Trung Quốc: Yêu cầu nữ sinh đi tiểu đứng để tiết kiệm nước

1/13/2017 9:28:06 AM
Một phương thức tiết kiệm nước hết sức kỳ dị vừa ra đời ở Trung Quốc khiến cho người dân của quốc gia đông dân nhất thế giới không khỏi xôn xao.

Một phương thức tiết kiệm nước hết sức kỳ dị vừa ra đời ở Trung Quốc khiến cho người dân của quốc gia đông dân nhất thế giới không khỏi xôn xao. Nguyên nhân là một trường Đại học ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây đã thiết kế bồn cầu đứng dành cho các nữ sinh viên của trường nhằm tiết kiệm nước.

Có thể nói, trường Đại học ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã rất chú trọng đến việc tiết kiệm nước. Họ cho rằng: "Nếu mỗi ngày các bạn nữ đều đi vệ sinh đứng thì có thể tiết kiệm đến 160 khối nước".

Bởi vậy, ngay trong phòng vệ sinh, những dòng biểu ngữ tuyên truyền tiết kiệm nước được đăng tải tràn lan khiến cho nhiều người bị bất ngờ tới mức không thốt nên lời.

Không chỉ vậy, nhà trường còn phát thêm một dụng cụ đặc biệt nhằm hỗ trợ các nữ sinh thuận lợi hơn trong việc đi vệ sinh đứng. Trên tường của mỗi phòng vệ sinh đều dán cách hướng dẫn sử dụng loại công cụ này, tuy nhiên, nhiều người nhìn mãi vẫn chưa hiểu nổi cách dùng chúng.

Ngay khi những hình ảnh về loại nhà vệ sinh có một không hai này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Một số người tỏ ra thích thú và mong muốn được thử đến ngôi trường này một lần, trong khi một số người khác lại cảm thấy vô cùng khó hiểu “Tôi không hiểu tại sao lại phải ép các bạn nữ đi vệ sinh theo cách kỳ cục như vậy?, “Chẳng biết tiết kiệm được bao nhiêu nước, nhưng chưa chi đã thấy tốn quá nhiều giấy rồi”, “Có thể đừng làm trái quy luật tự nhiên được không? ..

Còn đối với những người ngoài cuộc chỉ biết nói “bó tay” với kiểu tiết kiệm nước “khó đỡ” trên. Được biết, nhà trường đã cho lắp đặt một loạt bồn cầu đứng để tiết kiệm nước.

Nhiều người cảm thấy vô cùng khó hiểu về chính sách tiết kiệm nước kỳ cục này.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Tri thức trẻ)

Các tin khác