Trung Quốc:Thầy giáo bị nhóm nam sinh đánh tơi tả

4/22/2016 8:30:42 AM
Nổi tiếng là quốc gia hùng mạnh, đông dân nhất thế giới nhưng thời gian gần đây, một số ít người dân Trung quốc đã khiến dư luận dậy sóng vì hành vi không văn minh ở những nơi công cộng. 

 

Nổi tiếng là quốc gia hùng mạnh, đông dân nhất thế giới nhưng thời gian gần đây, một số ít người dân Trung quốc đã khiến dư luận dậy sóng vì hành vi không văn minh ở những nơi công cộng. Không chỉ vậy, đạo đức trong giới trẻ cũng cần phải xem xét lại khi một đoạn clip các nam sinh xông vào đánh thầy giáo túi bụi ngay trên bục giảng được lan truyền với tốc độ chóng mặt...

Đoạn clip ghi lại trong một lớp học thuộc trường Trung học cơ sở Phạm Tập, thuộc huyện Mông Thành, thành phố Bạc Châu, tỉnh An Huy.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ tờ Thương báo An Huy cho hay, ban đầu mâu thuẫn xảy ra giữa một giáo viên và một học sinh nam, không ngờ lời qua tiếng lại, một nhóm 5,6 nam sinh xông vào đánh, đạp tới tấp người thầy ngay trên bục giảng.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên tờ Thương báo An Huy, sự việc xảy ra từ ngày 15/4 trong giờ tự học. Khi vị giáo viên trong clip thu bài kiểm tra của học sinh thì một số nam sinh không chịu nộp bài mà còn nhục mạ giáo viên. Vì hành vi trên, mâu thuẫn đã xảy ra giữa thầy và trò và kết thục là một cuộc “đánh hội đồng” thầy giáo.

Phản ứng của dư luận

Đoạn clip sau khi được Shanghaiist tung lên mạng xã hội Facebook đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Hầu hết các ý kiến đều lên án gay gắt hành vi vô lễ của đám học sinh nam.

Một nickname Jimmy Tazarac bình luận“Tôi thật sự thất vọng, tôi đã nghĩ trẻ em Trung Quốc có kỷ luật, thật tệ cho vị giáo viên kia” hoặc “Những đứa trẻ này nên bị cho nghỉ học và sẽ không được bất cứ một ngôi trường nào khác đón nhận”.

Ở góc độ khác thì nickname Ben MD chua chát bình luận: “Để rồi xem, dưới áp lực và sự khiếu nại của hiệu trưởng và những bậc phụ huynh đánh kính, vị giáo viên kia rồi cũng sẽ phải xin lỗi đám học sinh hư kia thôi, không dễ để trở thành một giáo viên tốt vào thời buổi này”.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều bậc phụ huynh đã lên tiếng về cách dạy dỗ con của một bộ phận người dân ở quốc gia đông dân nhất thế giới bởi họ đang hướng tới sự khoe mẽ chứ không phải giáo dục đạo đức, nhân cách sống cho con trẻ “Nhiều bậc phụ huynh ở Trung Quốc đã và đang chi đến 600 USD mỗi ngày cho con cái họ học các nghi lễ Hoàng gia Anh. Có lẽ họ nên đầu tư vào những bài học về cách cư xử và sự tôn trọng người khác”.Bởi vậy, để không làm hỏng đến cả một thế hệ sau này, các bậc làm cha, làm mẹ nên nghiêm khắc với con em mình và dạy dỗ, giáo dục để thế hệ sau trở thành người vừa có tài vừa có đức.

Được biết, cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra, phối hợp với phòng giáo dục huyện Mông Thành để làm rõ vụ việc.

Tổng hợp

Các tin khác