Cách chọn giày bóng đá cho trẻ tránh chấn thương, bảo vệ an toàn cho trẻ

8/20/2020 10:44:00 AM
hi lựa chọn giày bóng đá cho trẻ các bậc cha mẹ không chỉ quan tâm đến chất lượng, giá cả mà cần quan tâm đến những điều sau đây để trẻ tránh bị chấn thương, bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ trong quá trình tập luyện bóng đá.

 

Bóng đá là môn thể thao ưa thích của nhiều trẻ em nhất là các trẻ em nam. Khi lựa chọn giày bóng đá cho trẻ các bậc cha mẹ không chỉ quan tâm đến chất lượng, giá cả mà cần quan tâm đến những điều sau đây để trẻ tránh bị chấn thương, bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ trong quá trình tập luyện bóng đá.

Giày phù hợp với sân đá bóng

Khi lựa chọn giày cần phải lựa chọn được giày đá bóng phù hợp với sân. Bởi điều này sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho trẻ, tránh chấn thương xảy ra khi chơi đá bóng.

Nên lựa chọn được loại giày có độ bám sân tốt để tránh trượt hoặc mất đà khi tăng tốc độ di chuyển. Cách chọn giày phù hợp với từng loại sân như sau

+ Giày đinh dăm TF: Loại giày này phù hợp với những loại sân đá bóng nhân tạo, sân cỏ,  sân cỏ thấp hoặc sân trơ. Loại này được thiết kế bằng cao su giúp hỗ trợ bám sân tốt. giày đinh dăm TF mang tới những chuyển động êm ái, giúp mang lại sự an toàn dành cho trẻ trong mọi hoạt động trên sân.

+ Giày đinh AG: Loại này phù hợp với sân cỏ nhân tạo, đặc biệt phù hợp với sân có độ lún nhất định và có bề mặt cỏ dày. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ hãy nhớ loại giày này không thể chơi trên sân bê tông.

+ Giày đế bằng IC: Giày đế bằng IC phù hợp chơi bóng ở sân trường, sân bê tông hoặc trên đường phố. Loại giày đá bóng này có khả năng bám mặt sân bằng phẳng và cứng rất tốt.

+ Giày đinh cao FG: Loại giày đinh cao FG có giá thành khá cao thường sử dụng cho các cầu thủ chuyên nghiệp có thể sử dụng được cả trên sân cỏ và nhân tạo.

Giày mang tới cảm giác thoải mái

Khi lựa chọn giày đá bóng nên lựa chọn giày mang tới cảm giác thoải mái, khi di chuyển, chạy nhảy, vận động. Việc chọn giày mang tới cảm giác thoải mái sẽ tránh được những nguy cơ gây nên tổn thương ở chân. Hoặc hạn chế tình trạng xây xát khi mang giày quá chật.

Khi lựa chọn giày nên để con đi thử giày, đi lại nhiều lần để cảm nhận độ phù hợp của giày với bàn chân. Nếu con cảm thấy thoải mái, không có bất cứ khó chịu nào thì đó là đôi giày phù hợp với chân.

Sự hợp lý về chi phí

Khi chọn giày đá bóng cần lựa chọn đôi giày có chất lượng tốt. Điều này không đồng nghĩa với việc sở hữu những đôi giày đắt tiền, có đầy đủ công nghệ, trọng lượng được tối ưu.

Để đảm bảo an toàn cho con khi chơi bóng các bậc cha mẹ nói không với hàng giả, hàng nhái để đảm bảo cho đôi chân

Chọn giày có size phù hợp

Con trẻ phát triển khá nhanh do đó khi lựa chọn giày đá bóng nên lựa chọn cỡ giày phù hợp.

Khi chọn giày cho trẻ khi đi giày còn thừa một chút ở phần mũi giày. Bạn có thể sử dụng ngón tay để ấn xuống mũi giày. Nếu thấy còn thừa một khoảng từ 1-1.5 cm từ chân tới mũi giày là phù hợp.

Lưu ý:

+ Không nên chọn giày bóng đá cùng size giày đi chơi thay vào đó nên chọn size giày bóng đá nhỏ hơn 1 size so với giày đi chơi.

+ Đối với những trẻ có bàn chân dày thì nên lựa chọn form giày hợp lý.

+ Giày có thể thừa mũi nhưng phải đảm bảo ôm chân, tránh tình trạng bị tuột.

+ Đảm bảo độ thoải mái, tránh cản trở việc lưu thông máu.

Lựa chọn thương hiệu

Hiện nay có nhiều thương hiệu giày đá bóng dành cho trẻ như: Nike, Adidas, Puma... hiện đang rất được ưa chuộng. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn thương hiệu giày theo sở thích của bạn nhỏ hoặc theo sở thích của Idol để tạo cảm ứng và động lực ra sân khi chơi bóng cho trẻ.

Chất liệu và màu sắc của giày

Chất liệu: Khi lựa chọn chất liệu cho giày bóng đá nên lựa chọn chất liệu da tổng hợp. Bởi chất liệu này có độ bền tốt, vệ sinh dễ dàng. Hoặc lựa chọn giày da thật mềm mại và có form dáng thoải mái nhất. Tuy nhiên lại hơi khó vệ sinh và bảo quản.

Màu sắc: Nên lựa chọn màu sắc tươi sáng, rực rỡ để thu hút sự chú ý của bé hoặc lựa chọn màu sắc đơn giản như màu đen, xám hoặc trắng theo sở thích của bé.

Hãy lắng nghe sở thích của bé trước khi lựa chọn màu sắc cho đôi giày của trẻ. Bởi màu sắc là cách thể hiện cá tính của trẻ khi trên sân.

Lựa chọn địa chỉ mua giày uy tín

Khi đã tìm hiểu và đúc kết được nhiều kinh nghiệm mua giày đá bóng dành cho bé. Điều quan trọng hơn cả là lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín. Nên lựa chọn địa chỉ bán hàng chất lượng, chính hãng để bảo vệ đôi chân của con trẻ.

 Suckhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin khác

 • Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu mới nhất

  Luật thi đấu Đá cầu theo quyết định số 335/QĐ-UBTDTTquy định thời gian thi đấu, sân, trọng tài, luật đấu, vị trí đấu thủ, cách tính điểm v.v.
 • Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu cầu mây chính thức

  Luật thi đấu Cầu mây theo quyết định số 2087/QĐ-UBTDTT quy định thời gian thi đấu, sân, lỗi, trọng tài, luật đấu, cách tính điểm v.v.
 • Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ chính thức

  Luật cử tạ quy định các khái niệm trong bộ môn, Luật chi tiết đối với giải vô địch trong nước, thế giới. luật kỹ thuật, các lỗi, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu vật chính thức

  Luật đấu Vật theo quyết định số số 1509/QĐ-UBTDTT quy định thể thức thi đấu, trọng tài, cách tính điểm, khảm đấu, khiếu nại v.v.
 • Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing chính thức

  Luật thi đấu Boxing quy định về võ đài, các thủ tục đăng ký, quy định về găng đấu, trang phục, y tế, cách bốc thăm, hiệp đấu, trọng tài, khiếu nại v.v
 • Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu cầu lông

  Luật thi đấu Cầu lông theo quyết định số 1154/QĐ-UBTDTT ngày 29 tháng 06 năm 2006 quy định các khái niệm, sân, cầu, vợt, giao cầu, thi đấu đơn, thi đấu đôi, các lỗi, trọng tài v.v.
 • Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Luật thi đấu bóng rổ chính thức

  Quyết định số 1185/QĐ-UBTDT ngày 10 tháng 6 năm 2005 về việc ban hành luật thi đầu bóng rổ gồm 2 phần 8 chương và 50 điềuđược áp dụng trong các cuộc thi đấu Bóng rổ từ cơ sở đến toàn quốc và thi đấu Quốc tế tại Việt Nam.
 • Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội

  Luật thi đấu bơi lội quy định tổ chức, khiếu nại, trọng tài, tư cách vận động viên, kiểm tra doping, luật bơi cho từng bộ môn bơi v.v.
 • Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Luật thi đấu bóng chuyền chính thức

  Ủy ban Thể dục Thể thao ban hành QĐ số 488/QĐ-UBTDTT ngày 12 tháng 3 năm 2007 về việc ban hành luật bóng chuyền và luật bóng chuyền bãi biển quốc tế gồm 2 phần, 8 chương, 28 điều được áp dụng thống nhất trong toàn quốc và thi đấu quốc tế tại Việt Nam. Luật bóng chuyền quy định sân, bóng, vận động viện, trọng tài, lỗi vi phạm, đập bóng, chắn bóng, tấn công, thay người, hội ý v.v.
 • Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Danh sách các môn thể thao nổi tiếng bằng tiếng Anh, tiếng Việt

  Những môn thể thao đang thịnh hành, có giải thi đấu ở khắp nơi trên thế giới có tên tiếng Việt và tiếng Anh là: