Thần đồng bóng đá Jadon Sancho có gì hơn các tiền đạo Man Utd?

10/26/2020 4:15:00 PM
Jadon Sancho có gì hơn các tiền đạo tài năng của Man Utd, để mà một trong những đội bóng hàng đầu số thế giới này dồn hết tài lực để chiêu mộ được Jadon Sancho trong kỳ chuyển nhượng. Hãy cùng đón đọc và tìm ra câu trả lời.

Jadon Sancho có những tài năng gì hơn các cầu thủ tấn công của Quỷ đỏ. Hãy cùng so sánh qua những con số thống kê (chỉ tính ở Bundesliga và Premier League).

Tài năng của Jadon Sancho có gì nổi bật?

Jadon Sancho dù năm nay mới 20 tuổi nhưng chàng cầu thủ này được ví như một thần đồng bóng đá. Sở dĩ Jadon Sancho được ví như vậy bởi cậu nổi tiếng với tốc độ, kỹ thuật chơi bóng đỉnh cao.

Khi thi đấu trên sân dù có bóng hay không có bóng trong chân tốc độ của Jadon Sancho cực kỳ nhanh, khả năng bứt tốc đáng kinh ngạc. Với tốc độ đáng kinh ngạc mà Jadon Sancho trở thành cơn ác mộng với bất kỳ hàng thủ nào, khiến mọi hàng thủ của đội bóng đối phương phải dè chừng.

Khả năng rê rắt bóng được giới chuyên môn đánh giá cao. Trên sân thi đấu Jadon Sancho luôn có mặt ở những điểm nóng, xác định vị trí mà các đồng đội trong đội bóng chắc chắn sẽ đến và từ đó cầu thủ trẻ này có thể tận dụng tốt những pha tấn công trước các đối thủ chơi phòng ngự lùi sâu.

Ngoài ra, Jadon Sancho có khả năng xuyên phá cả tuyến phòng ngự của đối phương. Chàng cầu thủ trẻ tuổi có khả năng giải quyết các tình huống trong khoảng không gian hẹp, tận dụng sự cơ động, cộng với kỹ thuật cá nhân nên dễ loại bỏ đối thủ.

Sau khi chứng kiến những màn trình diễn thăng hoa của chàng cầu thủ trẻ mà Man Utd muốn chiêu mộ Jadon Sancho

Bàn thắng, pha kiến tạo của Jadon Sancho và các tiền đạo Man Utd

Jadon Sancho:

Trong mùa giải 2019-2020 Jadon Sancho đã ghi tới 14 bàn thắng sau 23 lần ra sân thi đấu ở Bundesliga, đây là thành tích tốt nhất của chàng cầu thủ này trong một mùa giải. Chàng cầu thủ chạy cánh này cũng đã cung cấp 15 pha kiến tạo cho các đồng đội. Do vậy, Jadon Sanho ghi trung bình một bàn thắng hoặc kiến tạo cứ sau 62,3 phút - một con số đáng ngưỡng mộ.

Các tiền đạo Man Utd:

Trong khi đó, các tiền đạo tốt nhất của Man Utd theo con số thống kê có những pha ghi bàn và kiến tạo như sau:

+ Trong số các lựa chọn nơi hàng tấn công của Ole Gunnar Solskjaer, cầu thủ Marcus Rashford không có gì ngạc nhiên khi dẫn đầu với 14 bàn thắng và 4 pha kiến tạo, tương đương với thành tích ghi bàn/kiến tạo cứ sau 104,5 phút.

+ Anthony Martial là trung phong số 1 của Quỷ đỏ mùa giải 2019-2020 và Man Utd có thành tích ghi bàn hoặc kiến tạo cứ sau 134,6 phút (11 bàn, 3 kiến tạo).

+ Mason Greenwood đã có một mùa giải đột phá ấn tượng tại Old Trafford.  Mason Greenwood có thành tích với 5 bàn thắng, anh đạt hiệu suất ghi bàn/kiến tạo cứ sau 129,6 phút.

+ Daniel James đạt hiệu suất kém nhất khi 3 bàn thắng và 6 pha kiến tạo giúp anh đạt hiệu suất ghi bàn/kiến tạo cứ sau 241,6 phút.

Đóng góp phòng thủ

Jadon Sancho:

Sancho không được đánh giá cao ở khả năng tham gia phòng thủ. Anh có trung bình 0,6 lần tắc bóng mỗi 90 phút, chỉ hơn mỗi Martial (0,5 lần tắc bóng trung bình mỗi 90 phút).

Các tiền đạo của Man Utd:

Theo thống kê các tiền đạo của Man Utd đã đóng góp phòng thủ như sau:

Greenwood (1.5) và James (0.8) đều có mức trung bình cao hơn so với Sancho và Rashford cũng có được 0,6 lần tắc bóng mỗi 90 phút.

Chuyền bóng và chỉ số tấn công của Jadon Sancho và các tiền đạo Man Utd

Jadon Sancho:

Tại mùa giải năm nay, Jadon Sancho theo con số thống kê cầu thủ này tạo ra trung bình 2,6 cơ hội mỗi 90 phút ở Bundesliga. Với con số thống kê trung bình 2,6 cơ hội mỗi 90 phút ở Bundesliga cao hơn gấp đôi với bất kỳ tiền đạo nào của đội bóng Man Utd.

Các tiền đạo Man Utd:

Với các cầu thủ của Man Utd là Rashford và Greenwood là 1,1 cơ hội mỗi 90 phút, Martial và James là 1,0 cơ hội mỗi 90 phút.

Tỷ lệ chuyền bóng:

Jadon Sancho:

Jadon Sancho có tỷ lệ chuyền bóng thành công 84,4%

Các tiền đạo của Man Utd

Các tiền đạo của Man Utd là Greenwood với tỷ lệ chuyền bóng thành công là 83,2%, Martial (80,5%), James (78,0%) và Rashford (76,4%).

Rê bóng thành công:

Jadon Sancho:

Với khả năng đánh bại các cầu thủ đối phương trong những tình huống qua người, Jadon Sancho có 2,9 lần rê bóng thành công sau mỗi 90 phút, với tỷ lệ thành công là 51,7%.

Các tiền đạo của Man Utd:

+ Rashford với 2,1 lần rê bóng thành công sau mỗi 90 phút, với tỷ lệ thành công là 48,8% và Martial theo sát phía sau (1,7 lần, tỉ lệ thành công 53,1%).

+ Greenwood chỉ có số lần rê bóng thành công là 1,4 lần mỗi 90 phút, nhưng anh có tỷ lệ thành công cao nhất với 73,6%.

+ James với số lần rê bóng thành công trung bình mỗi trận là 1,1 cùng tỷ lệ thành công thấp nhất (44,0%).

Đánh chặn

Jadon Sancho:

+ Sancho lại đứng đầu với con số trung bình là 0,6 lần mỗi trận, hơn Rashford (0,3).

Các tiền đạo của Man Utd:

 + Cầu thủ của Man Utd là Rashford (0,3), Greenwood (0,3), James (0,2) và Martial (0,1).

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác