Trung Quốc: Trẻ mầm non bị thoát vị đốt sống cổ vì cô giáo bắt đánh nhau

4/22/2016 10:37:02 PM
Thời gian vừa qua, đất nước hơn 1 tỷ dân đã bị xã hội lên án bởi sự suy đồi đạo đức, thói hư tật xấu của một bộ phận giới trẻ. Không chỉ vậy, vừa qua một giáo viên mầm non đã cho học sinh đánh nhau để giải tỏa năng lượng

Thời gian vừa qua, đất nước hơn 1 tỷ dân đã bị xã hội lên án bởi sự suy đồi đạo đức, thói hư tật xấu của một bộ phận giới trẻ. Không chỉ vậy, vừa qua một giáo viên mầm non đã cho học sinh đánh nhau để giải tỏa năng lượng khiến dư luận dậy sóng bởi có bé bị bạn đánh đến thoát vị đốt sống cổ...

Trang báo điện tử Sina (Trung Quốc) cho biết sự việc xảy ra vào ngày 15/4 tại trường mầm non thực nghiệm Phương Viên Lộc Nhân ở thành phố Nam Kinh.

 

Thông tin về sự việc được đăng tải trên mạng xã hội Weibo, nội dung như sau:“Trẻ con nghịch ngợm bị giáo viên mầm non áp dụng hình thức xử phạt ‘bá đạo', đó là bắt bọn trẻ đánh lộn lẫn nhau. Nghe nói mục đích của cô giáo kia là giúp giải phóng năng lượng dư thừa của học sinh”.

Sự việc trên đã được ban giám hiệu trường mầm non Phương Viên Lộc Nhân cùng một số phụ huynh của học sinh trong trường xác nhận là có thật, một giáo viên đã tổ chức cho 5 học sinh đánh lộn lẫn nhau, hậu quả là trên người cậu học trò nào cũng có thương tích, hy hữu một trẻ được chẩn đoán bán thoát vị đốt sống cổ, phải nằm viện điều trị. Một phụ huynh cho biết “Tôi đi làm về thì thấy trên người con trai có gì đó bất thường, tôi hỏi cháu có phải lại đánh nhau rồi không, thằng bé nói là không phải nó tự ý đánh nhau mà là cô giáo bắt các bạn đánh lộn lẫn nhau.Tôi đã đưa con trai đến bệnh viện kiểm tra. Trên người nó đầy vết tím bầm, trầy xước”.

Cho học sinh đánh nhau để giải phóng năng lượng dư thừa

Giáo viên Cát người tổ chức cho các em nhỏ “tỉ thí sức mạnh” nói rằng, khi đó một bộ phận các em học sinh đang xem tranh ảnh còn một số bé khác chạy nô đùa, đuổi nhau bên ngoài, tôi phải để mắt đến cả hai nhóm.

Sau đó có em chạy lại thưa cô có bạn đánh nhau nên cô đã nhắc nhở. Tuy nhiên, nói nhiều nhưng các em học sinh vẫn nghịch ngợm nên cô mới quyết định phạt để các em… giải phóng năng lượng dư thừa trong người. Cô giáo giải trình “Khi đó đột nhiên tôi nghĩ ra cách đó, bọn trẻ đã muốn nô đùa giải phóng năng lượng, tôi sẽ cho chúng đấu võ để xem bạn nào khỏe hơn”.

Với hành vi trên, cô Cát đã bị nhà trường xử phạt vì hành động đó đã vượt xa chuẩn mực cho phép đối với một giáo viên. Hiệu trưởng trường mầm non cho biết “Hành động của cô Cát là hoàn toàn sai. Dù trẻ con có nghịch ngợm nhưng dù sao các cháu cũng còn non nớt, rất dễ bị tổn thương về thể chất và tâm hồn, vì thế không thể coi đây là một phương pháp giáo dục trẻ.Cô Cát đã hành sự mà không suy nghĩ đến hậu quả xấu có thể xảy ra”.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng xem xét. Nhiều người cho rằng, đây là sự biến tướng của việc xử phạt trẻ con và giáo viên đang tìm cách xả cơn giận của mình chứ không phải là giúp các em nhỏ giải phóng năng lượng dư thừa trong người.

Tổng hợp

Các tin khác