Bí quyết chọn được vịt ngon dày thịt, cách khử mùi hôi của vịt

8/30/2021 4:09:00 PM
Vịt được chế biến thành nhiều món ăn ngon, vô cùng bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhưng khi sử dụng thịt vịt không không biết cách chọn, chọn không kỹ hay không biết cách khử mùi hôi của vịt khiến món ăn kém hấp dẫn.

Bí quyết chọn được vịt ngon dày thịt, cách khử mùi hôi của vịt

Vịt được chế biến thành nhiều món ăn ngon, vô cùng bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhưng khi sử dụng thịt vịt không không biết cách chọn, chọn không kỹ hay không biết cách khử mùi hôi của vịt khiến món ăn kém hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được vịt ngon, khử mùi hôi của vịt cực hiệu quả mà đơn giản.

Hướng dẫn cách chọn được vịt ngon, dày thịt

Chọn vịt đã làm sạch

+ Nên chọn những con vịt vừa mới được mổ, phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm màu, loang lỗ hay có nhiều vết bầm tím thì không nên mua

+ Dùng tay ấn vào mình của vịt để cảm nhận xem vịt chắc thịt, có đàn hồi, không nên chọn những con ấn vào khiến phần thịt bị biến dạng có thể do bị bơm nước.

+ Chọn mua vịt ở những địa chỉ uy tín, có kiểm định chất lượng

+ Khi cầm vịt lên thấy nặng tay, sờ thấy hai bên lườn, ức mà căng lên nở nang rắn chắc thì đó là vịt ngon, nhiều thịt.

Chọn mua vịt còn sống:

Khi chọn được vịt ngon thì cần chú ý đến độ tuổi của vịt, một con vịt ngon phải đảm bảo không quá non hay quá già như vậy thịt sẽ chắc, thịt dày, không quá nhiều mỡ.

+ Nên chọn những con vịt trưởng thành mọc đủ lông, có ức và phao câu đều

+ Chọn những con vịt khỏe mạnh, di chuyển nhanh nhẹn, không gặp vấn đề về sức khỏe

+ Phần da bụng của vịt phải dày, khi cầm vịt lên thấy nặng tay, sờ thấy hai bên lườn, ức mà căng lên nở nang rắn chắc thì đó là vịt ngon, nhiều thịt.

+ Những con vịt non mỏ thường to và mềm, những con vịt trưởng thành mỏ của chúng sẽ nhỏ và cứng hơn

+ Khi quan sát phần lông của vịt nếu vịt có lông cánh ít, kích thước ngắn, nhiều lông con mọc bên trong thì đó là vịt non thì không nên mua. Ngược lại những con vịt có lông cánh mọc hết, đủ, dài và dày, ít lông tơ và lông ngắn bên trong là những con vịt trưởng thành, đủ tuổi để thịt.

+ Không chọn những con vịt đã rụng hết lông măng ở cánh, mỏ nhỏ và rất cứng, hậu môn to, phần da bụng sệ xuống vì những con vịt này là những con vịt đã già chỉ phù hợp để hầm, ninh nhừ không phù hợp để nướng, luộc,..

+ Nên chọn những con vịt đực vì vịt đực được đánh giá là sẽ ngon, thịt thơm, săn chắc hơn vịt cái

+ Dùng tay sờ và bóp nhẹ vào phần xương hông của vịt ở gần đuôi, nếu thấy thịt mềm, dày tay thì đó là con vịt béo, ngược lại những con vịt gầy, ít thịt khi sờ sẽ thấy 2 cục xương hông trồi lên

+ Lật bàn chân vịt lên những con có có miếng đệm thịt nhỏ, lớp chai không quá dày thì con vịt đó thịt săn chắc, không quá nhiều mỡ, vừa đến độ thơm ngon thì lên chọn

Bí quyết chọn được vịt ngon dày thịt, cách khử mùi hôi của vịt

Bí quyết khử sạch mùi hôi trên thịt vịt

Do vịt có mùi hôi tanh đặc trưng nên nếu không biết cách sơ chế làm sạch khiến mùi hôi vẫn còn kể cả sau khi chế biến. Để khử sạch mùi hôi của vịt hãy thực hiện theo một vài bí quyết dưới đây.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Bước 1: Vịt sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch

Bước 2: Sử dụng muối, dấm hòa lẫn với nhau và đem hỗn hợp chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần

Bước 3: Rửa sạch vịt với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của vịt sẽ biến mất, thịt vịt sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.

Cắt bỏ phao câu của vịt khử mùi hôi

Bạn có biết phần phao câu của bịt là phần thịt có nhiều mỡ ở cuối đuôi hậu môn của vịt, bộ phận này tích tụ mỡ, cholesterol nhiều nhất trong cơ thể của vịt. Đây là vị trí tập trung tuyến nhờn của vịt và gây ra mùi hôi khi luộc hoặc nướng. Do đó, trong quá trình sơ chế hãy cắt bỏ hẳn phần phao câu của vịt mùi hôi sẽ hết.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh và muối

Bước 1: Vịt sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch

Bước 2: Dùng chanh và muối chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần

Bước 3: Rửa sạch vịt với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của vịt sẽ biến mất, thịt vịt sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Bước 1: Vịt sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch

Bước 2: Gừng đập dập và đem chà xát nhiều lần bên trong và ngoài thân vịt để khử mùi hôi. Bên cạnh đó, khi luộc vịt bạn có thể đập dập một củ gừng cho vào luộc cùng

Loại sạch huyết thừa của vịt

Huyết thừa còn đọng lại trong mình của vịt cũng là một trong những nguyên nhân khiến vịt bị hôi, khi luộc nước đục và nhiều cặn

Do đó, để làm sạch mùi hôi của vịt hãy cắt tiết vịt thật kỹ để đảm bảo máu ra sạch nhất có thể, khi sơ chế  cần rửa sạch huyết bên trong thân vịt, vùng cổ vừa cắt tiết.

Ngoài ra, để làm sạch huyết thừa của vịt bạn có thể ngâm vịt trong nước khoảng 15-20 phút để nước trung hòa hoàn toàn huyết của vịt, như vậy sẽ hết mùi hôi.

Khử mùi hôi của vịt bằng rượu và gừng

Bước 1: Vịt sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch

Bước 2: Gừng đập dập trộn với 2 chén rượu rồi chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, để khoảng 30 phút để các hoạt chất trong rượu khử sạch mùi hôi trên vịt.

Bước 3: Rửa sạch vịt với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của vịt sẽ biến mất, thịt vịt sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Món ăn ngon từ dê, cách chọn thịt dê ngon, mẹo khử mùi hôi thịt dê

+ Những món ăn ngon từ mực nhảy, cách bảo quản, sơ chế mực

Hướng dẫn cách chọn mực, bảo quản mực, lợi ích của mực với sức khỏe

+ Cách chọn ngao hai cồi, chế biến món ngon từ ngao hai cồi

Bật mí cách chọn ốc hương ngon, bảo quản đúng cách

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác