Tức giận vì bị cấm xem TV cậu bé nhảy từ tầng 20 xuống đất

4/12/2017 8:42:43 AM
Chăm sóc, giáo dục con trẻ là một quá trình dài đòi hỏi bố mẹ phải kiên trì, nhẫn nại, lắng nghe những cảm xúc non nớt, bồng bột của con, tránh để xảy ra những điều đáng tiếc

Chăm sóc, giáo dục con trẻ là một quá trình dài đòi hỏi bố mẹ phải kiên trì, nhẫn nại, lắng nghe những cảm xúc non nớt, bồng bột của con, tránh để xảy ra những điều đáng tiếc. Câu chuyện về cậu bé 10 tuổi nhảy từ tầng 20 xuống đất thiệt mạng do tức giận bị cha mẹ cấm xem tivi là bài học đắt giá đối với các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con em mình.

Theo Caijing, vào khoảng 18h44 ngày 10/4,một bé trai 10 tuổi đã liều mạng nhảy từ tầng 20 của tòa nhà xuống một con phố tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Theo camera an ninh của cửa hàng gần đó ghi lại, cậu bé rơi xuống đầu một chiếc ôtô trước khi tiếp đất và tử vong.Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cha mẹ không cho phép em xem tivi.

Hàng trăm người chứng kiến thi thể của bé trai đều không khỏi bàng hoàng, xót thương. Đặc biệt, sự ra đi đột ngột của cậu bé 10 tuổi để lại nỗi đau đớn, xót xa, ân hận tột cùng cho cha mẹ em và những người ở lại.

Trước đó, vào ngày 4/4, một nam sinh Huang Moujian (16 tuổi) cũng trèo lên tấm biển treo trước cửa một quán Internet để dọa cha mẹ. Cuối cùng họ đành phải nhờ cảnh sát khuyên bảo và hỗ trợ mới có thể đưa cậu về nhà.

Sau những sự việc trên, các chuyên gia tâm lý khuyến cáo gia đình và nhà trường cần phối hợp để tìm ra cách giáo dục phù hợp nhất với từng em, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.Thay vì quát hay đánh trẻ, phụ huynh nên tìm cách trò chuyện, lắng nghe con nhiều hơn để nắm bắt tâm lý, khi các em bước vào tuổi dậy thì, bồng bột dễ làm những việc gây tổn thương đến tính mạng của mình.

Suckhoecuocsong.com.vn (theo zing.vn)

Các tin khác