Xả súng tại Newton Mỹ khiến 4 người thiệt mạng

2/29/2016 8:28:55 AM
Quan điểm cấm người dân Mỹ sử dụng vũ khí của ông Obama dường như bắt đầu được sự đồng tình của cộng đồng nước này khi liên tiếp các vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ diễn ra trong thời gian vừa qua.

Quan điểm cấm người dân Mỹ sử dụng vũ khí của ông Obama dường như bắt đầu được sự đồng tình của cộng đồng nước này khi liên tiếp các vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ diễn ra trong thời gian vừa qua. Ngày hôm qua, 25/2 một kẻ tấn công đã xả súng tại 4 địa điểm liên tiếp khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 20 người bị thương…

Tay súng đã xả súng tại ba địa điểm trước khi xông vào tòa nhà công ty Excel Industries sản xuất máy cắt cỏ, nơi người này làm việc, Reuters dẫn lời T. Walton, cảnh sát trưởng hạt Harvey, bang Kansas cho biết.

Cảnh sát tại bãi đỗ xe công ty Excel Industries sau khi xảy ra xả súng. Ảnh: Zuma Press.

Kẻ xả súng sau đó được xác định là Cedric Ford, 38 tuổi, thợ sơn tại Excel Industries và từng đăng ảnh chụp cùng súng trường lên Facebook cá nhân. Theo các cơ quan chức năng, Ford có tiền án về rình mò và sở hữu vũ khí trái phép.

Ford bắt đầu tấn công vào khoảng 17h ở thị trấn Newton và bắn vào vai một tài xế xe tải. Ngay sau đó, Ford bắn vào chân một người đi trên đường khi đến nơi làm việc ở thành phố Hesston, cách Newton gần 14 km về phía tây bắc. Người này tiếp tục xả súng tại khu đỗ xe rồi xông vào công ty Excel Industries.

Vụ việc một lần nữa dấy lên lo ngại về số vụ thảm sát bằng súng đang gia tăng tại quốc gia này.

Tổng hợp

Các tin khác