Vì sao máy bay Ai Cập chở 69 người gặp nạn

5/19/2016 10:30:42 PM
Thông tin chiếc máy bay Airbus A320của hãng hàng không Egyptair rời trung tâm nước Pháp Charles De Gaulle vào 23h09' (giờ địa phương) tối thứ 4 và bị mất tích khỏi màn hình radar ngay khi đến Ai Cập đã khiến cho xã hội bàng hoàng, lo lắng. 

Thông tin chiếc máy bay Airbus A320của hãng hàng không Egyptair rời trung tâm nước Pháp Charles De Gaulle vào 23h09' (giờ địa phương) tối thứ 4 và bị mất tích khỏi màn hình radar ngay khi đến Ai Cập đã khiến cho xã hội bàng hoàng, lo lắng. Điều đáng nói là giám đốc cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp nhận định, máy bay rơi không phải sự cố kỹ thuật mà chắc chắn là do bị "tấn công".

Chiếc Airbus A320 của hãng hàng không Egyptair rời trung tâm nước Pháp Charles De Gaulle vào 23h09' (giờ địa phương) tối thứ 4 và bị mất tích khỏi màn hình radar ngay khi đến đất Ai Cập. Thời điểm này vào khoảng 3h5' (giờ địa phương). Trên máy bay có 59 hành khách và 10 người trong phi hành đoàn.Sau khi xác định nguyên nhân, quan chức hãng hàng không Egyptair cho rằng, chiếc máy bay đã rơi xuống biển sau khi gặp nạn. Danh sách những người thiệt mạng gồm một công dân Anh, 1 người Canada, 1 người Bồ Đào Nha, 1 người Bỉ và 30 người Ai cập, 15 người Pháp.

Jean-Paul Troadec- Cựu giám đốc cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp

Mirror dẫn lời Jean-Paul Troadec- Cựu giám đốc cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp (BEA) nhận định, sự biến mất của chiếc máy bay gần như chắc chắn bởi một cuộc tấn công bởi "Vấn đề kỹ thuật, cháy hay bất kỳ một trục trặc động cơ nào cũng không thể gây nên tai nạn ngay lập tức hoặc ít nhất phải có thời gian để có phản ứng lại"."Đằng này không hề có bất kỳ thông tin hay phản ứng gì ngay khi vụ tai nạn xảy ra, chúng tôi có thể chắc chắn nghĩ tới một cuộc tấn công".

Tương tự, giới chức Ai Cập cho biết không loại trừ khả năng máy bay bị tấn công, khủng bố. Người đứng đầu cơ quan không lưu Ai Cập- ông Ehab Mohy el-Deen cho biết, trước khi biến mất, máy bay không hề đưa ra bất kỳ tín hiệu giúp đỡ nào. Hãng cũng khẳng định không có hàng hóa đặc biệt, nguy hiểm trên tàu.

Đường bay của máy bay hãng EgyptAir mang số hiệu MS804

Được biết, chiếc máy bay mất tích khi đang ở độ cao hơn 11 km và đã tiến vào không phận Ai Cập được 16 km.Sau đó, trạm kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với máy bay vào 2h45 giờ Cairo, 15’ trước khi tiếp đất. Do vậy, để làm rõ chiếc máy bay mang số hiệu MS804 có bị khủng bố hay không vẫn còn chờ các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

Các tin khác