Tuyệt chiêu giúp chủ xe chống lại trộm vặt gương xe ô tô

4/13/2019 3:17:00 PM
Để bảo vệ tài sản của mình nhiều chủ xe đã ra cách để tự bảo vệ tài sản khá độc đáo khi không tìm được bãi trông xe bạn hãy tham khảo nhé.

Hiện nay có khá nhiều người than phiền rằng chỉ một chút sơ xẩy không để ý mà bọn đạo chích đã nhanh tay lấy lấy đi bộ gương ô tô. Để bảo vệ tài sản của mình nhiều chủ xe đã ra cách để tự bảo vệ tài sản khá độc đáo khi không tìm được bãi trông xe bạn hãy tham khảo nhé.

Sử dụng dây cáp

Một số người bảo vệ gương xe bằng cách đến các gara ô tô yêu cầu luồn cáp vào trong cả 2 củ gương và gắn đai inox bảo vệ mặt gương.

Túi vải bọc và buộc dây

Nhiều chủ xe bảo vệ giương xe bằng cách dùng túi vảo bọc và buộc dây gương xe ô tô giúp kẻ trộm gương cảm thấy "nản", không muốn "vặt gương" nữa, khiến mất nhiều thời gian hơn.

Thiết bị báo động âm thanh

Thậm chí nhiều người còn gắn thiết bị báo động có âm thanh vào trong củ gương sợi dây xích được luồn cùng với dây điện điều khiển môtơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị bẻ thì sợi dây sẽ kéo chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động cho chủ xe phát hiện kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Nẹp mặt gương

Sử dụng chất liệu inox, các mặt gương được nẹp kín sẽ giúp loại bỏ khe hở giữa mép gương và vỏ củ gương, qua đó chống được nguy cơ bị chọc tuốc-nơ-vít nậy mặt gương. Cách làm này chỉ tốn vài trăm nghìn đồng tiền thi công nhưng không thể bảo vệ cả cụm gương nếu bị kẻ trộm gương bẻ.

Khóa, xích gương

Một số chủ xe dùng cách làm những chiếc rọ có kích thước vừa vặn gương xe và dùng dây cáp hoặc xích để khóa lại.  Tuy nhiên, cách này chỉ chống được nạn cướp gương chớp nhoáng, còn với kẻ trộm đã quyết tâm cao thì vấn đề chỉ còn là thời gian và địa điểm.

Nối dây cáp luồn qua lỗ dây điện

Nối dây cáp luồn qua lỗ dây điện nhằm giúp chủ xe tận dụng để bảo vệ cụm gương. Khi gắn dây cáp gương xe bị bẻ sẽ lòi ra sợi cáp nối với khung xe giúp cả cụm gương không bị mất. Song với một chiếc kìm cắt sắt trong tay thì kẻ gian cũng dễ dàng nẫng mất gương chỉ sau vài giây.

Thiết bị chống trộm gương ô tô:

Các thiết bị chống trộm gương ô tô rất ấn tượng và đa dạng như ốp inox, súng bắn đinh rút, dao lam, dây xích giữ củ gương và đinh ghim nhọn hoắt có thể gắn vào gương. Với những trang bị này, khi kẻ gian luồn tay bóc mặt gương sẽ bị dao lam cứa, đinh đâm... và chúng sẽ từ bỏ ý định ăn trộm.

Khắc biển số xe lên gương

Một số chủ xe dùng cách khắc biển xe lên gương để dễ dàng nhận dạng gương của xe mình nếu chẳng may bị trộm lấy mất. Dãy số này sẽ được khắc bằng axit chuyên dụng và không thể tẩy xóa. Khi nhìn thấy dãy số này bọn trộm sẽ chùn tay vì các cửa hàng bán phụ tùng thu mua những chiếc gương này sẽ đồng nghĩa với việc tiêu thụ đồ ăn cắp.

Tuy nhiên đây chỉ là những biện pháp bất đắc dĩ đển bảo vệ gương xe ô tô khỏi nạn trộm cắp gương. Các chủ xe hãy tìm đỗ xe tại nơi bãi đỗ xe cos người trông giữ. Nếu bắt buộc phải đỗ tại nơi công cộng nên chọn chỗ đỗ thoáng có tầm quát sát tốt, gập gương cẩn thận, không đỗ tại ơi tối tăm, hẻo lánh ít người qua lại.

Suckhoecuocsong.vn/Theo info

Các tin khác