Phát triển công nghệ biến nước máy thành chất sát khuẩn chống viurs corona

4/24/2020 3:06:00 PM
Nhưng mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Ben Gurion (BGU), miền nam Israel, đã phát triển công nghệ tiên tiến giúp biến nước máy thành chất sát khuẩn chống lại virus corona chủng mới.

Biến nước máy thành chất sát khuẩn chống lại virus corona nghe có vẻ lạ. Nhưng mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Ben Gurion (BGU), miền nam Israel, đã phát triển công nghệ tiên tiến giúp biến nước máy thành chất sát khuẩn chống lại virus corona chủng mới.

Theo Đại học Ben Gurion (BGU) cho biết chất khuẩn họ nghiên cứu có tác dụng tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn và virus mà không gây hại cho môi trường.

Theo Tân Hoa Xã đăng tải, các thí nghiệm được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu BGU đã vô hiệu hóa hoàn toàn chủng virus corona OC43 trên người, có cấu trúc tương tự virus corona gây bệnh COVID-19.

Nước máy trải qua quá trình điện hóa, sau đó áp dụng công nghệ đơn giản làm cho chúng có thể khử trùng hiệu quả.

Đại học Ben Gurion (BGU) cho biết nước sát khuẩn mới này an toàn khi sử dụng và do đó phù hợp để dùng trong các bệnh viện và nhà trẻ.

BGU cho biết: "Khẩu trang và găng tay có thể được sát khuẩn bằng loại nước này để tái sử dụng". Ngoài ra, nước sát khuẩn mới này có thể dùng nó để khử trùng quần áo, tay nắm cửa tại các nơi công cộng, điều hòa không khí, rèm cửa, các bề mặt và giường ngủ.

Hiện tại các nhà nghiên cứu tại Đại học Ben Gurion (BGU) đang nghiên cứu sâu hơn để biến loại nước này thành nước sát khuẩn tay và khử trùng vết thương.

Suckhoecuocsong.vn/Nguồn Tuoitre

Các tin liên quan

Các tin khác