Trung tâm Thương mại Một Thế giới mở cửa hoạt động

11/6/2014 12:03:05 AM
Hơn 13 năm sau khi hai tòa tháp nguyên gốc bị phá hủy trong cuộc tấn công ngày 11/9, Trung tâm Thương mại Thế giới đã mở cửa hoạt động trở lại với tên gọi Trung tâm Thương mại Một Thế giới.

Nhân viên của Conde Nast - một ông lớn trong ngành xuất bản báo, đã bắt đầu chuyển vào làm việc tại tòa nhà Trung tâm Thương mại Một Thế Giới cao 104 tầng này.

Tòa nhà chọc trời trị giá 3.8 tỉ đôla (2.4 tỉ euro) này mất 8 năm để xây dựng và hiện đang là tòa nhà cao nhất nước Mỹ.

60% diện tích của tòa nhà này sẽ được cho thuê. Hiện Cơ quan Quản trị Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ (GSA) đã đăng ký thuê một khu vực với diện tích lên tới  275.000 feet vuông (~25.500m2).

Ông Patrick Foye, giám đốc điều hành của Cơ quan Quản lý New York và New Jersey – chủ sở hữu của khu vực được phục hồi này, cho biết “Chân trời thành phố New York đã trọn vẹn một lần nữa ”

Tòa nhà chọc trời cao 1.776 feet (541m) nằm ở trung tâm của khu vực được phục hồi, bao gồm một đài tưởng niệm ở vị trí chân tòa tháp cũ và một bảo tàng  được mở cửa trong năm nay.

Một tầng quan sát trên nóc tòa nhà sẽ được mở cửa cho công chúng trong tương lai.

Trung tâm Thương mại Một Thế giới nổi bật giữa đường chân trời New York.

Ông Foye cũng cho biết tòa nhà này là “tòa nhà văn phòng an toàn nhất nước Mỹ”.

Ông TJ Gottesdiener thuộc công ty Skidmore, Owings & Merrill – đơn vị đã thiết kế nên bản vẽ cuối cùng của tòa nhà – cho biết tòa nhà cao tầng này đã vượt xa tiêu chuẩn xây dựng hiện hành của thành phố và được xây dựng bằng bê tông cốt thép.

Người gác cửa mở cửa cho một nhân viên vào Trung tâm Thương mại Một Thế Giới.

Khoảng 170 nhân viên của Conde Nast sẽ chuyển đến làm việc tại tòa nhà trong tuần này, lấp đầy không gian của 5 tầng văn phòng làm việc. Khoảng hơn 3.000 nhân viên nữa sẽ đến làm việc tại tòa nhà này vào đầu năm 2015.

Công ty quảng cáo Kids Creative và GSA cũng đã thuê một khu vực làm việc tại đây. Một diện tích rộng 191.000 feet vuông (~17.750m2) cũng đã được thuê để tạo chỗ cho Trung tâm Trung Quốc – một khu vực dành cho thương mại và văn hóa.

Trung tâm Thương mại Một Thế giới là trung tâm của khu đất rộng 16 hecta nơi đã từng đặt tòa tháp đôi trước khi chúng sụp đổ vì vụ tấn công khủng bố ngày 11/9, giết chết hơn 2.700 người.    

Quang Phong - Skcs.vn (Theo BBC)

Các tin khác