuộc điều tra gian lận thuế và rửa tiền không dừng lại ở xe cao cấp. Chính phủ Bulgaria còn điều tra 245 người đã chi hơn 300.000 USD để mua nhà vào năm 2015 và 2016. Trong tổng số 245 người bị điều tra có phần lớn đã chi tiền mua nhà tại thủ đô Sofia, nơi giá trung bình một căn hộ 2 phòng ngủ có giá trên dưới 125.000 USD.

"Tất cả những người thuộc diện điều tra hoàn toàn có thể chứng minh số tiền của họ là hợp pháp", công tố viên Arnaudova nói. Theo Carscoops, mức lương trung bình hàng tháng ở Bulgaria hầu như không vượt quá 625 USD.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác