Những dấu hiệu cho thấy cơ thể có vấn đề sau khi uống nước

3/16/2023 4:13:00 PM
Nếu sau khi uống nước cơ thể xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ cơ thể đang gặp vấn đề cần được đi kiểm tra, điều trị kịp thời tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể có vấn đề sau khi uống nước

Nếu sau khi uống nước cơ thể xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ cơ thể đang gặp vấn đề cần được đi kiểm tra, điều trị kịp thời tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Nước chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể, cần thiết cho sức khỏe và tham gia vào nhiều chức năng quan trọng. Nước đóng vai trò loại bỏ chất thải, điều hòa thân nhiệt và giúp bộ não hoạt động, nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể con người, duy trì các chức năng bình thường của các cơ quan và mô chính.

Lượng nước được khuyến cáo theo độ tuổi, đối với trẻ vị thành niên (từ 10 đến 18 tuổi) dao động khoảng 40ml/kg thể trọng. Trẻ em từ 1kg đến 10kg, nhu cầu về nước là 100ml/kg. Trẻ em từ 11kg đến 20kg, nhu cầu nước là 1000ml/ngày và cộng thêm 50ml/kg mỗi 10kg tăng trưởng ở trẻ em.

Người lớn đối với nam giới cung cấp cho cơ thể khoảng 3,7 lít nước mỗi ngày, nữ giới cần cung cấp cho cơ thể khoảng 2,7 lít nước mỗi ngày để duy trì sức khỏe tốt. Do đó, việc uống nước có liên quan mật thiết đến sức khỏe. Tuy nhiên những biểu hiện cơ thể sau khi uống nước cũng có thể phản ánh tuổi thọ của một người.

Nếu cơ thể có 3 biểu hiện dưới đây sau khi uống nước thì càng phải đề cao cảnh giác bởi có thể bệnh tật đang trú ngụ trong cơ thể cần được đi thăm khám kịp thời tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Vẫn cảm thấy khát nước dù đã uống nhiều nước

Khi cơ thể cảm thấy khát việc uống nước sẽ có tác dụng làm dịu cơn khát. Nhưng nếu bổ sung lượng nước khá nhiều nhưng vẫn cảm thấy khô miệng, khát nước nhất là vào ban đêm thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh tiểu đường

Bởi bệnh tiểu đường là một bệnh chuyển hóa nên những triệu chứng chính của nó là ăn nhiều, uống nhiều, bài tiết nhiều hơn và sụt cân. Khi bị bệnh tiểu đường sẽ làm tăng lượng glucose trong máu, thận không thể hấp thu tất cả.

Do đó, cơ thể sẽ tạo ra nhiều nước tiểu hơn để thải glucose ra ngoài, điều hòa lượng đường huyết trong máu.

Từ đó khiến chúng ta đi tiểu nhiều hơn và cơ thể bị mất nước nên cảm thấy thường xuyên khát.

Vậy nên nếu cảm thấy luôn trong tình trạng khát nước kèm với hiện tượng đi tiểu nhiều và mờ mắt, chúng ta cần đi khám ngay vì đó là 3 dấu hiệu cơ bản của bệnh tiểu đường để có biện pháp điều trị phù hợp.

Nước tiểu bất thường sau khi uống nước

 Sau khi uống nước nếu nước tiểu có dấu hiệu bất thường cần đi kiểm tra sức khỏe. Bởi nếu sau khi uống nước, nước tiểu có mùi bất thường như mùi táo thối thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thận, bệnh tiểu đường đang tấn công sức khỏe.

Nếu nước tiểu có màu vàng sẫm hoặc màu đỏ thì có thể là dấu hiệu cảnh báo thận đang gặp vấn đề cần được đi khám để kiểm tra, sớm có biện pháp điều trị phù hợp tránh nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chướng bụng, đau bụng sau khi uống nước

Nếu sau khi uống nước cơ thể xuất hiện tình trạng bụng bị chứng, đau bụng thì có thể là dấu hiệu cảnh báo chức năng thận đang suy giảm cần được đi kiểm tra, thăm khám

Bên cạnh đó, nếu đau bụng hay chướng bụng sau khi uống nước cũng có thể đó là dấu hiệu của bệnh xơ gan cổ chướng - loại bệnh mạn tính nguy hiểm gây suy giảm chức năng gan trầm trọng từ sự tổn thương gan, có thể kèm theo mệt mỏi toàn thân, chán ăn và phù lưng.

Hay một số người uống nhiều bia rượu số lượng nhiều trong thời gian dài, người bị tổn thương gan lâu dài; người đã mắc một số loại bệnh gan; người có tiền sử gia đình mắc bệnh gan,...càng phải đặc biệt lưu ý nếu xuất hiện tình trạng đau bụng hay chướng bụng

Mặt khác, các bệnh về đường tiêu hóa như viêm dạ dày, đại tràng co thắt cũng có thể gây ra tình trạng đau bụng sau khi ăn uống. Vậy nên nếu tình trạng này xuất hiện thường xuyên thì bạn nên đi khám ngay để kịp thời điều trị sớm.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

4 loại nước bổ thận, mát gan nên uống vào buổi sáng

Hãy từ bỏ 4 thói quen xấu phòng ngừa ung thư thực quản

Những món ăn không nên ăn sáng tránh gây hại cho sức khỏe

Những loại đồ uống giúp cấp nước, thanh lọc cơ thể cực tốt

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác