Bật mí cách chọn quần áo phù hợp cho trẻ khi chơi bóng đá

8/22/2020 10:03:00 AM
Quần áo mặc khi chơi bóng đá không giống như quần áo mà trẻ mặc hàng ngày. Bởi trong quá trình chơi bóng đá trẻ ra nhiều mồ hôi, vận động nhiều nếu không lựa chọn đúng quần áo sẽ khiến trẻ không thoải mái.

Quần áo mặc khi chơi bóng đá không giống như quần áo mà trẻ mặc hàng ngày. Bởi trong quá trình chơi bóng đá trẻ ra nhiều mồ hôi, vận động nhiều nếu không lựa chọn đúng quần áo sẽ khiến trẻ không thoải mái.

Màu sắc

Trước khi quyết định mua quần áo cho trẻ mặc chơi đá bóng cha mẹ cần trao đổi, lắng sở thích của bé trước khi lựa chọn. Bởi màu sắc của quần áo thể hiện cá tính của trẻ trên sân đá bóng. Nhưng với những quần áo có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ thường được nhuộm bằng phẩm màu như azo, loại amin thơm này nếu còn tồn quá nhiều trong vải dễ gây dị ứng khi tiếp xúc. Do đó, khi mua quần áo đừng chọn quần áo quá sặc sỡ. Trước khi quyết định mua nên ngửi thử xem quần áo có mùi như thế nào. Những quần áo có chất liệu tốt sẽ có mùi mùi thơm nhẹ còn nếu là mùi hắc, khó chịu khác thường là quần áo chứa nhiều chất hóa học rẻ tiền, không tốt cho sức khỏe.

Chất liệu quần áo

Rất nhiều các bậc cha mẹ khi mua quần áo thể thao cho con chơi bóng đá thường chọn những loại đẹp nhất, giá cả tốt nhất. Nhưng các bậc cha mẹ có biết quần áo thể thao cho trẻ chơi bóng đá hay các môn thể thao khác cần có chất liệu tốt, có khả năng thấm hút mồ hôi, mặc mềm mại và dễ chịu giúp trẻ vận động thoải mái hơn

Với mùa hè nắng nóng nên chọn mua quần áo có khả năng thấm hút hồ hôi tốt vào mùa đông nên chọn chất nỉ dày dặn. Tuyệt đối đừng nên mua loại quần áo có chất vải sợi cứng, thô ráp làm trẻ bị nóng, bí, khó chịu khi mặc khi đang chơi bóng trên sân.

Kiểm tra đường may của vải

Tránh việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, quần áo nhanh rách cha mẹ nên kiểm tra thật kỹ đường may, đường viền, mặt trong của áo để chắc chắn về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Quần áo vừa với kích thước cơ thể trẻ

Nếu như lựa chọn những bộ quần áo quá rộng sẽ gây cho trẻ cảm giác vướng víu khi vận động cơ thể. Còn những bộ đồ quá chật lại gây cản trở những hoạt động chơi thể thao điển hình là đá bóng.

Nên mua áo bóng đá trẻ em của thương hiệu nào?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng tùy vào từng điều kiện kinh tế các bậc cha mẹ có thể lựa chọn như Adidas, Nike, Puma, Mizuno, Kawasaki, Lining, Keep & Fly, Iwin, Kamito, Bulbal,Kappa, Grand Sport, Kool, …

Quần áo của những hãng này đều được sản xuất từ các loại vải cao cấp kết hợp sử dụng các công nghệ hiện đại. Giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái khi mặc, chất vải mềm mại, thấm hút mồ hôi cực tốt, cực kỳ bền bỉ không sợ bị rách trong quá trình tập luyện bóng đá.

Một điều lưu ý khác cha mẹ cần lưu tâm chính là con trẻ đam mê, thường xuyên chơi đá bóng hãy nên sắm nhiều hơn một bộ quần áo thể thao trong tủ đồ của mình để con có thể linh hoạt thay đổi.

Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin liên quan

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: