Bí quyết chọn được vịt ngon dày thịt, cách khử mùi hôi của vịt
Bí quyết chọn được vịt ngon dày thịt, cách khử mùi hôi của vịt
Vịt được chế biến thành nhiều món ăn ngon, vô cùng bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhưng khi sử dụng thịt vịt không không biết cách chọn, chọn không kỹ hay không biết cách khử mùi hôi của vịt khiến món ăn kém hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được vịt ngon, khử mùi hôi của vịt cực hiệu quả mà đơn giản.
Hướng dẫn cách chọn được vịt ngon, dày thịt
Chọn vịt đã làm sạch
+ Nên chọn những con vịt vừa mới được mổ, phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, loang lỗ hay có nhiều vết bầm tím thì không nên mua
+ Dùng tay ấn vào mình của vịt để cảm nhận xem vịt chắc thịt, có đàn hồi, không nên chọn những con ấn vào khiến phần thịt bị biến dạng có thể do bị bơm nước.
+ Chọn mua vịt ở những địa chỉ uy tín, có kiểm định chất lượng
+ Khi cầm vịt lên thấy nặng tay, sờ thấy hai bên lườn, ức mà căng lên nở nang rắn chắc thì đó là vịt ngon, nhiều thịt.
Chọn mua vịt còn sống:
Khi chọn được vịt ngon thì cần chú ý đến độ tuổi của vịt, một con vịt ngon phải đảm bảo không quá non hay quá già như vậy thịt sẽ chắc, thịt dày, không quá nhiều mỡ.
+ Nên chọn những con vịt trưởng thành mọc đủ lông, có ức và phao câu đều
+ Chọn những con vịt khỏe mạnh, di chuyển nhanh nhẹn, không gặp vấn đề về sức khỏe
+ Phần da bụng của vịt phải dày, khi cầm vịt lên thấy nặng tay, sờ thấy hai bên lườn, ức mà căng lên nở nang rắn chắc thì đó là vịt ngon, nhiều thịt.
+ Những con vịt non mỏ thường to và mềm, những con vịt trưởng thành mỏ của chúng sẽ nhỏ và cứng hơn
+ Khi quan sát phần lông của vịt nếu vịt có lông cánh ít, kích thước ngắn, nhiều lông con mọc bên trong thì đó là vịt non thì không nên mua. Ngược lại những con vịt có lông cánh mọc hết, đủ, dài và dày, ít lông tơ và lông ngắn bên trong là những con vịt trưởng thành, đủ tuổi để thịt.
+ Không chọn những con vịt đã rụng hết lông măng ở cánh, mỏ nhỏ và rất cứng, hậu môn to, phần da bụng sệ xuống vì những con vịt này là những con vịt đã già chỉ phù hợp để hầm, ninh nhừ không phù hợp để nướng, luộc,..
+ Nên chọn những con vịt đực vì vịt đực được đánh giá là sẽ ngon, thịt thơm, săn chắc hơn vịt cái
+ Dùng tay sờ và bóp nhẹ vào phần xương hông của vịt ở gần đuôi, nếu thấy thịt mềm, dày tay thì đó là con vịt béo, ngược lại những con vịt gầy, ít thịt khi sờ sẽ thấy 2 cục xương hông trồi lên
+ Lật bàn chân vịt lên những con có có miếng đệm thịt nhỏ, lớp chai không quá dày thì con vịt đó thịt săn chắc, không quá nhiều mỡ, vừa đến độ thơm ngon thì lên chọn
Bí quyết khử sạch mùi hôi trên thịt vịt
Do vịt có mùi hôi tanh đặc trưng nên nếu không biết cách sơ chế làm sạch khiến mùi hôi vẫn còn kể cả sau khi chế biến. Để khử sạch mùi hôi của vịt hãy thực hiện theo một vài bí quyết dưới đây.
Khử mùi hôi của vịt bằng giấm
Bước 1: Vịt sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch
Bước 2: Sử dụng muối, dấm hòa lẫn với nhau và đem hỗn hợp chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần
Bước 3: Rửa sạch vịt với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của vịt sẽ biến mất, thịt vịt sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.
Cắt bỏ phao câu của vịt khử mùi hôi
Bạn có biết phần phao câu của bịt là phần thịt có nhiều mỡ ở cuối đuôi hậu môn của vịt, bộ phận này tích tụ mỡ, cholesterol nhiều nhất trong cơ thể của vịt. Đây là vị trí tập trung tuyến nhờn của vịt và gây ra mùi hôi khi luộc hoặc nướng. Do đó, trong quá trình sơ chế hãy cắt bỏ hẳn phần phao câu của vịt mùi hôi sẽ hết.
Khử mùi hôi của vịt bằng chanh và muối
Bước 1: Vịt sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch
Bước 2: Dùng chanh và muối chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần
Bước 3: Rửa sạch vịt với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của vịt sẽ biến mất, thịt vịt sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.
Khử mùi hôi của vịt bằng gừng
Bước 1: Vịt sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch
Bước 2: Gừng đập dập và đem chà xát nhiều lần bên trong và ngoài thân vịt để khử mùi hôi. Bên cạnh đó, khi luộc vịt bạn có thể đập dập một củ gừng cho vào luộc cùng
Loại sạch huyết thừa của vịt
Huyết thừa còn đọng lại trong mình của vịt cũng là một trong những nguyên nhân khiến vịt bị hôi, khi luộc nước đục và nhiều cặn
Do đó, để làm sạch mùi hôi của vịt hãy cắt tiết vịt thật kỹ để đảm bảo máu ra sạch nhất có thể, khi sơ chế cần rửa sạch huyết bên trong thân vịt, vùng cổ vừa cắt tiết.
Ngoài ra, để làm sạch huyết thừa của vịt bạn có thể ngâm vịt trong nước khoảng 15-20 phút để nước trung hòa hoàn toàn huyết của vịt, như vậy sẽ hết mùi hôi.
Khử mùi hôi của vịt bằng rượu và gừng
Bước 1: Vịt sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch
Bước 2: Gừng đập dập trộn với 2 chén rượu rồi chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, để khoảng 30 phút để các hoạt chất trong rượu khử sạch mùi hôi trên vịt.
Bước 3: Rửa sạch vịt với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của vịt sẽ biến mất, thịt vịt sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.
BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:
+ Món ăn ngon từ dê, cách chọn thịt dê ngon, mẹo khử mùi hôi thịt dê
+ Những món ăn ngon từ mực nhảy, cách bảo quản, sơ chế mực
+ Hướng dẫn cách chọn mực, bảo quản mực, lợi ích của mực với sức khỏe
+ Cách chọn ngao hai cồi, chế biến món ngon từ ngao hai cồi
+ Bật mí cách chọn ốc hương ngon, bảo quản đúng cách
Suckhoecuocsong.vn/TH
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…