Học các ngôi sao bóng đá duy trì thể lực & phong độ đỉnh cao

2/6/2018 2:09:56 PM
Để tạo nên tên tuổi và thành công như Messi, Ronaldo…ngoài tài năng bẩm sinh, 70 % còn lại đòi hỏi sự trau dồi luyện tập, tăng cường sức khỏe, thể lực…

Theo đánh giá của các chuyên gia bóng đá, những ngôi sao hàng đầu thế giới thường có quá trình rèn nghề từ khi còn trẻ, vì thế, với họ chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện khoa học và hợp lí là điều vô cùng quan trọng. Ngoài yếu tố kỹ thuật, các cầu thủ bóng đá phải luôn luôn có một sức khỏe tốt, tâm trạng thoải mái, ổn định thì mới đạt được kết quả như mong muốn trong môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

Bí quyết thành công của các ngôi sao sân cỏ

Chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất

Các cầu thủ bóng đá cần có một chế độ ăn uống đặc biệt để có được một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng với thực đơn khoa học.

Trong đó, ăn trưa và ăn tối có xu hướng ăn nhiều protein và carbohydrates. Các loại thực phẩm như thịt đỏ, thịt trắng, thịt bò, cá hồi, các thu là nguồn cung cấp chất đạm rất tốt. Hay những loại rau theo mùa chứa nhiều dinh dưỡng rất thích hợp. Đặc biệt các loại ngũ cốc, cháo, yến mạch và thực phẩm dinh dưỡng granola cũng như sữa chua hoặc sữa không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày.

Ngoài ra, để tránh nhàm chán các bữa ăn được sắp xếp thay đổi liên tục, các món mới luôn được khuyến khích. Tuy nhiên, tất cả đều phải trên nguyên tắc đảm bảo chế độ dinh dưỡng tuyệt đối.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là một yếu tố vô cùng quan trong bởi chế độ ngủ đầy đủ, một giấc ngủ sâu giúp cơ thể con người được nghỉ ngơi, hồi phục sau những căng thẳng và những giờ hoạt động.

Theo phân tích của y khoa, cơ thể nghỉ ngơi là thời điểm nạp thêm năng lượng để khởi động lại công việc cho những ngày tiếp theo. Do đó mỗi người nên thực hiện theo thời gian biểu các công việc hằng ngày mà mỗi cá nhân tự đặt ra cho mình.

Thư giãn

Cuộc sống luôn thoải mái, chế độ nghỉ ngơi hợp lí giúp chúng ta có thể lực và tinh thần tốt nhất. Do đó các chuyên gia khuyên tránh những suy nghĩ tiêu cực  để cơ thể và đầu óc được thư giãn sau ngày dài mệt nhọc.

Thư giãn là thiều thuốc quý giúp chúng ta khỏe mạnh và sống hạnh phúc.

Tinh thần thoải mái năng lượng cũng tràn đầy

Khi đầu óc minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh thì còn người sẽ cảm thấy mạnh mẽ, tập trung, tích cực và có động lực hơn.

Do đó, để đạt được mục tiêu này, mỗi người cần phải chuyên tâm để đạt kết quả tốt. Lúc này bạn sẽ cảm thấy có động lực, hài lòng về chính bản thân mình. Đây được xem là một quy trình khép kín hiệu quả giúp bạn đạt được mục tiêu.

Tính kỷ luật

Việc thiết lập và thực hiện thời gian biểu hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Nếu không thực hiện theo đúng những gì đặt ra, bạn cần xem xét lại các công việc để điều chỉnh sao cho hợp lí.

Theo các chuyên gia, không gì bằng việc áp dụng vào thực tế, do đó bạn cần chăm chỉ luyện tập để duy trì phong độ và tăng cường thể lực. 

Tính đồng đội

Hợp tác trong luyện tập, thi đấu với đối phương giúp bạn nâng cao năng lực bản thân. Tuy nhiên, cần lựa chọn những người có thể lực ngang ngửa với bạn để cả hai cùng tiến bộ.

Theo Darling Life & Soha.vn

Các tin khác