Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các chị em cách chọn được thịt gà ngon, không tiêm nước cũng như cách khử mùi hôi ở thịt gà chuẩn xác.
Kinh nghiệm chọn gà ngon, dày thịt, gà không bị quá già, quá non
+ Nên chọn những con gà có màu đỏ, trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn
+ Khi quan sát mắt gà sẽ thấy gà mở mắt, mắt sáng, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ
+ Dùng tay sờ diều gà thấy diều gà không quá no, quá đói.
+ Gà không có tiếng khò khè
+ Lông gà vàng, bóng mượt, lông gà càng sáng thì da vàng là gà ngon, áp sát thân
+ Phân gà như con ốc, mào phải đỏ, dựng, ngực chắc
+ Nên chọn gà trống thiến vì gà trống thiến thường béo, xương nhỏ, nhiều thịt, mềm không quá dai
+ Khi chọn gà mái nên chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt lỗ chân lông nhỏ, ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm
+ Những con gà mái già thường chân cứng, đóng vẩy, lông xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng, xám, nổi nhiều vết sần, hậu môn to
+ Khi nhìn mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ là gà khỏe, không bị bệnh
+ Chân gà thẳng, thon nhỏ, da chân vàng đều và sáng bóng là gà ngon
+ Khi vạch lông xem thấy da gà mỏng, mềm mại, bóng bẩy; có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh
+ Qua lớp da của gà có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách, dưới cánh vì da không có mỡ.
+ Nhìn hậu môn gà thấy hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.
+ Kiểm tra dưới nách gà, nếu gà bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ, vết nước phòng lên có màu đen
+ Không mua những con gà có mào tái hoặc tím bầm, ủ rũ, mỏ chảy nước rãi là những con bị bệnh
+ Những con có biểu hiện mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mệt mỏi, đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới là gà bị bệnh không nên mua
Cách phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
+ Nếu bên ngoài da gà có màu vàng nhưng bên trong mỡ lại trắng thì chắc chắn là gà đó đã nhuộm hoá chất.
+ Nên chọn mua những con gà có màu vàng nhạt, khi sờ vào da gà không bị màu dính tay
+ Gà có ngâm nước hai bên đùi, cánh, lườn căng bóng, thớ thịt dày và to
+ Dùng tay ấn nhẹ miếng thịt gà, thấy bùng nhùng và nhão.
Mẹo khử mùi hôi ở gà cực hiệu quả
Mùi hôi ở gà nếu không đươc loại bỏ có thể gây ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Để khử được mùi hôi ở thịt gà bạn có thể thực hiện theo các mẹo dưới đây.
Làm thật sạch lông gà
Bước 1: Đun một nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê vôi, hoặc với 1 ít lá khế
Bước 2: Gà sau khi cắt tiết hãy trụng qua nước sôi 1 - 2 phút.
Bước 3: Trong quá trình làm sạch lông gà hãy nhổ kỹ cả phần chân lông và lông tơ trên thịt gà
Bước 4: Loại bỏ nội tạng của gà để làm sạch với muối, chanh, giấm. Tuyến nhờn ở phần đuôi gà vịt cũng là nguyên nhân gây mùi hôi khi chế biến nên cắt bỏ. Sau đó hãy sát lại gà bằng nước muối chanh để loại bỏ mùi hôi. Rửa lại với nước sạch 3-4 lần cho sạch, để ráo nước
Loại sạch huyết thừa của gà
Huyết thừa còn đọng lại trong mình của gà cũng là một trong những nguyên nhân khiến gà bị hôi, khi luộc nước đục và nhiều cặn
Do đó, để làm sạch mùi hôi của gà hãy cắt tiết gà thật kỹ để đảm bảo máu ra sạch nhất có thể, khi sơ chế cần rửa sạch huyết bên trong thân gà, vùng cổ vừa cắt tiết.
Ngoài ra, để làm sạch huyết thừa của gà bạn có thể ngâm gà trong nước khoảng 15-20 phút để nước trung hòa hoàn toàn huyết của gà, như vậy sẽ hết mùi hôi.
Khử mùi hôi của gà bằng chanh và muối
Bước 1: Gà sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch
Bước 2: Dùng chanh và muối chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con gà nhiều lần
Bước 3: Rửa sạch gà với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của gà sẽ biến mất, thịt gà sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.
Khử mùi hôi của gà bằng giấm
Bước 1: Gà sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch
Bước 2: Sử dụng muối, dấm hòa lẫn với nhau và đem hỗn hợp chà xát thật kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài con gà nhiều lần
Bước 3: Rửa sạch gà với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của gà sẽ biến mất, thịt nga sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.
Khử mùi hôi của gà bằng rượu và gừng
Bước 1: Gà sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch
Bước 2: Gừng đập dập trộn với 2 chén rượu rồi chà xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con gà nhiều lần, để khoảng 30 phút để các hoạt chất trong rượu khử sạch mùi hôi trên ngan.
Bước 3: Rửa sạch ngan với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của ngan sẽ biến mất, thịt ngan sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.
Khử mùi hôi của gà bằng gừng
Bước 1: Gà sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch bớt các chất bẩn bên ngoài da.
Bước 2: Gừng đập dập và đem chà xát nhiều lần bên trong và ngoài thân gà để khử mùi hôi.
Khử mùi hôi của gà bằng chanh tươi
Bước 1: Gà sau khi được làm sạch, nhổ bỏ lông sạch sẽ, loại bỏ nội tạng, rửa qua với 1-2 lần nước cho sạch
Bước 2: Dùng nước cốt chanh chà sát mạnh ở vùng da bên trong lẫn bên ngoài của gà
Bước 3: Rửa sạch gà với nước 2-3 lần cho sạch, mùi hôi của gà sẽ biến mất, thịt ngan sau khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau cũng thơm hơn, không còn mùi hôi khó chịu.
BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:
+ Cách chọn chim cút ngon, mẹo khử mùi hôi tanh thịt chim cút
+ Cách chọn chim bồ câu ngon, khử mùi hôi thịt chim bồ câu
+ Cách chọn thịt ngan ngon, mẹo khử sạch mùi hôi, món ngon từ ngan
+ Bí quyết chọn được vịt ngon dày thịt, cách khử mùi hôi của vịt
+ Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Suckhoecuocsong.vn/TH
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…